Alls

Giao lưu và ra mắt sách Ánh Viên from zero to hero

Những người yêu thích thể thao, nhất là hâm mộ vận động viên Ánh Viên có dịp trò chuyện, giao lưu với nhân vật này vào lúc 10 giờ ngày 12-8-2018 tại Bookcafe PNC, Đường Sách TP. Hồ Chí Minh (Nguyễn Văn Bình, P. Bến Nghé, Q.1) thông qua sự kiện ra mắt sách có tên gọi Ánh Viên “From Zero to Hero” của tác giả Đặng Hoàng – Đình Hiệp do Saigon Books và NXB Lao động ấn hành.

Ánh Viên “From Zero to Hero” dày 190 trang, in 4 màu trang nhã, ấn tượng. Xuyên suốt quyển sách là hành trình từ thuở “lội lạch” trước sân nhà đến khoảnh khắc “chạm vàng” tại các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) của Ánh Viên. Đặc biệt hơn, độc giả sẽ có cảm giác như đang cầm đọc quyển nhật ký của Ánh Viên hay chí ít là đang lướt trang cá nhân Facebook của cô, bởi điểm xuyết trong quyển sách là những bức ảnh “check-in” các khoảnh khắc vô cùng đời thường cũng như những buổi tập luyện đầy quyết tâm của ngôi sao số 1 môn bơi lội của nước nhà.

So-511--Giao-luu-va-ra-mat-sach-Anh-Vien-from-zero-to-hero---Anh-1

Với xuất phát điểm vô cùng bình thường như bao đứa trẻ khác, Ánh Viên đã trải qua vô vàn bước ngoặt của cuộc đời để viết nên câu chuyện phi thường. Ít ai biết rằng ông Đặng Anh Tuấn, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bơi lội quốc gia, đồng thời là người thầy tận tụy của Ánh Viên đã phải thực hiện những quyết định vô cùng mạo hiểm, khó khăn và luôn luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho “nữ kình ngư” Ánh Viên.

Sau SEA Games 2015 thành công vang dội tại Singapore, Ánh Viên trở thành “kẻ đi săn vàng” tại các kỳ Đại hội thể thao, tuy nhiên, tại chung kết cự ly 200m bơi bướm ở SEA Games 2017, Ánh Viên đã phải ngậm ngùi về thứ 4. “Em chỉ muốn lặn luôn dưới đáy hồ sau thất bại đó”. Có lẽ chính áp lực từ truyền thông quê nhà cũng như sự kỳ vọng quá lớn từ người hâm mộ và quan chức tham dự đã làm ảnh hưởng nhất định đến phong độ của Ánh Viên lúc bấy giờ. Tuy nhiên, chỉ sau đó một giờ, Ánh Viên đã giành Huy chương Vàng nội dung 100m bơi ngửa để đáp lại tấm lòng của những cổ động viên Việt Nam trên khán đài. Vinh quang là thế nhưng Ánh Viên chưa bao giờ ngừng nỗ lực và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Ánh Viên chia sẻ: – Nếu bây giờ hài lòng với bản thân, tôi sẽ là người thất bại. Tôi luôn phải quyết tâm chinh phục những đỉnh cao.

Đến giao lưu và ra mắt sách Ánh Viên “From Zero to Hero” còn có HLV Anh Tuấn, người thầy, người đồng nghiệp thân thiết luôn lắng nghe Ánh Viên tâm sự và chia sẻ, không chỉ về những vinh quang đã gặt hái được mà còn là những giọt mồ hôi và nước mắt phải đánh đổi để có được ánh hào quang ấy.

Đồng hành cùng chương trình lần này còn có sự góp mặt của hai tác giả, là hai cây bút thể thao: Đặng Hoàng và Đinh Hiệp.

Cao Nguyễn – Hữu Toàn
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 511

Ý Kiến bạn đọc