Trong nước

Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh

Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank 2017 là giải thi đấu đầu tiên trong kế hoạch tổ chức các sự kiện du lịch – thể thao thường niên của Thành phố, hướng tới xây dựng hình ảnh của một Thành phố du lịch gắn với y tế, sức khỏe và cộng đồng. Đồng thời còn là sự kiện du lịch – thể thao quốc tế đầu tiên do Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Điền kinh Thành phố phối hợp cùng Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam triển khai tổ chức. Dự kiến giải sẽ thu hút 6.000 vận động viên trong nước và quốc tế dự thi.

Giai-Marathon-quoc-te-TPHCM
Ban Tổ chức Giải Marathon Quốc tế TP.HCM

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh chia sẻ:

- Mục đích của chúng tôi khi tổ chức Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank 2017 là nhằm cổ vũ tinh thần tập luyện thể dục – thể thao trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, tạo sân chơi giao lưu văn hóa – thể thao cho du khách trong nước và quốc tế khi đến TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, nhằm quảng bá hình ảnh của TP. Hồ Chí Minh – điểm đến “Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn” đối với du khách. Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank 2017 có nhiều cự ly khác nhau dành cho vận động viên không chuyên, vận động viên bán chuyên nghiệp, vận động viên chuyên nghiệp, các quỹ từ thiện, trường học, khách du lịch trong nước và quốc tế cùng những nhân vật nổi tiếng. Lộ trình thi đấu của giải sẽ đưa các vận động viên và người hâm mộ đi qua các tuyến đường, các địa điểm, các công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của TP. Hồ Chí Minh; thông qua đó quảng bá văn hóa – lịch sử hình thành và phát triển của TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh các cự ly thi đấu chính thức, Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank 2017 còn có các hoạt động bổ trợ và hưởng ứng, bao gồm: Giải Marathon trẻ em – Kids Run dành cho trẻ em từ 6 đến 14 tuổi, tổ chức từ 16 giờ đến 19 giờ ngày 25/11/2017 (thứ bảy) tại Khu đô thị Empire City, Thủ Thiêm, Q.2. Triển lãm hình ảnh và sự kiện du lịch – văn hóa – thể thao của TP. Hồ Chí Minh từ ngày 23/11 đến 25/11/2017 tại Khu đô thị Empire City, Thủ Thiêm, Q.2. Với phương châm tổ chức mỗi tháng một sự kiện du lịch phục vụ du khách, Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank 2017 là sự kiện du lịch – thể thao với mong muốn tạo ra những tác động lớn về du lịch cho Thành phố và cả những hoạt động khác thông qua du lịch. Chúng tôi tin rằng, với những nội dung cụ thể, Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank có thể phát triển lớn mạnh và thành công ngang tầm những giải marathon của các thành phố khác trên thế giới. Chúng tôi mong chờ chào đón nhiều vận động viên trong nước và quốc tế đến đăng ký tham dự và cùng nhau trải nghiệm về TP. Hồ Chí Minh. Marathon không chỉ là những cuộc đua với cự ly 10, 21 hay 42 km mà sự cuốn hút nằm ở việc người chạy marathon có cơ hội để thách thức giới hạn của chính mình. Với Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank năm 2017, cộng đồng chạy bộ Việt Nam cũng sẽ có một sân chơi để phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Một điều chắc chắn rằng, các giá trị văn hóa, du lịch, tinh thần cộng đồng sẽ được thể hiện rõ ràng nhất qua các nội dung của giải đấu. Ngoài vấn đề thể thao thuần túy, giải marathon này còn tạo ra cú hích quan trọng cho ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng Giám đốc Techcombank phát biểu:

- Chúng tôi rất vinh dự đồng hành cùng Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Sunrise Event sVietnam đem đến giải marathon quốc tế chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh như một cam kết mạnh mẽ để tạo nên hiệu ứng kích hoạt và truyền lửa về khả năng thay đổi cuộc sống của thể thao, kiến tạo biểu tượng giải chạy mang dấu ấn riêng của thành phố, đồng thời thúc đẩy các giá trị sống tích cực hơn cho cộng đồng, đặc biệt với giới trẻ. Người Việt Nam vốn có tinh thần nhiệt huyết và yêu thể thao, vì vậy tôi hoàn toàn tin tưởng Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank sẽ phát triển và vươn lên ngang tầm với những giải marathon lớn của thế giới, thu hút các vận động viên trong nước và quốc tế tham gia thi đấu và trải nghiệm văn hóa, du lịch ở TP. Hồ Chí Minh và tại Việt Nam.

Ông Trịnh Bằng, Chủ tịch Sunrise Events Vietnam cho biết:

- Ở sự kiện này, chúng tôi đã thiết kế đường chạy đi theo cung đường trải nghiệm những địa điểm nổi tiếng của TP. Hồ Chí Minh, các vận động viên sẽ xuất phát từ Thảo cầm viên và kết thúc ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Quốc Phú – Thùy Trang
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 470

Ý Kiến bạn đọc