Kính văn nghệ

Giám đốc quốc gia là gì vậy?

Giám đốc quốc gia là gì vậy ông bạn?

- À, là giám đốc khu bảo tồn rừng quốc gia đó mà.

- Đâu phải, tôi vừa đọc báo, thấy đưa tin vầy nè: “Với cương vị tân hoa hậu chuyển giới quốc tế, Hương Giang (tên thật là Nguyễn Ngọc Hiếu, giới tính Nam, sinh ngày 29-12-1990 đã công bố mình là giám đốc quốc gia của Việt Nam cho cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế trong buổi tiệc cảm ơn vào tối 30-3-2018 vừa qua…”.

- Ôi trời, lâu nay tôi chỉ nghe công bố là có chức vị “giám đốc khu bảo tồn rừng quốc gia”, chứ “giám đốc quốc gia của Việt Nam” là cái gì không hiểu?

- Theo tôi, mấy người này sính chữ quá, muốn làm cao sang cho thân phận mình nên vay mượn vô tội vạ. Ông bà ta đã nói “xấu hay làm tốt, dốt hay nói chữ” là vậy.

- Cho tôi hỏi ý nghĩa của Hương Giang khi đoạt danh hiệu này là gì? Nó chỉ là một cuộc thi trong cả ngàn cuộc thi về đủ thứ sắc trong một xã hội tự do, nó không giúp ích gì cho xã hội cả, nó chỉ cho mọi người biết, như một cách thông báo, rằng thì là, trong xã hội đang sống hiện nay có một lớp người khi sinh ra bị dị tính, nó không là trai, là gái rặt khuôn, mà là song tính, đồng tính, lớp người này mong được trở lại nguyên thể và xin xã hội cởi mở công nhận họ, vậy thôi.

- Cái gì mà “Giám đốc quốc gia của Việt Nam…”? Nghe mà chẳng hiểu gì cả. Ai bầu? Ai là chủ quản của tổ chức này? Và có theo pháp luật Việt Nam hay không?

- Cái tổ chức chuyển giới muốn quảng bá đồng tính ở Việt Nam nên mới rầm rộ lên vậy đó, cái gì quá trớn cũng không hay, phải biết kềm chế và phải thông minh chứ. Không ai muốn mình sinh ra mang một cơ thể không bình thường, đó là một căn bệnh bẩm sinh, một khi xã hội đã thông cảm thì phải hiểu chứ!

- Song tính, đồng tính, chuyển giới… không phải là một cái tội. Người chuyển giới không còn muốn chỉ được xuất hiện để mua vui cho mọi người ở hội chợ, lô tô, đám ma, đám cưới như trước đây, mà muốn xuất hiện trên một sân khấu đẳng cấp hơn như ca nhạc, điện ảnh, đấu trường sắc đẹp thì cũng không ai cấm nếu họ có đủ tài năng trèo qua được cái cổng rào tri thức, trí thức, kiến thức và đạo đức con người. Họ có quyền quảng bá về bản thân. Nhưng lộng ngôn thì không cho phép!

Tú Văn
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 492

Ý Kiến bạn đọc