Trong nước

Diệu Fashion 2017

Nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu đã tiếp tục cho ra mắt bộ sưu tập mới mang tên “Bóng hình” vào đêm 19/11/2017 tại Soul Live Project (SLPC, số 216 Pasteur, Q.3, TP.HCM) sau hai năm kể từ Diệu Fashion Show được tổ chức lần đầu tiên với chủ đề “Sống đẹp”.

Dieu-fashion-2017---Anh-6
Nhóm nhảy The Lyricist và biên đạo múa Alexander Tú

Nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu cho biết:

- Bộ sưu tập “Bóng hình” này lấy cảm hứng từ tình yêu thủy chung, vì trong quan niệm người xưa, hình ảnh người phụ nữ thường xuất hiện bên cạnh hình ảnh người đàn ông như bóng với hình. Khi người đàn ông đỗ đạt, áo mũ cân đai “vinh quy bái tổ”, thì “ngựa ông đi trước, võng nàng theo sau”, thể hiện sự vinh quang của người đàn ông cũng làm nên danh phận cho người phụ nữ. Ngày nay, trong những dịp ngồi lại với nhau, mọi người vẫn thường chia sẻ những câu chuyện về đề tài tình yêu. Dẫu đời chẳng đẹp như mơ với tất cả mọi người nhưng ai cũng mong muốn có một gia đình hạnh phúc, một tình yêu vẹn toàn. Với suy nghĩ đó, tôi đã dành 2 năm tâm huyết để chuyển tải thông điệp tình yêu bằng ngôn ngữ thời trang. Mỗi thiết kế trong bộ sưu tập “Bóng hình” là một tác phẩm nghệ thuật được tôi gởi gắm ước mong cũng như lời cầu chúc cho những cặp đôi yêu thương nhau có thể mãi mãi gắn bó như bóng với hình. Về cấu trúc show diễn được chia thành hai phần chính: Bóng – những tà áo dài dịu dàng, nền nã thể hiện sự trung trinh một lòng được trình diễn bởi diễn viên múa – nghệ sĩ Linh Nga, Á quân Asia’s Next Top Model 2017 Minh Tú, Á hậu Phụ nữ Việt Nam Thanh Hoài, Siêu mẫu Việt Nam Phạm Thùy Linh, Lê Thu An, Tô Uyên Khánh Ngọc, Á khôi Áo dài Phạm Phương Linh, Vietnam’s Next Top Model Hoàng Oanh, Lại Thanh Hương…; Hình – những tà áo dài khí phách, uy nghiêm được trình diễn bởi Dr. Alexander Tú, Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam Trương Ngọc Tình, Vũ Mạnh Hiệp, Hữu Long, Mai Tuấn Anh, Á vương – diễn viên điện ảnh Thuận Nguyễn…

Những khán giả có mặt tại đêm diễn “Diệu Fashion Show – Bóng hình” không chỉ được nhìn ngắm những tác phẩm thời trang mà còn được thưởng thức những bài hát quen thuộc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như: Rừng xưa đã khép, Hạ trắng, Diễm xưa, Cho đời chút ơn…

Dieu-fashion-2017
Diệu Show

Show diễn mở màn ấn tượng với phần trình diễn vũ đạo trong trang phục áo dài của nhóm nhảy The Lyricist và biên đạo múa Dr. Alexander Tú trên nền nhạc phẩm “Diễm xưa”. Tiếp đến là giai điệu “Hạ trắng” bay bổng trên những phím đàn của nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh.

Nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu chia sẻ: – Có thể nói nhạc Trịnh có ảnh hưởng nhiều với tôi, vì tôi nghe nhạc của anh mình từ khi còn rất bé, tôi thuộc từng lời trong mỗi bài hát. Khi thực hiện bộ sưu tập này, tôi cũng lấy cảm hứng từ hai câu hát “Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau” (Diễm xưa) và “Áo xưa dù nhàu cũng xin bạc đầu gọi mãi tên nhau” (Hạ trắng).

Khi được hỏi về những dự định sắp tới cũng như Diệu Fashion Show lần 3, NTK Trịnh Hoàng Diệu cho biết: – Tôi chưa có kế hoạch cụ thể bởi vì còn tùy thuộc ở khả năng sáng tác của mình. Nghệ thuật không miễn cưỡng được, không phải cố gắng làm là được mà còn phụ thuộc rất lớn vào nguồn cảm hứng thật sự. Nhưng tôi vẫn mong muốn được làm việc, sáng tác để mang đến cho mọi người những tác phẩm nghệ thuật thời trang có tính thẩm mỹ cao.

Đạo diễn chương trình “Diệu Fashion Show – Bóng hình” là Alexander Tú; đạo diễn hình ảnh là Hà Thúc Phù Nam và đạo diễn âm nhạc là Nguyễn Đỗ Anh Tuấn.

Nguyễn Dương – Yến Nhi
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 478

Ý Kiến bạn đọc