Trong nước

Đi du lịch châu Á thì phải tới Việt Nam

 

Việt Nam với 2 địa danh nổi bật là Hà Nội và Phú Quốc, nằm trong 17 điểm đến hàng đầu cho những trải nghiệm tối ưu của châu Á vừa được Kênh CNN của Mỹ giới thiệu trong chương trình mới nhất.

Bài giới thiệu của CNN nói rằng: – Hà Nội – Thủ đô của Việt Nam là một trung tâm của lịch sử, văn hóa, với nguồn năng lượng dồi dào vô tận. Du khách tới đây lần đầu có thể khám phá khu phố cổ, nơi như một mê cung với kiến trúc kiểu Pháp cổ. Bên cạnh đó, các tuyến phố đông đúc tấp nập với nhiều xe máy cũng là một điểm nhấn thú vị mà du khách không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới. Hà Nội có nền ẩm thực vô cùng đa dạng, phong phú, có những nét đặc trưng rất riêng. Những món ăn nổi tiếng của Hà Nội làm nức lòng du khách như phở, bún chả, chả cá… Du khách cũng có thể thưởng thức bia hơi vỉa hè ở những khu phố cổ sầm uất, hay những khu phố đường tàu. Đặc biệt của Hà Nội là Khu Phố Cổ được đánh giá là địa điểm tuyệt vời để bắt đầu hành trình khám phá thủ đô nghìn năm văn hiến. Nơi đây có kiến trúc mang đậm nét thủ đô, những cửa hàng đồ lưu niệm nghệ thuật, người bán hàng rong chăm chỉ và hàng loạt nhà hàng phong phú.

So-553--Di-du-lich-Cahu-A-thi-phai-toi-Viet-Nam---Anh-4
Nguồn: http://dulichbuocchanvanhoa.com.

Vùng biển Phú Quốc có 22 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Phú Quốc lớn nhất có diện tích 567 km² (56.700 ha), dài 49 km. Địa hình thiên nhiên thoai thoải chạy từ bắc xuống nam với 99 ngọn núi đồi. Tuy nhiên, cụm đảo nhỏ của cảng An Thới bị ngăn cách hẳn với phần mũi phía nam của đảo Phú Quốc bởi một eo biển có độ sâu tới hơn 60 m. Đảo Phú Quốc được cấu tạo từ các đá trầm tích Mesozoi và Kainozoi, bao gồm cuội kết đa nguồn gốc phân lớp dày, sỏi thạch anh, silica, đá vôi, riolit và felsit. Các đá Mesozoi thuộc hệ tầng Phú Quốc (K pq). Trầm tích Kainozoi thuộc các hệ tầng Long Toàn (Pleistocen giữa – trên), hệ tầng Long Mỹ (Pleistocene trên), hệ tầng Hậu Giang (Holocene dưới – giữa), các trầm tích Holocen trên và các trầm tích Đệ Tứ không phân chia (Q). Thời tiết mát mẻ mang tính nhiệt đới gió mùa. Khí hậu chia hai mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa. Vào mùa khô, đảo Phú Quốc chịu ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc. Nhiệt độ cao nhất 35 độ C vào tháng 4 và tháng 5. Vào mùa mưa, đảo Phú Quốc là cửa ngõ đón gió mùa Tây – Tây Nam, độ ẩm cao từ 85 đến 90%.

So-553--Di-du-lich-Cahu-A-thi-phai-toi-Viet-Nam---Anh-3
Nguồn: http://dulichbuocchanvanhoa.com.

Ngoài thị trấn Dương Đông; thị trấn An Thới; làng chài Hàm Ninh; làng chài Cửa Cạn; xã đảo Hòn, Thơm, hiện nay trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc đã và đang hình thành một số khu đô thị mới: khu đô thị InterContinental Phú Quốc, khu đô thị Bắc Dương Đông…

Không phải tới thời điểm này các kênh tin quốc tế mới bình chọn về những địa danh của Việt Nam, trước đó rất nhiều và gần đây là thông tin 3 thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam: Hà Nội, Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh và TP. Hội An của tỉnh Quảng Nam cũng lọt vào danh sách những điểm du lịch rẻ nhất. Thậm chí, Hà Nội còn đứng đầu danh sách này. Theo thống kê, khách du lịch chỉ cần khoảng hơn 400.000 đồng để chi trả cho một ngày ở các thành phố này: một đêm trên giường tầng rẻ nhất, hai chuyến xe giao thông công cộng, phí vào cửa cho một điểm du lịch thu hút hàng đầu, 3 bữa ăn trong ngày và một chai bia.

Đoàn Thoa – Vương Tuấn
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 553

Ý Kiến bạn đọc