Trong nước

Giải chạy “Dalat Ultra Trail” 2020 mang đến nụ cười cho các trẻ em kém may mắn

 

Sự hợp tác giữa Operation Smile Vietnam và Ban tổ chức Giải chạy Dalat Ultra Trail 2020 – Vietnam MTB Series Corporation không chỉ là sự kiện thể thao đơn thuần mà còn chia sẻ thêm thông tin về những hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam, như các chương trình phẫu thuật nụ cười cho các em bé kém may mắn, nhất là sau đợt dịch Covid-19, qua đó có thể lan tỏa thêm ý nghĩa của các hoạt động thể thao và đặc biệt là Giải chạy Dalat Ultra Trail 2020 – Vietnam MTB Series Corporation tới cộng đồng.

Operation Smile (OS) là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận của Hoa Kỳ làm việc trong lĩnh vực y tế và đã có mặt tại Việt Nam được hơn 30 năm. OS đã hỗ trợ khám và điều trị khoảng hơn 60,000 trẻ em Việt Nam sinh ra với dị tật hở môi, hở hàm ếch. Hơn 30 chương trình phẫu thuật và hơn 2,000 bệnh nhân được hưởng lợi hàng năm. Bên cạnh đó, OS còn thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo chuyên môn cho nhân viên y tế địa phương nhằm nâng cao năng lực, cải thiện hệ thống y tế, đồng thời thực hiện nghiên cứu điều tra những nguyên nhân chính gây dị tật hở môi – hở hàm ếch nhằm tiến tới xóa bỏ các tác nhân gây ra dị tật này.

So-599--Giai-chay-DaLat-Ultra-Trail-2020-Mang-den-nu-cuoi-cho-tre-em-kem-may-man---Anh-1
Ảnh minh họa – Giải chạy Dalat Ultra 2020.

Ở Việt Nam, với tỷ lệ 1/700, mỗi năm có khoảng 3,000 trẻ em sinh ra với dị tật hàm mặt. Với các em, ngoài việc ảnh hưởng tới sức khỏe, thể chất, những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, còn có những nỗi đau to lớn về mặt tinh thần, đó là sự kỳ thị xa lánh của xã hội. Sự chung tay của cộng đồng sẽ giúp các em nuôi hy vọng để có được NỤ CƯỜI trọn vẹn, sự tự tin và một cuộc sống bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa. Chỉ với trung bình khoảng 45 phút, một ca mổ đã hoàn thành. Toàn bộ chi phí phẫu thuật được Operation Smile tài trợ miễn phí, ngoài ra các gia đình cũng nhận được một khoản hỗ trợ chi phí ăn ở, đi lại trong suốt quá trình phẫu thuật. Tới nay có khoảng 98% các ca phẫu thuật được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ – điều dưỡng viên tình nguyện của Việt Nam. Mọi đăng ký phẫu thuật liên lạc trực tiếp với Operation Smile theo số hotline 090 488 5555 hoặc 024 3936 5426 (Hà Nội) hoặc 028 3526 0208 (TP.HCM).

Bước vào mùa giải thứ 3, Giải Siêu Marathon Quốc tế Dalat Ultra Trail (DUT2020) có nhiều điểm mới khi ngoài các cự ly 10km, 21km, 70km thì năm nay các vận động viên được trải nghiệm cung đường mới 45km thay vì 42km và đặc biệt hơn cả là chặng đua 100km lần đầu tiên được thiết kế cho những Ultra runners với khao khát chinh phục bản thân trong thử thách khắc nghiệt này.

Đối với riêng cự ly 100km, lịch trình xuất phát diễn ra vào thứ sáu, ngày 19/6 /2020 tại Quảng trường Lâm Viên lúc 22 giờ. Đối với các cự ly còn lại, điểm xuất phát đều diễn ra tại TTC World – Thung lũng Tình yêu với các chặng 70km, 45km và 21km diễn ra vào ngày thứ bảy, ngày 20/6/2020 theo các cung giờ khác nhau và cự ly 10km vào chủ nhật ngày 21/6/2020, lúc 7 giờ 30.

Tới thời điểm hiện tại, Dalat Ultra Trail 2020 đã thu thu hút hơn 5,000 vận động viên tham gia. Điều đó đã nói lên những cố gắng lớn lao mà nhà tổ chức giải Vietnam MTB Series Corporation luôn nỗ lực nhằm góp phần tích cực vào sự phát triển của phong trào tập luyện và thể thao thi đấu địa hình thông qua đạp xe và chạy bộ, điển hình qua những thành công tại các giải đấu như Hầm Đá Cross Country, An Giang Duathlon và nổi bật nhất là tại Dalat Victory Challenge và Dalat Ultra Trail.

Operation Smile chung tay làm những sứ giả lan tỏa thông điệp “Thể thao góp phần thay đổi cuộc đời” một cách đặc biệt nhất tới cộng đồng chạy bộ ưu tú. Ngoài ra, song song với hoạt động chạy bộ, Operation Smile có một gian hàng gây quỹ gần khu vực nhận Racekit với các vật phẩm đặc biệt được tài trợ bởi các nhãn hàng Bia Thơm Brewery, Enduros, Alifaco, Activ Store, Hạt điều Dì Muội, Phoenix Café và họa sĩ nhí Jamie Bon Bon… cùng nhiều vật phẩm khác của Operation Smile. Gian hàng gây quỹ diễn ra từ 8 giờ sáng tới 8 giờ tối trong hai ngày sự kiện Expo từ 19 – 20/6/2020 tại Quảng trường Lâm Viên.

Đại sứ Nụ cười – ca sĩ Đức Tuấn góp mặt chặng 45km tại Dalat Ultra Trail 2020 với mục tiêu lan tỏa nhận thức và gây quỹ cho các em nhỏ kém may mắn.

Thanh Vân – Đức Tuấn
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 599

Ý Kiến bạn đọc