Trong nước

Đồng Hành Cùng Xã Hội – Vẽ Lên Yêu Thương lần 4 – 2017

Với khái niệm “Nghệ thuật không thể tách rời xã hội, người nghệ sĩ cũng không thể tách rời khỏi cộng đồng của mình. Vì vậy, đóng góp cho xã hội cũng là một phần trách nhiệm của người nghệ sĩ chân chính”, Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (số 218A Pasteur, Q.3) đã tổ chức triển lãm mang tên “Vẽ lên yêu thương lần 4” giới thiệu 51 tác phẩm với các chất liệu sơn dầu, màu nước, khắc gỗ của 24 tác giả. Tất cả tiền thu được từ việc bán tranh sẽ được tác giả đóng góp từ 50% đến 100% để giúp đỡ bệnh nhi ung bướu tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP. Hồ Chí Minh.

Dong-hanh-cung-xa-hoi--Ve-len-yeu-thuong-lan-thu-4---2017---Anh-3
Hội An phố cổ – Vân Anh

Chương trình “Vẽ lên yêu thương” được khởi xướng từ chị Huỳnh Hải Phương Thảo, sau đó nhận được sự đồng hành chia sẻ của các bạn bè ở The River Art, cuộc triển lãm đầu tiên diễn ra vào năm 2015 đã có kết quả rất tốt, cảm động và rất tình người, cho đến hôm nay ngày càng thu hút được nhiều nhà hảo tâm tìm đến ủng hộ. 

Lần triển lãm thứ 4 này cũng vậy, 15 bức tranh trong tổng số 51 bức trưng bày đã được các Mạnh thường quân mua thông qua mạng xã hội Facebook của Trung tâm âm nhạc, hội họa The River Art – đơn vị tổ chức chương trình trước khi buổi khai mạc triển lãm “Vẽ lên yêu thương” diễn ra.

Dong-hanh-cung-xa-hoi--Ve-len-yeu-thuong-lan-thu-4---2017---Anh-4
Một buổi sáng – Hoàng Phong
Hừng đông – Vân Hiền

Chị Huỳnh Hải Phương Thảo cho biết: – Phần lớn các tác giả tham gia trong buổi triển lãm không phải là họa sĩ chuyên nghiệp, họ cũng bận bịu với gánh nặng gia đình và công việc. Để có thể tổ chức triển lãm, các thành viên của The River Art đã vượt qua rất nhiều khó khăn. Họ tự bỏ tiền túi để thuê mặt bằng và trang trải các chi phí. Ở triển lãm “Vẽ lên yêu thương lần 4”, Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã quyết định hỗ trợ một phần chi phí mặt bằng. Vì đây là hoạt động có lợi ích cho xã hội, mà theo chương trình hành động của Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh là luôn ủng hộ những chương trình nghệ thuật hướng đến việc xây dựng cộng đồng. Đại diện Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh cho biết, bất cứ chương trình nghệ thuật nào mang tính cộng đồng và có nội dung rõ ràng, Hội Mỹ thuật thành phố cũng sẽ hỗ trợ và đồng hành.

Ngọc Chi
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 468

Ý Kiến bạn đọc