Trong nước

“Gắn Kết Yêu Thương 2016 – lần 4” – Đến với trường Tiểu học Nguyễn Bình – Nhà Bè

Chương trình thứ 4 của hoạt động xã hội tình nguyện “Gắn kết yêu thương 2016” đã đến với Trường Tiểu học Nguyễn Bình, huyện Nhà Bè (số 247 Nguyễn Bình, Phú Xuân, Nhà Bè), hoạt động này diễn ra từ 14 giờ đến 16 giờ vào ngày 21/10/2016.

Trường Tiểu học Nguyễn Bình hiện có 604 học sinh, trong đó có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đa số các em học sinh là con em gia đình lao động nghèo, buôn bán nhỏ lẻ, làm thuê làm mướn, cha mẹ ly dị, thất nghiệp, hoặc bệnh tật mất sức lao động. Tuy các em là những đứa trẻ chịu nhiều thiệt thòi, kém may mắn, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường cùng với nhiều gia đình vẫn nuôi dạy các em trở thành học sinh khá giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi cấp Quận, cấp Thành phố.

Gan-ket-yeu-thuong-2016---lan-4---Den-voi-truong-Tieu-hoc-Nguyen-Binh---Nha-Be--Anh-1
Trao quà cho các em…

Gan-ket-yeu-thuong-2016---lan-4---Den-voi-truong-Tieu-hoc-Nguyen-Binh---Nha-Be--Anh-2
… và giao lưu biểu diễn

Trường Nguyễn Bình hiện đang có em Lương Ngô Bích Ngọc, học sinh lớp 1B. Em bị ung thư thận phải nằm viện 1 năm để điều trị, cắt bỏ 1 quả thận từ năm 2012, hiện sức đề kháng yếu nên thường bị bệnh viêm phổi, viêm dạ dày… Phải uống thuốc thường xuyên. Gia đình rất muốn ghép thận cho em nhưng không có khả năng về kinh tế. Cha làm công nhân lương thấp, mẹ ở nhà chăm sóc cho em nên không đi làm được. Tất cả văn nghệ sĩ và các Mạnh thường quân tình nguyện tham gia chương trình cùng nhau quyên góp tại chỗ để giúp đỡ cho em học sinh này được 7 triệu đồng, cũng như quyên góp cho 10 em học sinh (mỗi em 1 triệu đồng) và 5 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn nhất của trường (mỗi giáo viên được 1 triệu đồng).

Với ý nghĩa nhân văn mà chương trình mang lại, hoạt động “Gắn kết yêu thương” lần này đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các đơn vị, tập thể và cá nhân, gồm: Các thợ cắt tóc chuyên nghiệp từng được đào tạo từ các lớp học Kỹ năng ứng dụng nghệ thuật tại Nhà văn hóa Thanh niên tình nguyện đến cắt tóc miễn phí cho các em học sinh. Alpha Book tặng 10 bức tranh tô màu được các nghệ sĩ và học sinh cùng thực hiện để trang trí các lớp học. 100 phần quà của Coop-Mart, Ba Huân, Topcake và các đơn vị hỗ trợ khác dành tặng cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố ủng hộ xe để vận chuyển, đưa các văn nghệ sĩ đến tham gia chương trình.

Ngoài ra, CLB Nhịp sống trẻ, Kỹ năng thực hành xã hội và CLB Bong bóng nghệ thuật của NVH Thanh niên tổ chức các trò chơi vận động cho các em học sinh.

Cùng tham gia với hoạt động xã hội tình nguyện “Gắn kết yêu thương 2016 – lần thứ 4” có rất đông văn nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên điện ảnh, người mẫu, hoa hậu… Họ tình nguyện mang lời ca tiếng hát phục vụ cho các em và cùng tham gia các hoạt động chung của chương trình, như: Ca sĩ Phương Thanh, ca sĩ – NSƯT Vân Khánh, Nguyên Vũ, Nguyễn Phi Hùng, Chí Thiện, Don Nguyễn, Hà Vân, nhóm Mây Trắng, nhóm Nhật Nguyệt, nhà biên kịch Thanh Hương, đạo diễn Thành Bỉ, NSƯT Đàm Loan, Hải Lý, Hiền Mai, Hồ Giang Bảo Sơn, Kha Ly, Thanh Duy, Hoa hậu Hà Kiều Anh, Hoa hậu Đàm Lưu Ly, Á khôi Băng Châu, Á quân Mẫu và tài năng Nam Phong, chuyên gia trang điểm GHY, Siêu mẫu Hoàng Phi Kha; các MC: Quỳnh Hoa, Quốc Bình, Anh Quân, Ngọc Tiến, Ngọc Trâm, Xuân Tiến; Bong bóng nghệ thuật Mr. Vui.

Thống kê gần nhất cho thấy hoạt động “Gắn kết yêu thương” đã đem đến 3.600 phần ăn chất lượng cao, hơn 2.000 phần quà tặng, hơn 350 triệu đồng, cùng tấm lòng của đông đảo văn nghệ sĩ đến với bệnh nhân nghèo đang khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn trên thành phố.

Nối tiếp thành công của hoạt động này trong 2 năm qua, Ban tổ chức tiếp tục thực hiện chương trình “Gắn kết yêu thương 2016”. Ngoài việc đến với các bệnh viện, năm nay chương trình “Gắn kết yêu thương” sẽ tập trung đến thăm và tặng quà cho các em học sinh thuộc các trường tiểu học xa trung tâm thành phố để cùng nhau chung tay chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

“Gắn kết yêu thương” là hoạt động xã hội tình nguyện do NVH Thanh niên, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên, trực thuộc Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng Gạo Hoa Lúa tổ chức từ năm 2014. Trong 2 năm qua, chương trình đã tạo được tiếng vang, sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng xã hội.

Nguyễn Dương – Quỳnh Hoa
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 425

Ý Kiến bạn đọc