Trong nước

Gia đình vui nhộn

“Gia đình vui nhộn” là serie hài tình huống do Nguyễn Minh Chung làm đạo diễn chuẩn bị lên sóng VTV3 (Đài Truyền hình Việt Nam) vào đầu tháng 1/2017 từ 20 giờ đến 20 giờ 30 vào các ngày thứ hai, ba, tư, năm hằng tuần.

“Gia đình vui nhộn” xoay quanh câu chuyện về gia đình Tư Mỏ Lết.

Poster-phim-Gia-dinh-vui-nhom

Tư Mỏ Lết (Quang Minh) là người rất mê các loại máy móc và luôn xem mình là bậc thầy, siêu phàm trong việc sử dụng máy móc và công cụ trong gia đình. “Mạnh hơn nữa”, “Thêm sức mạnh”, “Tăng lực”… luôn là câu trả lời cho mọi vấn đề mà anh ấy gặp phải, đi kèm với tiếng gầm gừ đặc trưng. Nhưng thực tế phũ phàng là anh ấy rất hậu đậu và dễ gây tai nạn, mọi cố gắng sửa chữa hay nâng cấp đồ dùng trong nhà luôn kết thúc bằng những tai nạn hài hước. Nhưng Tư Mỏ Lết lại là một người đàn ông tận tâm cho gia đình và thường giáo dục các con bằng việc chơi đùa. Các con của anh ta có tên là Đinh (Gia Lộc), Ốc (Bảo Bảo) và Vít (An Khang). Tư Mỏ Lết cũng rất yêu vợ, có cách nói chuyện dí dỏm và đối đáp thú vị. Nhưng phụ nữ là bí ẩn với Tư Mỏ Lết, vì vậy anh ta rất hay dựa dẫm vào những lời khuyên của người hàng xóm là ông Năm để giải quyết rắc rối của mình.

Vợ của Tư Mỏ Lết là Mộng Lan (Hồng Đào) được đánh giá là người quả quyết, mạnh mẽ, thông minh, nóng tính nhưng vẫn rất ngọt ngào và có sức truyền cảm, và tinh nghịch khi trò chuyện. Chị luôn phải “bó tay” với các đam mê kỳ quặc của chồng mình. Tuy nhiên, có nhiều khi từ những tai nạn buồn cười của chồng mà tìm ra những mẹo vặt khác, sản phẩm hay… nhanh chóng và hiệu quả cho gia đình mình hơn. Vợ của Tư Mỏ Lết rất giỏi nói đùa, là một người mẹ công bằng và dễ tính, nhưng luôn nghiêm khắc khi cần. Là phái nữ duy nhất trong nhà, nhưng luôn bị mắc kẹt trong thế giới của con trai với thể thao, công cụ và máy móc của chồng, nhưng lại biết khoan dung với những đam mê trẻ con của Tư Mỏ Lết và đôi lúc cũng làm trẻ con để khiến anh vui vẻ. Mộng Lan cũng rất thích thú với hậu quả mỗi khi có việc không như ý xảy ra.

Hầu hết các tập phim đều có một phần mở đầu hoặc kết thúc là chương trình truyền hình Giờ Công Cụ, với sự xuất hiện của Tư Mỏ Lết, Năm Bù Loong (Mạc Văn Khoa), người trợ lý biết tuốt (người có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ với Tư Mỏ Lết trong lòng khán giả hâm mộ “Giờ Công Cụ”) cùng với Ly Ly Tuốc-vít, nữ trợ lý, người mẫu hơi ngốc nhưng rất xinh đẹp và gợi cảm. Chương trình truyền hình mà Tư Mỏ Lết là người dẫn thường phản ánh và hỗ trợ hoặc giải quyết những bài học, hay mẹo vặt mà Tư học được qua những sai lầm ở nhà hoặc một bài học anh ấy dạy cho con của mình. Đây cũng là phân đoạn có các phần mẹo vặt gia đình giới thiệu các sản phẩm gia dụng, các công cụ, các mẹo vặt có thể giúp đỡ các bà nội trợ chăm sóc gia đình mình tốt hơn.

Nghệ sĩ Quang Minh chia sẻ: – Đây là sitcom mà tôi rất thích nên đã cùng Hồng Đào sắp xếp lịch quay, chúng tôi phải liên tục bay đi bay lại từ Mỹ về Việt Nam để đảm bảo tốt cho vai diễn nhằm mang đến những cảm xúc tuyệt vời nhất cho khán giả. Các diễn viên nhí cũng nhập vai khá mau và tự nhiên.

Gia đình vui nhộn có yếu tố hấp dẫn từ dàn diễn viên cùng những câu chuyện gần gũi đời sống. Qua mỗi tập phim 30 phút mỗi tối liên tục từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần, khán giả sẽ lần nữa cảm nhận về sự gắn kết của gia đình và hiểu hơn về tình cảm gia đình, mối quan hệ giữa vợ – chồng, giữa cha mẹ và con cái thông qua những tình huống hài hước, oái oăm… nhưng cũng không kém phần cảm động khi những khoảnh lặng được cài cắm khéo léo giữa những tràng cười vui nhộn. Các thành viên trong gia đình ngoài đời thực tế qua đó sẽ hiểu hơn về nhau, chia sẻ nhiều hơn để cuộc sống thường ngày sẽ tràn ngập niềm vui và bất ngờ hơn. Phim cũng đề cao tính tự lập và vai trò của người đàn ông là trụ cột của gia đình. Thông điệp của bộ phim là nên cùng nhau chăm sóc gia đình bằng những việc làm thiết thực hàng ngày mà mỗi người đều phải tìm cách tìm hiểu, học hỏi và tự tay mình làm cùng mọi người.

Cao Nguyễn – Huyền Thương
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM 433

Ý Kiến bạn đọc