Trong nước

Gala Ngôi Sao Sân Khấu vinh danh nghệ sĩ Việt Nam

Đêm nghệ thuật Gala “Ngôi sao sân khấu” do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm ngày Sân khấu Việt Nam. Chương trình diễn ra vào 20 giờ ngày 26/9/2017 tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội, quy tụ nhiều gương mặt sân khấu kỳ cựu của 3 miền Bắc – Trung – Nam, như: NSND Hoàng Dũng, NSND Hồng Vân, NSND Lan Hương, NSND Tự Long, NSND Trung Hiếu, NSND ca Huế Ngọc Bình, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Thu Huyền, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT ca Huế Mai Lê, cặp nghệ sĩ xiếc NSƯT Quốc Cơ – Quốc Nghiệp…

Poster-gioi-thieu-Gala-Ngoi-sao-san-khau
Poster giới thiệu Gala Ngôi Sao Sân Khấu

NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cho biết:

- Đây là ngày hội của ngành sân khấu, vì thế đêm nghệ thuật sẽ hội tụ nhiều loại hình sân khấu khác nhau, và khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc nhất, gắn liền với các nghệ sĩ tên tuổi của Sân khấu Việt Nam như kịch nói, cải lương, ca Huế, xiếc, hài kịch, tuồng, chèo… Với đêm Gala này, chúng tôi mong muốn giới thiệu đến khán giả những nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho sân khấu ở nhiều loại hình khác nhau. Mỗi loại hình sẽ có những gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu, nổi tiếng tham gia trình diễn các tác phẩm xuất sắc để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Gala-Ngoi-sao-san-khau---Vinh-danh-nghe-si-Viet-Nam
Các nghệ sĩ: NSND Lan Hương – NSƯT Hoài Linh – NSND Hoàng Dũng – NSND Hồng Vân NSƯT Xuân Bắc

Theo kịch bản, NSND Hoàng Dũng sẽ cùng NSND Trung Hiếu thể hiện trích đoạn của vở kịch “Cát bụi”; NSƯT Thu Huyền vào vai diễn Thị Mầu nổi tiếng trong trích đoạn “Thị Mầu lên chùa”; nghệ sĩ Ngọc Bình biểu diễn những câu hò Huế; NSƯT Kim Tử Long trình bày điệu vọng cổ của Nam bộ; NSND Hồng Vân và nghệ sĩ trẻ Lan Phương biểu diễn trích đoạn “Kỹ nghệ lấy Tây” (Vũ Trọng Phụng); NSƯT Hoài Linh, Xuân Bắc và Tự Long cùng xuất hiện trong một vở hài kịch… Cặp nghệ sĩ xiếc từng ghi kỷ lục Guinness thế giới – NSƯT Quốc Cơ – Quốc Nghiệp sẽ góp mặt với màn biểu diễn xiếc điêu luyện từng được thế giới ghi nhận. Ngoài các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, chương trình sẽ có phần trao đổi về nghề nghiệp giữa những nghệ sĩ gạo cội như NSND Lan Hương (người nổi tiếng với bộ phim “Sống chung với mẹ chồng”), NSND cải lương Bạch Tuyết và nhà văn Chu Lai. Ngoài việc sử dụng màn hình Led và các thiết bị công nghệ âm thanh ánh sáng, chương trình sẽ đưa màn trống hội vào đêm diễn để tạo cảm xúc đúng chất ngày hội của ngành sân khấu. Bên cạnh đó cũng có màn múa rối để đêm diễn có thêm nhiều màu sắc, khắc họa đúng cảm xúc ngày hội của ngành sân khấu Việt Nam. Hy vọng đêm Gala sẽ là luồng gió mát đối với khán giả vì những giá trị nghệ thuật thông qua tài năng của các nghệ sĩ Việt Nam. Giá vé dao động từ 600.000 đồng đến 1.500.000 đồng. Số tiền thu được sau đêm diễn sẽ được trích một phần để tri ân các nghệ sĩ gạo cội có hoàn cảnh khó khăn vào chính ngày giỗ Tổ sân khấu (ngày 12/8 âm lịch).

* Thông tin mới nhất từ Ban tổ chức, người đại diện là ông Vũ Ngoạn Hợp – Trưởng ban cho biết:

- Do NSƯT Quốc Nghiệp đang nhập viện vì bị vẹo cổ nên có khả năng cặp đôi này sẽ vắng mặt trong chương trình, chúng tôi sẽ chọn những tiết mục xiếc đoạt huy chương vàng quốc tế gần đây thay thế, trong trường hợp sức khỏe của nghệ sĩ Quốc Nghiệp không hồi phục.

Cao Nguyễn
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 469

Ý Kiến bạn đọc