Trong nước

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và phim “Bình tĩnh mà yêu”

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và ekip bộ phim “Bình tĩnh mà yêu” vừa có buổi gặp gỡ báo chí vào chiều 11-11-2017 tại TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phim “Bình tĩnh mà yêu” (kịch bản của Đỗ Minh Viên, Huỳnh Tuấn Anh) do Huỳnh Tuấn Anh làm đạo diễn có sự tham gia diễn xuất của: Mai Thanh Hà, Huy Khánh, Nguyễn Quốc Trường Thịnh, Hải Triều, Phi Ngọc Ánh, Mạc Can…

Phim kể về chuyện tình tay ba của cô chủ resort Hải Anh (Mai Thanh Hà) với hai người bạn thân Thiên Di (Nguyễn Quốc Trường Thịnh) và Vũ (Huy Khánh).

Bối cảnh chính của phim là bán đảo Bình Lập – Cam Ranh. Phim dự kiến sẽ quay một số phân đoạn ở Thái Lan.

Là một đạo diễn trẻ (xuất thân từ đạo diễn sân khấu thuộc thế hệ 8X), Huỳnh Tuấn Anh được biết đến nhiều hơn sau khi bộ phim “Lô tô” do anh làm đạo diễn được đánh giá là thành công.

Dao-dien-Huynh-Tuan-Anh-va-phim-Binh-tinh-ma-yeu
Ra mắt đoàn làm phim Bình tĩnh mà yêu

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ: – Tôi được đồng nghiệp nhận xét là khá mạo hiểm vì chọn thực hiện thể loại không thuận tay, vì sở trường của tôi vốn ở thể loại bi kịch. Nhưng tôi lại nghĩ rằng, “Bình tĩnh mà yêu” chính là bộ phim đánh dấu sự trưởng thành của tôi khi tôi đã dần quen tay với cách kể chuyện theo ngôn ngữ điện ảnh. Đảm nhận vai nữ chính là Mai Thanh Hà – đương kim Quán quân Diễn viên triển vọng trong cuộc thi Diễn viên điện ảnh triển vọng do Hội Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Hai vai nam chính đóng cặp với Hà là diễn viên Huy Khánh và Nguyễn Quốc Trường Thịnh. Mai Thanh Hà không phải là một chất liệu thuận lợi. Cô chưa có nhiều trải nghiệm sống và nét diễn vẫn còn nông. Dù vậy, không có một viên ngọc thô nào mà không cần mài giũa. Quan trọng là Tuấn Anh có cảm xúc với nét diễn của Mai Thanh Hà và cô rất hợp vai. Hình thể, cá tính của Mai Thanh Hà rất gần với nhân vật. Đặc biệt, Mai Thanh Hà biết mình muốn điều gì, biết mình là ai và cô đầy lửa. Hà là người ham học hỏi và coi điện ảnh chính là sự nghiệp của đời mình. Cô chính là người lên lịch cho đạo diễn hôm nay mình cần phải tập luyện phân đoạn nào, bổ sung những kỹ năng nào. Tôi và nhà sản xuất đồng ý với nhau rằng, không dùng diễn viên ăn khách cho phim của mình vì muốn mang đến một món ăn mới cho khán giả. Từ bối cảnh đến diễn viên, bạn sẽ thấy đó đều là sự tươi mới. Tham vọng của chúng tôi là mang đến một cách chào sân ngọt ngào, mềm mại, nồng nàn của một Mai Thanh Hà điện ảnh.

Chia sẻ về dự án, Giám đốc sản xuất Nguyễn Cửu Uy (Nam Uy) của Hãng BSB cho biết:

- Đây cũng là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Hãng sản xuất BSB Production. Chúng tôi quyết định chọn hòn Lao ở bán đảo Bình Lập của Cam Ranh để xây dựng phim trường sau khi đã khảo sát các tỉnh ven biển miền Tây đến miền Trung để tìm bối cảnh cho phim, từ quần đảo Nam Du, đảo Hải tặc của Kiên Giang cho đến các bãi biển Ninh Thuận, Phan Thiết, bãi Kỳ Co của Bình Định… Với dự án lần này, tôi và đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh có tham vọng muốn khai phá dòng phim du lịch đang manh nha ở Việt Nam nên phim sẽ lấy bối cảnh gần gũi với thiên nhiên. Kinh phí sản xuất dành cho phần thiết kế ước lượng khoảng 1,8 tỷ đồng. Dự kiến sau khi phim quay xong thì phim trường cũng được sử dụng một phần vào mục đích du lịch. Đất nước chúng ta vừa hứng phải cơn bão Damrey, nhưng may mắn cho chúng tôi là trường quay chỉ bị tốc mái.

Thuộc vai diễn “nặng ký”, diễn viên điện ảnh Huy Khánh tâm sự rằng: – Đây là thử thách mới đối với tôi vì sẽ là một vai diễn tôi làm mới bản thân mình. Đã lâu tôi không đóng phim, vì có những vai diễn được mời, nhưng cảm thấy mình không phù hợp.

Còn Trường Thịnh là một nhân tố mới đầy tiềm năng trong mắt đạo diễn và nhà sản xuất, anh đã góp mặt trong một số phim, như: Bí mật hồ thiên nga; Cali mùa hoa vàng; Soái ca, anh ở đâu… Theo đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, thì Trường Thịnh có lợi thế về diễn xuất khi xuất thân là diễn viên sân khấu, được NSƯT Thành Lộc đánh giá cao và bản thân cá nhân Trường Thịnh cũng là người có khát vọng dấn thân, khát vọng làm nghề.

Đông Lan
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 476

Ý Kiến bạn đọc