Trong nước

Đi tìm “Ngôi sao phương Nam” 2016

Đài Truyền hình Vĩnh Long vừa công bố chương trình giải trí mới mang tên “Ngôi sao phương Nam 2016” với tổng giải thưởng của chương trình lên đến hơn 1 tỉ đồng sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ sáu hàng tuần trên kênh THVL.1, bắt đầu từ ngày 4/3/2016.

Đây là cuộc thi ca, múa, nhạc tổng hợp về dòng nhạc quê hương dành cho các đội chơi là những nghệ sĩ hoạt động trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, như: ca sĩ, biên đạo múa và người dẫn chương trình. Cuộc thi đã thu hút được 16 thí sinh tham gia gồm: ca sĩ Randy (ca sĩ da đen mang trong người hai dòng máu Việt – Mỹ), Hoàng Châu, Quốc Đại, Uyên Trang, Vân Quang Long, Vi Thảo, Diệu Hiền, Lê Minh Trung. Biên đạo múa: Lê Việt, Lê Hải, Ngọc Xuân, Khoa Nguyễn. Người dẫn chương trình: Anh Thơ, Đào Duy, Như Quỳnh và Phan Phúc Thắng.

Ngồi ghế giám khảo cho cuộc thi này là Thạc sĩ, NSND Hà Thế Dũng – Hiệu trưởng Trường Múa TP.Hồ Chí Minh, NSƯT Hoài Linh, Phước Lập (người dẫn chương trình). Hai ca sĩ Thái Châu và Phi Nhung tham gia luân phiên trong các đêm thi.

16 thí sinh sẽ phải trải qua 4 vòng thi mang tên: “Thử thách xoay vòng”, “Vòng thiết lập”, “Tranh đấu”, “Hành trình tỏa sáng”. Vòng thi cuối cùng mang tên “Hành trình tỏa sáng” gồm 2 đêm thi (liveshow thứ nhất và liveshow thứ hai) được truyền hình trực tiếp trên kênh THVL.1.

Song song với mục đích đi tìm gương mặt tài năng để nhận danh hiệu “Ngôi sao phương Nam 2016”, cuộc thi còn mang đến cho khán giả những ca khúc trữ tình, quê hương được đầu tư về mặt âm nhạc và dàn dựng sân khấu. Tôn vinh vai trò của biên đạo múa – những người đóng góp rất lớn vào thành công của các tiết mục nhưng trước nay thường là những người “underground”. Bên cạnh đó, các thành viên là những người ở vai trò dẫn chương trình cũng được tôn vinh, ca ngợi vì đóng vai trò rất quan trọng, đó là diễn giải và dẫn dắt tiết mục, nhằm giúp cho khán giả hiểu và yêu mến hơn về các ca khúc trữ tình, quê hương. Ngoài ra còn phải nhắc đến sự có mặt của ca sĩ, đây là những người ở cương vị quyết định thành công của tiết mục, có nhiều kinh nghiệm và đóng góp cho dòng nhạc trữ tình, quê hương.

Nhật Hải
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 391

Ý Kiến bạn đọc