Trong nước

Đi tìm “Người hát tình ca” hay nhất năm 2016

Cuộc thi “Người hát tình ca” vừa được khởi động vào ngày 3-6-2016 tại TP.Hồ Chí Minh. Chương trình này do Đài phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long phối hợp với Công ty M&T Pictures tổ chức, được phát sóng định kỳ vào 21 giờ thứ năm hàng tuần trên Đài THVL1, bắt đầu từ ngày 9-6-2016 và phát lại vào lúc 11 giờ 45 ngày hôm sau trên Đài THVL2.

Đại diện Công ty M&T Pictures cho biết, mục đích của cuộc thi “Người hát tình ca” là tìm kiếm giọng ca trữ tình ngọt ngào nhất cho dòng nhạc này, bởi với thế hệ hiện nay tuổi trẻ càng lúc càng xa dần những giai điệu trữ tình, những bài hát viết về quê hương đất nước, về những con người mộc mạc, chân chất, bình dị nhưng đầy tính nhân thiện trong cuộc sống cũng như trong cách giao tiếp với nhau.

Theo quy định của cuộc thi, thí sinh tham gia phải ở trong độ tuổi từ 18 đến 40 và phải trải qua 4 vòng thi: vòng Chinh phục (4 tập), vòng Song đấu (3 tập), vòng Tỏa sáng (2 tập), vòng Đỉnh cao (2 tập) và 1 đêm chung kết xếp hạng.

Sau vòng sơ tuyển với trên 1.000 hồ sơ dự thi, 32 thí sinh được chọn chia làm 4 bảng: 2 bảng nam và 2 bảng nữ (mỗi bảng 8 thí sinh). Thí sinh có điểm số bình chọn cao hơn sẽ bước vào Đêm Gala chung kết.

Đêm Gala chung kết dành cho 4 thí sinh xuất sắc nhất cùng tranh giải Quán quân với giải thưởng trị giá 200 triệu đồng. 3 giải Á quân, mỗi giải được quy định là 40 triệu đồng.

Ngồi ghế Giám khảo của chương trình là 100 khán giả tại trường quay và bộ ba Giám khảo chuyên môn: Danh ca Ý Lan, Nghệ sĩ Vân Sơn, Á hậu quốc tế Thúy Vân. Người dẫn chương trình là diễn viên điện ảnh Quyền Linh.

Thiên Ý
Tuần báo Văn Nghệ TP.HCM số 406

Ý Kiến bạn đọc