Trong nước

Giao lưu và ra mắt tập du ký Vắt qua những ngàn mây của nhà báo Đỗ Quang Tuấn Hoàng tại đường sách TP. Hồ Chí Minh

 

Vào lúc 15 giờ ngày 17-8-2019, tại sân khấu A, Đường sách TP. Hồ Chí Minh (Nguyễn Văn Bình, Q.1) đơn vị Chibooks đã tổ chức giao lưu với tác giả và ra mắt tập du ký có tên gọi “Vắt qua những ngàn mây” của nhà báo Đỗ Quang Tuấn Hoàng. Sách tặng kèm 1 bộ postcard gồm 6 tấm phong cảnh miền núi phía Bắc Việt Nam tuyệt đẹp.

Tập du ký “Vắt qua những ngàn mây” dày 276 trang, giấy phép của NXB Văn học, do Chibooks xuất bản và phát hành tập hợp những bài viết trong hành trình tác giả đi qua 63 tỉnh thành của quê hương Việt Nam. Ở 3 miền Bắc, Trung, Nam, nhà báo Đỗ Quang Tuấn Hoàng đều ghi lại những câu chuyện về cuộc sống sinh động của người dân địa phương; về những đặc sản đã làm nên tiếng tăm cho vùng đất; về những con người quanh năm hòa mình trong thiên nhiên, hiền hòa, nhân hậu và thân thiện. Họ không cần trưng băng rôn khẩu hiệu, hô hào chữ nghĩa dao to búa lớn, rằng tôi yêu đất nước và luôn gìn giữ vẻ đẹp vốn có của quê hương đất nước, mà chỉ bằng hành động từ cuộc sống, giữ xanh cho rừng, giữ sạch cho sông, giữ cho lòng luôn thảo ngay với đồng loại là họ đã làm được điều đó.

So-561--Giao-luu-va-ra-mat-sach-tap-du-ky-Vat-qua-nhung-nga-may-cua-nha-bao-Do-Quang-Tuan-Hoang---Anh-1
Tác giả giao lưu với bạn đọc.

Nhà báo Đỗ Quang Tuấn Hoàng sinh năm 1979 tại xã Trầm Lộng, huyện Ứng Hòa, tỉnh Hà Tây (nay là TP. Hà Nội). Anh tốt nghiệp cử nhân xã hội học, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội năm 2000. Từng là phóng viên, biên tập viên báo Quân đội nhân dân (thời gian từ tháng 1-2001 đến tháng 9-2006); báo Sài Gòn Giải Phóng (thời gian từ tháng 9-2006 đến tháng 2-2017); hiện nay anh là thư ký tòa soạn của Tạp chí Mốt Việt Nam kiêm phó ban Nghiên cứu phát triển tại Hiệp hội Làng nghề Việt Nam.

Các tác phẩm của anh xuất hiện thường xuyên trên các báo, tạp chí: Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Tuổi trẻ, Doanh nhân Sài Gòn, Mốt Việt Nam, Nông thôn Việt, Viet Nam News, Heritage, Vietnam Heritage…

Sách đã xuất bản gồm có: Theo dấu chân người tình, NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh (2019);Đi bán đam mê – Những câu chuyện khởi nghiệp, NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh (2018); Sài Gòn có lá me bay, NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh (2017); Nguyễn Cao Thương vẽ là lẽ sống, NXB Thông tấn (2014); Vắt qua những ngàn mây (NXB Văn học, 2019).

Sau phần giới thiệu sách du ký “Vắt qua những ngàn mây”, đơn vị Chibooks đã phát động cuộc thi viết “Du ký khám phá văn hóa Việt”. Mục đích của cuộc thi viết theo Ban tổ chức là nhằm khơi gợi những khám phá về những giá trị văn hóa Việt tại nhiều vùng miền cho thế hệ trẻ. Thời gian hết hạn nhận bài dự thi là ngày 17-8-2021. Bài dự thi gởi về địa chỉ email: chibooks.xuatban@gmail.com. Yêu cầu bản thảo chân thực, hấp dẫn, lôi cuốn về những chuyến hành trình của bạn, đủ độ dài để in thành một cuốn sách ít nhất 200 trang (tương đương 70.000 từ). Các bản thảo đạt chất lượng sẽ được nhận in và trả nhuận bút. Chibooks cũng đề nghị những người dự thi nên thường xuyên truy cập Facebook Chibooks để biết thêm chi tiết.

Bảo Phạm – Lệ Chi
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 561

Ý Kiến bạn đọc