Trong nước

Di sản Việt Nam lên lịch 2018

Trong khuôn khổ Bế mạc hoạt động trưng bày giới thiệu “Lịch xuân 2018 – Sắc màu Sáng tạo lần 2”, vào lúc 9 giờ ngày 15-10-2017 tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh (Nguyễn Văn Bình, Q.1) Ban điều hành Đường sách và Công ty Song Hành đã tổ chức buổi giới thiệu bộ lịch “Di sản Việt Nam 2018” do Công ty Song Hành phát hành.

Di-san-Viet-Nam-len-lich-2018---Anh-3

Đại diện Công ty Song Hành cho biết: – Tất cả những di sản của Việt Nam được UNESCO công nhận đều được đưa vào trong bộ lịch này theo 6 chủ đề: Di sản văn hóa và thiên nhiên; Kiệt tác di sản truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại; Di sản tư liệu thế giới (còn gọi là Chương trình Ký ức thế giới); Di sản tư liệu châu Á – Thái Bình Dương; Khu dự trữ sinh quyển thế giới; Công viên địa chất toàn cầu. Những người thực hiện bộ lịch mong muốn gửi đến quí vị độc giả những tinh hoa từ những di sản, những giá trị hiếm có còn được gìn giữ như một giá trị vĩnh hằng của đất nước ngàn năm văn hiến. Tự hào được quản lý, bảo tồn, phát huy tác dụng những giá trị toàn cầu và giáo dục mọi người yêu mến những di sản cha ông để lại trong một thời đại có quá nhiều biến động có sức thay đổi toàn cầu. Chúng ta đều biết, Việt Nam không chỉ là một đất nước có bề dày văn hóa và đậm đà bản sắc, nơi đây còn được thiên nhiên ưu ái dành tặng cho những cảnh sắc kỳ vĩ. Chính sự giao thoa văn hóa và thiên nhiên này đã tạo cho Việt Nam một hệ thống di sản đa dạng và phong phú trải dài từ Bắc đến Nam, từ di sản thiên nhiên, di sản văn hóa, cho đến di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận. Cảm nhận được giá trị ý nghĩa sâu sắc của những di sản Việt, Song Hành đã cho ra đời bộ lịch bloc mang tên “Di sản Việt Nam”. Với thiết kế mang đậm chất Việt, Song Hành không chỉ muốn tạo ra những sản phẩm chất lượng, đồng thời giúp người dùng có thêm thông tin và hiểu biết hơn về những giá trị quốc hồn, quốc túy của dân tộc.

Qua bộ lịch “Di sản Việt Nam” một lần nữa các di sản văn hóa và thiên nhiên Việt Nam được giới thiệu, quảng bá đến người dân trong nước và bạn bè thế giới. Trong đó có Vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Quần thể di tích Cố đô Huế, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long…

Bảo Phạm – Mai Trinh
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 473

Ý Kiến bạn đọc