Trong nước

Đường sách TP. Hồ Chí Minh chào năm mới 2019

Ông Lê Hoàng, đại diện Ban Điều hành Đường sách TP. Hồ Chí Minh cho biết:

- Trong không khí những ngày cuối năm, chuẩn bị kỷ niệm 3 năm thành lập, Đường sách TP. Hồ Chí Minh bước vào đợt hoạt động chủ điểm chào năm mới 2019 với chủ đề “Cho ước mơ bay cao”, cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa, nuôi dưỡng cảm xúc và ý thức bảo vệ không gian sống trong lành. Đợt hoạt động diễn ra từ 24/12/2018 đến 9/1/2019. Trong đợt hoạt động lần này, Đường sách TP. Hồ Chí Minh kết hợp cùng “Sách chuyền tay” – nhóm cộng đồng trẻ được thành lập nhằm lan tỏa văn hóa đọc – tạo ra góc “Chia sẻ thông điệp yêu thương”. Tại đây, bạn đọc tham quan Đường sách có thể viết những lời chúc năm mới, tình cảm yêu thương, một chút kỷ niệm xưa trên những bưu thiếp miễn phí của Đường sách TP. Hồ Chí Minh, tặng cho người thân, bạn bè. Các bạn trẻ “Sách chuyền tay” sẽ phụ trách phần chuyển các bưu thiếp đến tay người nhận, trong khu vực nội thành TP. Hồ Chí Minh. Sau 2 ngày hoạt động, Góc chia sẻ thông điệp yêu thương được khách nước ngoài và bạn đọc ủng hộ. Có rất nhiều khách nước ngoài bày tỏ sự ngạc nhiên thích thú, viết và gửi bưu thiếp này cho bạn bè tại quê nhà, như một kỷ niệm đẹp trong chuyến du lịch tại Việt Nam.

So-531--Duong-sach-TPHCM-chao-nam-moi-2019

Đồng hành cùng Đường sách TP. Hồ Chí Minh trong hoạt động lần này còn có Công ty cổ phần văn hóa Phương Nam với những gian hàng cung cấp nhiều văn hóa phẩm đặc sắc từ bàn tay người Việt, cũng như những quầy sách chuyên về các hình ảnh văn hóa Việt Nam, thu hút du khách và bạn đọc.

Vẫn hướng đến những hoạt động kêu gọi ý thức giữ gìn không gian sống lành mạng, cổ vũ cho ý thức bảo vệ môi trường, trong đợt hoạt động lần này kết hợp cùng Công ty Tetra Pak Việt Nam trong hoạt động mang tên “1 giây hành động, bảo vệ môi trường”, Đường sách TP. Hồ Chí Minh đặt một “Xe thu gom vui vẻ”, là nơi thu gom các vỏ hộp sữa, vỏ hộp nước trái cây mang đi tái chế, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và lãng phí tài nguyên, mang đến những công năng mới cho bao bì đã qua sử dụng.

Đặc biệt, trong hai ngày 29 – 30/12/2018, khi khách tham quan mang vỏ hộp đến “Xe thu gom vui vẻ” sẽ có cơ hội nhận được voucher mua sách trị giá 50.000 đồng. Dự kiến sẽ có 500 voucher phát ra trong đợt này. Các voucher mua sách sẽ được áp dụng tại tất cả các gian hàng của Đường sách TP. Hồ Chí Minh.

Cũng trong đợt này, Đường sách TP. Hồ Chí Minh tiếp tục truyền tải thông điệp “Một con đường không khói thuốc”, kêu gọi ý thức cùng khách tham quan, góp sức trong việc tạo ra không gian trong lành cho trẻ em, cho độc giả đến vui chơi và đọc sách.

Bà Quách Thu Nguyệt, thành viên Ban Điều hành Đường sách TP. Hồ Chí Minh thông báo:

- Trong ngày cuối tuần, tại khu vực lòng đường và sân khấu B sẽ là khu vực Art Alley, hướng dẫn các em nhỏ, độc giả tham quan Đường sách bộ môn nghệ thuật Origami, string art, in thiệp, in túi, với nhiều kỹ thuật độc đáo truyền thống Việt Nam và thế giới. Dự kiến trong hai ngày 5 – 6/1/2019, tại sân khấu B, sẽ diễn ra hoạt động thú vị mang tên “Kể chuyện trên mặt nước”, làm con rối từ vật liệu tái chế, sau đó các em nhỏ tha hồ sáng tạo cùng nhau để kể những câu chuyện tưởng tượng từ nhân vật rối mình vừa làm ra trên mặt nước. Cùng với sự hỗ trợ từ nguồn lực xã hội, sự giúp sức từ những tình nguyện viên trẻ, Đường sách TP. Hồ Chí Minh mong muốn cùng bạn đọc bước vào năm mới 2019 với những ước mơ về không gian sống trong lành, xanh sạch, nuôi dưỡng giá trị tinh thần sâu sắc, đầy cảm xúc.

Bảo Phạm – Lê Tuyết
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 531

Ý Kiến bạn đọc