Alls

Giao lưu và giới thiệu sách mới của tác giả Tam Vũ

Nằm trong chuỗi hoạt động “Vui hè cùng sách” được tổ chức tại Đường Sách TP. Hồ Chí Minh (Nguyễn Văn Bình, Q.1) trong suốt mùa hè 2018 để phục vụ các em thiếu nhi, vào lúc 9 giờ, thứ sáu ngày 15-6-2018 Nxb. Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh giới thiệu hai cuốn sách mới của tác giả Tam Vũ mang tên Bỗng dưng thành khổng lồ và Người tù của đĩa bay tại sân khấu chính của Đường Sách TP. Hồ Chí Minh.

“Bỗng dưng thành khổng lồ” và “Người tù của đĩa bay” là những câu chuyện giả tưởng thú vị mà thông qua đó, tác giả cung cấp cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích về các hiện tượng vật lý, hóa học, lịch sử Trái Đất, lịch sử loài người, đề cao ý thức bảo vệ môi trường, sống hài hòa với thiên nhiên và yêu thương con người…

So-502--Giao-luu-va-gioi-thieu-sach-moi-cua-tac-gia-Tam-Vu---Anh-1
Banner Vui hè cùng sách – NXB Tổng hợp TP.HCM.

Trong mỗi chúng ta, ắt hẳn từ bé đến khi trưởng thành ai cũng có một kỷ niệm tuổi thơ đáng nhớ, mà khi nhắc đến thì phải nói bao nhiêu cảm xúc dâng trào lại quay về. Vì vậy với cuốn sách “Bỗng dưng thành khổng lồ” gồm 112 trang, là câu chuyện vui dành cho các bạn trẻ tuổi mới lớn, kể về nhân vật “Xí” với nhiều cảm xúc trong cuộc sống ở tuổi mới lớn của mình. Câu chuyện xoay quanh những câu chuyện ngắn của “Xí” lôi cuốn các bạn đọc với nhiều tình tiết vui nhộn, dí dỏm, hồi hộp, vui buồn lẫn lộn cùng sự thù hận khi còn bé. Đó là một kinh nghiệm sống quý giá mà tác giả dành tặng cho người đọc.

Chúng ta hãy thử đọc một đoạn với nhân vật “Xí”.

Xí đến phòng làm việc của ba đúng lúc Tiến sĩ Trí đang say sưa nói chuyện với mấy cô, mấy chú. Giơ cao cái lọ bên trong có chất nước màu cà phê, Tiến sĩ Trí hồ hởi nói: – Đây là thứ thuốc kỳ diệu mà tôi vừa trình bày với các bạn. Nhờ làm thay đổi nhịp sinh học, nó đã làm tăng tốc độ lớn của con vật lên hàng chục lần. Ví dụ với bò, bình thường thời gian từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành là một năm, khi cho uống thuốc này thời gian đó chỉ cần một tháng, trọng lượng lại tăng lên gấp ba lần.

So-502--Giao-luu-va-gioi-thieu-sach-moi-cua-tac-gia-Tam-Vu---Anh-4
Bìa sách của tác giả Tam Vũ

Mắt Xí sáng rỡ! Xí ta khoái chí nghĩ: “Thuốc này có thể làm mình mau lớn, rồi thằng Đô sẽ biết tay mình!”.

Cuốn thứ hai của Tam Vũ giới thiệu trong đợt này là “Người tù của đĩa bay” dày 160 trang, nội dung kể về cuộc phiêu lưu của anh Thành, một người kỹ sư địa chất trong cuộc hành trình tìm kiếm nguồn gốc của mẩu quặng kỳ lạ mà các chiến sĩ Giải phóng gởi về Viện Nghiên cứu Địa chất cách đây hơn 50 năm. Tai nạn, sóng gió cũng bắt đầu ập đến từ đó, anh Sở trong nhóm đã phản bội, tất cả anh em đều bị giết chết chỉ còn lại mình anh Thành.

Câu chuyện lôi cuốn người đọc với nhiều tình tiết hồi hộp, đặc sắc, tạo nên nét riêng biệt cho tác phẩm.

Điểm đặc biệt của buổi giao lưu giới thiệu sách mới này là các em thiếu nhi đến tham dự được quyền lựa chọn 1 trong 2 cuốn sách của tác giả Tam Vũ: ”Người tù của đĩa bay” hoặc ”Bỗng dưng thành khổng lồ”. Tác giả Tam Vũ sẽ ký tặng cho từng độc giả nhí của mình những cuốn sách ưng ý.

Nguyễn Dương – Thanh Thủy
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 502

Ý Kiến bạn đọc