Kính văn nghệ

Đừng giỡn mặt với pháp luật Việt Nam nhé

Tội nghiệp người đẹp Nguyễn Thị Thành, mới đăng quang danh hiệu Á khôi 1 của cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 chưa đủ 24 tiếng đồng hồ đã có nguy cơ bị tước danh hiệu, còn bị cấm thi quốc tế sau này nữa. Còn cái Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 là Công ty Tấm & Cám và Công ty cổ phần truyền thông Trái Đất cũng sẽ bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn từ chối cấp phép khi đơn vị này đứng ra tổ chức các cuộc thi khác, đồng thời sẽ có văn bản gửi tới tất cả các Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch trên toàn quốc từ chối cấp phép cho đơn vị cố tình vi phạm như thế.

- Tôi thấy chẳng có chút tội nghiệp nào cả đối với hai đối tượng mà ông bạn vừa nhắc tới. Bởi họ đã quá coi thường pháp luật. Cái cô Nguyễn Thị Thành này đã từng bị Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đề nghị miễn thi vì phát hiện cô ta dùng dao kéo can thiệp vào nhan sắc: tuy không phải mổ, sửa khuôn mặt, nâng cằm hay cắt lúm đồng tiền, nâng ngực, mà là làm 8 cái răng sứ và gian dối trong việc ngụy tạo chứng cứ; ông Cục Nghệ thuật Biểu diễn nói rất đúng và hành xử cũng rất đúng: các thí sinh tham dự các cuộc thi hoa hậu, người đẹp không được phẫu thuật thẩm mỹ. Việc Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 cho một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, với nhiều lùm xùm như thế tham dự cuộc thi, đăng quang Á khôi là cố ý làm sai quy định của pháp luật.

- Cô Nguyễn Thị Thành này sinh năm 1996, quê quán Bắc Ninh, rất muốn đổi đời bằng cách dựa vào nhan sắc. Nghe báo chí thông tin, với danh hiệu Á khôi Du lịch Việt Nam 2017, cô Thành đương nhiên sẽ được dự cuộc thi nhan sắc tại Ai Cập có tên là “Miss Eco International”, nhưng bây giờ thì… thôi rồi Lượm ơi, rụng bông hoa gạo…

- Tôi nghĩ, những người hành pháp phải mạnh tay, không nương vị nữa mới được, ông bạn ạ, lâu nay dư luận kêu rêu quá rồi, nhưng có vụ thì chìm xuồng, có vụ thì “cứt trâu để lâu hóa bùn”, có vụ thì… thông cảm; cho nên việc không coi luật pháp ra gì trở thành hiển nhiên đối với một vài bộ phận hay đối tượng nào đó. Hiện vẫn chưa có quyết định chính thức đối với danh hiệu của Nguyễn Thị Thành, nhưng đây là một bài học đối với các người đẹp khi tham gia các cuộc thi nhan sắc; phải biết tôn trọng các yêu cầu, thể lệ của cuộc thi.

- Đại diện Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017, bà Mỹ Dung vừa có ý kiến kìa, họ nói: “Hiện tại chúng tôi không đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin này vì hiện tại vẫn chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra… Nếu như Nguyễn Thị Thành chỉnh sửa mũi hay ngực thì chúng tôi không bao giờ đồng ý cho cô tham dự cuộc thi. Tôi cho rằng thẩm mỹ răng không phải là một dạng chỉnh sửa nhan sắc, không can thiệp vào vẻ đẹp tự nhiên. Trước đây các tổ chức hoa hậu quốc tế cũng đã từng tranh cãi về vấn đề này, và nay thì họ thống nhất loại chỉnh răng ra khỏi khái niệm chỉnh sửa nhan sắc. Chúng ta nên cho cô ấy một cơ hội”.

- Bà này nói thế không được đâu. Luật là luật. Đừng giỡn mặt với luật pháp Việt Nam nhé.

Tư Cầu Kho
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 441

Ý Kiến bạn đọc