Trong nước

Đi tìm cặp đôi hát hay từ cuộc thi “Tuyệt đỉnh song ca”

Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Sen Vàng vừa giới thiệu chương trình đầu tiên tìm kiếm tài năng ca hát dành cho các cặp song ca tại Việt Nam với tên gọi “Tuyệt đỉnh song ca”. Chương trình ca nhạc thú vị này sẽ được phát sóng lúc 21 giờ thứ hai hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 8/8/2016.

Các cặp đôi ngồi ở vị trí huấn luyện viên gồm có các ca sĩ: Đan Trường – Cẩm Ly; Noo Phước Thịnh – Minh Tuyết (ca sĩ hải ngoại); Dương Triệu Vũ – Đàm Vĩnh Hưng.

Ban-to-chuc-va-giam-khao-cuoc-thi-Tuyet-dinh-song-ca

Ban tổ chức và ban giám khảo cuộc thi.

Noo Phước Thịnh và Dương Triệu Vũ là hai ca sĩ trẻ lần đầu tiên tham gia vai trò huấn luyện viên cho một cuộc thi ca nhạc nên đã trở thành tâm điểm gây chú ý và sự quan tâm của báo giới. Trước nghi ngại của giới truyền thông về năng lực cũng như kinh nghiệm chọn thí sinh, ca sĩ Noo Phước Thịnh chia sẻ rằng:

- Noo Phước Thịnh và Dương Triệu Vũ chỉ trẻ so với các anh chị đồng nghiệp đi trước, từng ngồi ghế giám khảo thôi, chứ chúng tôi luôn có chính kiến, kinh nghiệm riêng của mình. Tôi và chị Minh Tuyết luôn luôn đặt quyền lợi và sự ưu tiên của các thí sinh lên hàng đầu trong suốt thời gian diễn ra chương trình. Chính vì vậy mà khán giả hoàn toàn có thể tin tưởng vào chúng tôi sẽ đồng hành và tạo nhiều cơ hội tỏa sáng nhất cho các thí sinh trong đội của mình tại “Tuyệt đỉnh song ca”.

Ca sĩ Minh Tuyết cũng bộc bạch: – Lần đầu tiên trở về Việt Nam và được mời đảm nhận vị trí huấn luyện viên ở cuộc thi ca nhạc này, nhưng tôi cũng đã có chút kinh nghiệm trong việc tranh luận để tìm thí sinh cho đội mình vì đã quan sát và học hỏi từ ca sĩ Cẩm Ly cũng như những ca sĩ khác. Vì thế khán giả sẽ nhìn thấy những màn tranh luận giữa đội Minh Tuyết – Noo Phước Thịnh với các đội khác rất thú vị và hấp dẫn…

Riêng về phần ca sĩ Cẩm Ly đã thay mặt ca sĩ Đan Trường trao đổi với truyền thông:

- Có một chi tiết mà Cẩm Ly nghĩ khán giả đang rất tò mò và chờ đợi, chính là việc mà hai chị em Minh Tuyết – Cẩm Ly cùng đảm nhận vị trí huấn luyện viên thì sẽ như thế nào. Xin bật mí một chút, vì tôi là chị nên khi Minh Tuyết nhận xét thì tôi sẽ nhường lại cho Đan Trường trả lời, như vậy là không có gì khó xử hết…

Phần mình, khi được hỏi cảm tưởng ca sĩ trẻ Dương Triệu Vũ chia sẻ: – Với cặp đôi Dương Triệu Vũ và Đàm Vĩnh Hưng thì tôi đảm nhận nhiệm vụ tiết chế cảm xúc để cả hai anh em có được những thí sinh độc đáo và ấn tượng nhất cho đội của mình.

Đại diện cho Ban tổ chức, bà Kim Dung, Giám đốc Công ty Sen Vàng phát biểu rằng: – Có nhiều thể loại âm nhạc khác nhau xuất hiện trong cuộc thi này, như: trữ tình, nhạc trẻ, cải lương, dân ca… tất cả nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức cho mọi đối tượng người nghe. Thí sinh sẽ phải trải qua các vòng thi: Vòng lộ diện, vòng đối kháng, vòng chủ đề 1, vòng chủ đề 2, vòng chủ đề 3, vòng bán kết, vòng chung kết xếp hạng. Hàng tuần, từ vòng lộ diện sẽ có giải khán giả bình chọn trị giá 10 triệu đồng cho mỗi vòng. Còn 6 giám khảo sẽ được phân chia thành 3 cặp đảm nhận vị trí huấn luyện viên; người chịu trách nhiệm dẫn dắt câu chuyện là Vũ Mạnh Cường. Giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Phương Uyên. Tổng đạo diễn chương trình là Hoàng Nhật Nam. Ban tổ chức chúng tôi hy vọng sẽ làm hài lòng khán giả và tìm được những cặp song ca hay nhất cho sân khấu ca nhạc cả nước. Giải thưởng dành cho cặp đôi được danh hiệu Quán quân là 500 triệu đồng (tiền mặt), giải Nhì (200 triệu đồng), giải Ba (100 triệu đồng), 1 giải phụ là 40 triệu đồng (Cặp đôi được yêu thích nhất) và 1 giải Khán giả bình chọn cho cặp đôi được yêu thích nhất (20 triệu đồng). Đối với khán giả thì những gì mới mẻ luôn hấp dẫn và thu hút mọi người hơn. Chính vì vậy, với format mới lạ và độc đáo chưa từng có từ trước đến nay, một lần nữa rất hy vọng chương trình “Tuyệt đỉnh song ca” sẽ mang đến nhiều điều mới lạ và thú vị hơn cho người xem.

Cao Nguyễn – Mơ Hoài
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 413

Ý Kiến bạn đọc