Trong nước

Gặp ca sĩ Trọng Hiếu tại Mini Concert

Vào tối Chủ nhật, ngày 5/3/2017, khán giả TP. Hồ Chí Minh đã gặp lại ca sĩ Trọng Hiếu trong chương trình Mini Concert. Cũng trong đêm này, MV “Anh vẫn thấy” của Trọng Hiếu đã được giới thiệu ra mắt và anh đã thay mặt “cánh đàn ông” tặng hoa hồng cho những người phụ nữ có mặt nhân dịp kỷ niệm chào mừng 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ. Khách mời của chương trình Mini Concert còn có các người bạn thân của Trọng Hiếu là nhạc sĩ Hakoota Dũng Hà, ca sĩ Đinh Hương và vũ công Kim Anh.

Ca-si-Trong-Hieu-va-ban-dien
Cs Trọng Hiếu… và bạn diễn

Trọng Hiếu sinh năm 1992 tại Đức. Dù anh đam mê và có khiếu ca hát từ lúc còn là thiếu nhi, nhưng người mẹ lại muốn con trai mình thành luật sư. Tuy nhiên, trước sở thích của con, gia đình phải nhượng bộ, từ đó Trọng Hiếu có điều kiện theo đuổi đam mê ca hát của mình. Trọng Hiếu từng vào Top 25 của Thần tượng âm nhạc Đức cũng như đạt được nhiều giải thưởng về nhảy múa.

Ở Đức, Trọng Hiếu đọc báo và thấy Việt Nam có cuộc thi “Tìm kiếm Thần tượng Âm nhạc Việt Nam – Vietnam Idol” rất thích, nhưng vì nhiều lý do, mãi đến khi cuộc thi được tổ chức đến lần thứ 6 – 2015 anh mới có cơ hội và điều kiện tham gia. Và Trọng Hiếu đã được đánh giá cao từ Ban giám khảo cũng như khán giả vì hát hay, có khuôn mặt sáng sân khấu, ngoại hình đẹp và sự cuốn hút trong phong cách trình diễn. Ở đêm Gala, anh cùng với thí sinh Bích Ngọc tranh giải Quán quân, cuối cùng chiến thắng đã về tay Trọng Hiếu nhờ vào phiếu bình chọn của khán giả.

Còn với Mini Concert đêm 5/3/2017, Trọng Hiếu chọn cách kể chuyện bằng âm nhạc. Qua những bài hát, anh kể về chuyện đời, chuyện nghề, về chặng đường đã qua, là những kỷ niệm khi quay MV “Anh vẫn thấy”. Cách Trọng Hiếu kể chuyện bằng âm nhạc và bằng những giao lưu chân thành chạm đến trái tim người xem chính là sự giản dị và rất riêng không lẫn vào đâu của một Trọng Hiếu luôn nhìn cuộc sống bằng lăng kính lạc quan để truyền cảm hứng sống cho mọi người. Chàng Quán quân Vietnam Idol 2015 cho biết sắp tới sẽ cho ra mắt những sản phẩm khác biệt hoàn toàn với những sản phẩm trước đây, tập trung vào sáng tác nhiều hơn, phối hợp sản xuất với những nhạc sĩ Việt Nam. Bên cạnh đó anh cũng vẫn sẽ đi đi về về giữa Việt Nam và Đức để thực hiện những dự án tại Đức cũng như dành thời gian cho gia đình.

Trinh Lê – Hoài Ân
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 440

Ý Kiến bạn đọc