Trong nước

Dự án cộng đồng Chuyện nhỏ thôi của NVH Thanh niên TP. Hồ Chí Minh

 

Mang thông điệp “Một chút bình tĩnh, một chút ứng xử văn minh lịch sự sẽ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”, Dự án cộng đồng “Chuyện nhỏ thôi” là công trình chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Nhà văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh (4/9/1975 – 4/9/2020) đã khởi động ra mắt công chúng.

Đại diện NVH Thanh niên:

- Với vai trò và vị thế của một thành phố trọng điểm, một trung tâm lớn về kinh tế – văn hóa, TP. Hồ Chí Minh đang phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, vận dụng sáng tạo Nghị quyết của Ðảng để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xứng đáng với kỳ vọng của người dân thành phố và cả nước. Trong bối cảnh đó, việc xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử là trách nhiệm của mỗi người dân thành phố, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những hành vi “lệch chuẩn” trong giao tiếp, khiến môi trường chung trở nên thiếu lành mạnh, ảnh hưởng đến tất cả những người xung quanh. Để hướng tới vẻ đẹp chân, thiện, mỹ trong cuộc sống, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân nói chung, NVH Thanh niên TP. Hồ Chí Minh đã thực thi sứ mệnh của mình bằng dự án cộng đồng mang tên “Chuyện nhỏ thôi”. 

So-606--Du-an-cong-dong-Chuyen-nho-thoi-cua-NVH-Thanh-nien-TP-Ho-Chi-Minh
NSƯT Kim Xuân – Nguyễn Phi Hùng – MC Quỳnh Hoa – Nhóm nhạc MTV.

Chuyện nhỏ thôi là một loạt video clip gồm 45 tập, mỗi tập là một câu chuyện về văn hóa ứng xử, văn hóa giao tiếp nơi công cộng – khu dân cư, công viên, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí – với sự tham gia diễn xuất của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng. Với những tình huống mang đậm dấu ấn đời sống và cách thể hiện sinh động, duyên dáng, Chuyện nhỏ thôi là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng về cách giao tiếp, ứng xử phù hợp nơi công cộng. Tất cả nhằm mục đích tuyên truyền và định hướng hành vi cho mọi người, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nhân văn và nghĩa tình. Để Chuyện nhỏ thôi đến với tất cả mọi người, mỗi ngày NVH Thanh niên TP. Hồ Chí Minh sẽ đăng tải một tập phim trên trang Fanpage và Kênh Youtube chính thức của NVH Thanh niên tại địa chỉ: https://www.facebook.com/fanpagenvhtn/ https://www.youtube.com/c/NhaVanHoaThanhNienChannel .

Dự án cộng đồng “Chuyện nhỏ thôi” được rất nhiều các anh chị em văn nghệ sĩ đã đồng hành cùng dự án này, như: NSND Kim Xuân, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Tuyết Thu, NSƯT Vân Khánh. Nghệ sĩ Ngọc Lan, Hải Lý, Hiền Mai, Đào Vân Anh, Tiết Cương, Phi Thanh Vân, Đại Nghĩa, Quý Bình, Đình Toàn, Vân Trang, Hạnh Thúy, Kiều Trinh, Phúc An, Kha Ly, Vân Thanh, Thanh Thiện, Lam Phương, Phan Vũ, Nhật Hồng, Tuấn Đinh. Nhà biên kịch Thanh Hương, Hoa hậu Đàm Lưu Ly.

Các ca sĩ, nhóm nhạc: Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Quốc Đại, Nam Cường, Kyo York, Chí Thiện, Dương Hồng Loan, Bá Thắng, Vy Oanh, Sơn Ngọc Minh, Sơn Ca, Trương Bảo Như, Minh Sang, Henry Ngọc Thạch, Quảng Tiến Đạt, Ju Uyên Nhi, Bảo Nghi, Nhóm MTV.

Các người dẫn chương trình: MC Quỳnh Hoa, Phước Lập, Quốc Bình, Anh Quân, Xuân Hiếu, Tùng Leo, Ngọc Tiên, Phùng Thế Phi…

Nguyễn Dương – Quỳnh Hoa
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 606

Ý Kiến bạn đọc