Trong nước

Đường sách TP.HCM tổ chức chương trình Phụ nữ là để yêu thương

Nhân kỷ niệm 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (Mùa xuân Canh Tý trước Công nguyên – mùa xuân 2018), kỷ niệm 108 năm Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2018), Đường sách TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Q.1 và Tạp chí Tiếp thị & Gia đình cùng tổ chức đợt hoạt động mang tên “Phụ nữ là để yêu thương” tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh từ ngày 3/3/2018 đến 11/3/2018.

So-488--Trien-lam-hinh-anh-Phu-nu-la-de-yeu-thuong
Triển lãm hình ảnh Phụ nữ là để yêu thương

Tham quan Đường sách trong khoảng thời gian này người dân TP. Hồ Chí Minh cũng như khách vãng lai trong và ngoài nước được hòa mình vào những sự kiện văn hóa dành cho giới nữ, như: Xem triển lãm ảnh với chủ đề “PHỤ NỮ VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI TRONG GIA ĐÌNH” do Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ thực hiện. Triển lãm giới thiệu 50 bức ảnh nghệ thuật có chủ đề “Trưng bày giữa lòng Đường sách”, khai mạc vào lúc 9 giờ ngày 3/3/2018 và bế mạc vào ngày 11/3/2018.

Lễ khai mạc đợt hoạt động 8/3 là chương trình Talkshow “Chia sẻ là yêu thương” được tổ chức tại sân khấu A (sân khấu lớn của Đường sách) vào lúc 9 giờ ngày 3/3/2018. Khán giả và diễn giả (Tiến sĩ Nguyễn Bảo Thanh Nghi – Giảng viên Đại học Hoa Sen; Anh Hiệp Trí – chuyên viên về giới, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TP. Hồ Chí Minh) cùng chia sẻ những vấn đề làm nên giá trị hạnh phúc và những vấn đề bạo hành gia đình, nhận biết và phòng chống lạm dục tình dục nơi công cộng.

Buổi chiều cùng ngày có hai chương trình, từ 14 giờ đến 15 giờ ra mắt dự án “Tiếp bước tương lai” – đưa sách đến vùng nông thôn 63 tỉnh thành. Từ 15 giờ đến 16 giờ là chương trình hướng dẫn cắm hoa cho khách tham quan.

Sau khi xem triển lãm, khách tham quan tiếp các gian hàng cắm hoa, sản phẩm thủ công như: Đan móc, xâu hạt, thiệp cuốn giấy, sản phẩm thủ công mây tre lá, tái chế, do các chị em hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Q.1 trưng bày, bán và hướng dẫn thực hiện.

Trong ngày 8/3/2018, khi đến tham quan, mua sách tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh, chị em phụ nữ đều được tặng 1 cành hoa hồng, là thông điệp yêu thương của những người phụ trách Đường sách. Cũng trong đợt hoạt động này, các gian hàng tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh bán hàng với mức giá ưu đãi, quà tặng đẹp dành cho khách hàng nữ. Ngoài ra, tại các gian hàng còn bày bán những gói sách, gợi ý làm quà tặng cho phái đẹp, với ý nghĩa lan tỏa tinh thần dùng sách làm quà tặng trong những dịp lễ – một ý tưởng được nhiều đơn vị thực hiện thành công tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Đông Lan – Tuyết Thanh
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 488

Ý Kiến bạn đọc