Alls

Giao lưu ra mắt tự truyện Sống lần thứ hai

Vào lúc 9 giờ ngày chủ nhật, 29-10-2017 tại Soul Live Project (số 214 – 216, Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM) diễn ra buổi giao lưu và giới thiệu cuốn tự truyện có tên gọi là “Sống lần thứ hai” dày 288 trang của tác giả Nguyễn Thủy Tiên, chị cùng chị gái là Nguyễn Khánh Thương (thường gọi là Thương Sobey) là người sáng lập ra Mạng lưới ung thư vú Việt Nam – Breast Cancer Network Vietnam (viết tắt là BCNV). Khách mời của chương trình là bà Karen Lanyo, Tổng Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam (người từng bị ung thư vú).

Bia-sach-Song-lan-thu-hai---Anh-1

Tác giả Nguyễn Thủy Tiên sinh năm 1988, tốt nghiệp khoa Luật (Trường ĐH Đà Lạt), Top 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015 . Ước mơ của Tiên là mua nhà, gây dựng sự nghiệp ở Đà Lạt, vì đó là thành phố mà Tiên yêu thích. Nhưng khi biết chị gái Nguyễn Khánh Thương, một nữ giảng viên Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội, bị mắc căn bệnh ung thư vú, thì mọi ước mơ và dự tính của Tiên tan rã.

“Sống lần thứ hai” là một ấn phẩm được xuất bản bởi Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) dưới sự đồng hành của Nhà xuất bản Thái Hà Book gồm những trích đoạn hồi ký khi Thương Sobey nhận tin mình mắc căn bệnh ung thư vú giai đoạn 4 trước lễ ăn hỏi. Quá trình tìm hiểu về bệnh tật cũng như điều trị đã giúp hai chị em nhận ra rằng phụ nữ Việt Nam thiếu thốn một cách nghiêm trọng thông tin về ung thư vú, những người đã mắc bệnh không được hỗ trợ tốt về tinh thần và thể chất. Trong khi Thương Sobey giống như linh hồn của mạng lưới, một biểu tượng lạc quan mạnh mẽ về việc chống chọi lại căn bệnh ung thư, Nguyễn Thủy Tiên đã đứng đằng sau, âm thầm thực hiện tất cả các công việc hỗ trợ chị mình.

Tác giả Nguyễn Thủy Tiên cho biết:

- Toàn bộ lợi nhuận từ ấn phẩm sẽ được sử dụng cho các hoạt động xây dựng nâng cao nhận thức cho cộng đồng về căn bệnh ung thư vú và hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư nói chung, và bệnh nhân mắc ung thư vú nói riêng bao gồm thư viện tóc, hỗ trợ quả ngực cho bệnh nhân đoạn nhũ, lớp học yoga và lớp học trang điểm để yêu đời.

Hằng năm, không chỉ Việt Nam mà trên thế giới, tháng 10 được biết đến như là Tháng nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư vú, đây là dịp để toàn thế giới cổ vũ những giá trị sống tốt đẹp và thúc đẩy tăng cường chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư. Buổi giao lưu là cơ hội để chúng tôi chia sẻ về ấn phẩm và mời đến giao lưu cùng với các bệnh nhân ung thư vú kể về hành trình chiến đấu chống lại căn bệnh của họ.

Thanh Vân – Hà Nga
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 474

Ý Kiến bạn đọc