Alls

Giao lưu và ra mắt tác phẩm “Tìm đường tuổi 20s”

“Tìm đường tuổi 20s” là tác phẩm của tác giả Trần Thị Thùy Trang, được tổ chức ra mắt tại đường sách TP. Hồ Chí Minh (Nguyễn Văn Bình, Q.1) vào lúc 15 giờ ngày 25/2/2017 tại sân khấu Phương Nam Books Café.

Trong phần giao lưu, tác giả cho biết:

- Đây là cuốn sách mà tôi dành tặng những người trẻ tuổi bằng chính trải nghiệm thực tế của mình từ ngày còn tự ti, rụt rè, nhưng luôn nỗ lực khám phá bản thân. Cuốn sách là quá trình tôi đã học hỏi, quan sát được từ những người bạn, người thầy quanh mình. Tôi xin nói một chút về mình để các anh chị, các bạn, các độc giả dễ chia sẻ khi đọc cuốn “Tìm đường tuổi 20s”, tôi hiện đang làm việc tại trường Anh ngữ Domino, với chức vụ là… giám đốc. Tôi cũng là… giám đốc của Trang theo học Truyền thông marketing tại Hoa Kỳ theo học bổng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Khi về nước, tôi được lựa chọn là 1 trong 8 cựu du học sinh tại Mỹ có thành tích xuất sắc để gặp cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Tôi cũng từng làm diễn giả và MC tiếng Anh cho các sự kiện trong nước và quốc tế. Tháng 11/2014, tôi là 1 trong 2 đại diện ở Việt Nam được lựa chọn tham dự Hội nghị Doanh nhân toàn cầu (Global Entrepreneurship Summit) tại Ma-rốc. Tôi đã đi tư vấn và đào tạo về kỹ năng thuyết trình và phương pháp học tiếng Anh cho nhiều cộng đồng, tổ chức, trong đó tiêu biểu có các buổi đào tạo tại Đại sứ quán Hoa Kỳ. Tóm lại, hiện nay tôi vừa điều hành công ty, vừa đi dạy, vừa đi học, vừa viết sách – đó là những công việc mà tôi rất yêu thích.

Bia-sach-Tim-duong-tuoi-20s

“Tìm đường tuổi 20s” nói gì trong đó?

Đó là những kinh nghiệm mà tác giả Trần Thị Thùy Trang đã trải qua, những thành công đã đạt được. Là những kỷ niệm đáng nhớ khi phải vượt qua cách học, cách sống, cách đối nhân xử thế giữa dòng đời vốn đã quá vội vã và nhiễu nhương. Tuổi trẻ có thể thất bại, có thể vấp ngã với những sai lầm nhưng quan trọng phải hiểu được mình đang đứng tại vị trí nào trong cuộc sống. Cổ nhân có câu “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, biết rõ được khả năng của chính mình chính là vũ khí mạnh mẽ nhất giúp bạn chinh phục khó khăn. Năm tháng tuổi trẻ giống như ta đi trên một chuyến tàu không có khứ hồi. Chúng ta chỉ có thể tiến về phía trước, thậm chí còn chưa một lần kịp ngoảnh lại. Thời gian lao nhanh vun vút khiến bạn chuếnh choáng, xiêu vẹo như cây non đón bão. Đến một ngày bạn trở nên hoang mang, lạc lối không tìm được cho bản thân một sân ga thích hợp, từ đó rơi vào giai đoạn khủng hoảng tuổi thanh xuân. Bạn sẽ ra sao nếu bỗng nhiên thất lạc hành lý ở một vùng đất xa lạ, bụng đói meo nhưng thẻ ngân hàng hỏng đúng lúc? Hãy tin rằng cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp, chỉ cần mở lòng bạn sẽ có được sự giúp đỡ từ những bất ngờ.

Mặc dù là một cây viết trẻ nhưng Thùy Trang chinh phục được độc giả bởi lối viết gần gũi, mềm mại, không phô trương hay rao giảng những lời khuyên sáo rỗng. Cách viết, cách diễn giải của tác giả có thể nói là chỉn chu, cô đọng, bổ sung nhiều khái niệm khoa học hữu ích. Khác với những cuốn sách self-help cùng thể loại, Thùy Trang không khuyến khích độc giả cố gồng theo những giá trị vĩ đại mà nên bắt đầu từ những giá trị gần gũi nhất, để thành công cần biết bao dung và kiên nhẫn với bản thân. Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn để tìm được nơi thực sự phù hợp với điều bản thân đang kiếm tìm.

“Tìm đường tuổi 20s” cũng đã được tổ chức ra mắt tại Hà Nội vào lúc 15 giờ ngày 18/2/2017 với sự tham gia của 2 diễn giả khách mời là Phạm Anh Đức – đồng tác giả cuốn sách “Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới” và Đặng Quốc Bảo – tác giả 2 cuốn sách “Thức dậy và mơ đi” và “Không giới hạn”.

Dương Đông
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 439

Ý Kiến bạn đọc