Trong nước

Đắk Nông Mùa bơ chín 2018

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo tại TP. Hồ Chí Minh về sự kiện mang tên “Đắk Nông – Mùa bơ chín” năm 2018 sẽ được diễn ra từ ngày 18-7-2018 đến 23-7-2018 tại Hồ Gia Nghĩa, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Ban lãnh đạo tỉnh Đắk Nông chủ trì cuộc họp báo cho biết:

- Hướng đến kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông (1-1-2004 – 1-1-2019), Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông tổ chức chương trình “Đắk Nông – Mùa bơ chín” năm 2018 với mục tiêu giới thiệu, quảng bá rộng rãi sản phẩm “Bơ Đắk Nông” đến người tiêu dùng, doanh nghiệp chế biến xuất khẩu trong và ngoài nước, nhằm nâng cao giá trị trái bơ và khẳng định vị thế bơ Đắk Nông trên trường quốc tế; để các tổ chức, cá nhân quảng bá, giới thiệu sản phẩm, trao đổi thông tin thị trường, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đồng thời, qua đó tìm kiếm và tuyển chọn những giống bơ ngon, chất lượng, cho năng suất cao, làm giống đầu dòng để nhân rộng trong nhân dân. Đắk Nông là tỉnh nằm ở cửa ngõ phía Nam của Tây Nguyên, với khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi phát triển vùng chuyên canh cây công nghiệp, cây ăn quả tạo nên những sản phẩm đặc trưng được thị trường ưa chuộng như: cà phê, hồ tiêu, sầu riêng, xoài, bơ… Riêng cây bơ trồng, sinh trưởng, phát triển trên cao nguyên M’Nông này mang lại giá trị dinh dưỡng cao, giàu năng lượng, chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe, được xem là một loại quả “siêu thực phẩm” ít nơi nào có được.

So-505--Dak-Nong-Mua-bo-chin-2018---Anh-3

Chương trình “Đắk Nông – Mùa bơ chín” năm 2018 có 5 hoạt động chính, gồm: Lễ Khai mạc; Hội thảo phát triển bơ bền vững; Hội chợ thương mại kết nối cung – cầu bơ và các sản phẩm nông nghiệp; Hội thi “Trái bơ ngon”; Hoạt động tham quan và trải nghiệm các mô hình nông nghiệp; Lễ Bế mạc.

Lễ Khai mạc có chủ đề “Đắk Nông – Mùa bơ chín” diễn ra vào lúc 20 giờ đến 21 giờ 30 ngày 18-7-2018 gồm có 3 chương: Thuở hồng hoang và Đắk Nông theo Đảng, Bác Hồ kháng chiến; Nguồn cội và Đắk Nông hội nhập và phát triển; Hội thảo phát triển bơ bền vững; Hội chợ thương mại kết nối cung – cầu bơ và các sản phẩm nông nghiệp; Hội thi “Trái bơ ngon”; Hoạt động tham quan và trải nghiệm các mô hình nông nghiệp.

Lễ Bế mạc với chủ đề “Đắk Nông gọi mời” được tổ chức từ 19 giờ đến 21 giờ 30 ngày 22-7-2018 gồm 2 chương: Màu xanh Đắk Nông và Đắk Nông gọi mời.

Lễ Khai mạc, Bế mạc đều được tổ chức tại Đảo nổi hồ Gia Nghĩa và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Đắk Nông.

Ban tổ chức dự kiến có khoảng 300 gian hàng tham gia Hội chợ và hơn 2.000 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia các sự kiện thuộc chủ đề “Đắk Nông – Mùa bơ chín”.

P.N. Thường Đoan – Dương Đông
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 505

Ý Kiến bạn đọc