Ngoài nước

Dấu vết của những kẻ buôn người dẫn đến cái chết được tìm thấy ở Berlin

Đây Là Bài Báo “Die Spur Der Todes-Schleuser Führt Nach Berlin” Của Tờ Berline Zeitung B.z. Đăng Hôm 22-11-2019.

 

Dấu vết mới trong thảm cảnh người tị nạn bị chết ở nước Anh dẫn đến Berlin!

Vào ngày 23-10, 39 người tị nạn Việt Nam đã chết được tìm thấy trong một container lạnh tại Essex. Bây giờ phát hiện ra: Một số nạn nhân trước đây đã dừng chân nhiều tuần ở Berlin.

So-574--Anh-minh-hoa---Dau-vet-cua-nhung-ke-buon-nguoi-dan-den-cai-chet-duoc-tim-thay-o-Berlin---Anh-1

Berlin được coi là một điểm trung chuyển cho người Việt nhập cảnh bất hợp pháp trên đường đến Tây Âu và Vương quốc Anh. Những người tị nạn chủ yếu bắt đầu cuộc hành trình gian khổ từ Việt Nam qua Nga, Ba Lan và Berlin.

Theo cảnh sát, Trung tâm Đồng Xuân ở Lichtenberg đóng vai trò quan trọng như là một điểm tập kết ở Berlin. Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra hình sự tiểu bang, trung tâm này đối với người Việt Nam (nhập cư trái phép) là “nơi gặp gỡ, môi giới và chỗ ở ngắn hạn”.

Tạm thời, những người tị nạn sẽ được ở trong các căn hộ được thuê bởi đồng hương. Từ Berlin, họ đi đến Pháp hoặc các quốc gia Benelux. “Luôn luôn trong xe hơi”, bà phát ngôn viên cảnh sát nói.

Trong thảm kịch Essex, những người tị nạn được đưa vào giấu trong một container ở cảng biển Zeebrugge (Bỉ). Khi nó được mở ra ở Essex, những người công nhân bến cảng đã thấy nhiều xác chết.

Hồ Ngọc Thắng
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 574

Nguồn tin và ảnh: https://www.bz-berlin.de/…/die-spur-der-todes-schleuser-fue…

Ý Kiến bạn đọc