Đối thoại Internet

Đã đến màn cuối của vở kịch kinh hài giữa các nhóm chống nhà nước: Đòi tiền

Cuộc chiến đấu giữa những ngụy dân chủ đã đến hồi kết đầy bi thảm. “Nội chiến” giữa các nhà ngụy dân chủ, giả dân oan còn chưa nguôi, thì mới đây trong giới “sới đấu tranh dân chủ” lại tiếp tục nổ ra cuộc chiến mới với quy mô lớn hơn, chưa từng có. Đó chính là cuộc chiến giữa những ngụy dân chủ cộm cán trong nước với đám chống phá nhà nước ở hải ngoại, không chỉ xung quanh việc kêu gọi “biểu tình toàn quốc ngày 5/3/2017 mà còn liên quan đến nhiều vấn đề, nào nhận định về tư cách, người chê kẻ này là đàng điếm lợi dụng tiền bạc ăn chơi, không chịu đứng ra chống nhà nước, kẻ này chê kẻ kia là dâm đãng, khốn nạn, lợi dụng máu xương ngụy dân chủ trong nước. Và màn bi thảm nhất là: Đòi tiền!!!

Những mâu thuẫn trong giới ngụy dân chủ trong nước có thể thấy được khá rõ ràng qua việc đi hay không đi biểu tình ngày 5/3? Và cuộc biểu tình ngày 5/3 thành công hay thất bại? Và cũng chưa bao giờ trong giới rận chủ lại có làn sóng “phản đối biểu tình” như vậy, mà cầm đầu phe này chính những rận chủ đình đám trong nhóm No-U, như Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Đỗ Nam Trung… Những rận chủ thuộc phe này không ngừng đưa ra những quan điểm tẩy chay cuộc biểu tình, lên án những kẻ đứng sau lợi dụng phong trào biểu tình trong nước để trục lợi… Đồng thời, những nhà dân chủ này còn chính là những người bóc mẽ, vạch mặt chiêu trò truyền thông giả, lấy hình ảnh, video biểu tình của ngày 1/5/2016 để cho là cuộc biểu tình ngày 5/3/2017, chỉ trích những ngụy dân chủ “trùm chăn hô xung phong”… cho rằng số này chính là thành phần “la liếm dân chủ”, và hứa sẽ sớm đưa thành phần này ra ngoài ánh sáng. Bên cạnh đó, phe phản biện ủng hộ cuộc biểu tình ngày 5/3 thì lại khác, điển hình như rận chủ Nguyễn Tường Thụy, Mai Xuân Dũng vốn đã cay cú với No-U sau khi bị nhóm này “bóc phốt” trước đó. Với những chiêu trò nhằm “đổ thêm dầu vào lửa” kiểu: cuộc biểu tình ngày 5/3 đã thành công khi cuộc biểu tình đã được diễn ra ngoại trừ Hà Nội, nhiều gương mặt mới xuất hiện trong khi nhiều gương mặt quen thuộc trong các hội nhóm dân sự vắng mặt. Hay tại sao kêu gọi biểu tình lại phải là những người có uy tín? Nhằm ám chỉ những rận chủ nhóm No-U vốn thường xuyên đứng ra kêu gọi biểu tình trước đây…

Đó là cuộc chiến giữa các rận chủ trong nước, nhưng “kinh hài” hơn là cuộc chiến giữa ngụy dân chủ quốc nội với số hải ngoại thù địch, nóng hổi và vô cùng chợ búa. Những ngụy dân chủ trong nước cho thấy mình không hề dễ bị dắt mũi như trước đây, không dễ lao ra đường chịu trận vì không có tiền bố thí của hải ngoại. Quá thất vọng với số rận chủ trong nước trước cuộc biểu tình ngày 5/3, Trịnh Du – một hải ngoại gắn bó với phong trào “đấu tranh” trong nước từ khi được hình thành đã “lai chim” chửi thẳng mặt những rận chủ quốc nội, đã “nuôi ong tay áo” số này. Theo Trịnh Du, từ năm 2011 khi phong trào biểu tình hình thành tới nay, riêng tiền qua tay do Trịnh Du trực tiếp gửi về cho số ngụy dân chủ trong nước phục vụ đấu tranh cũng đã hơn 100.000 USD, chưa kể những người khác, vậy mà đến nay phong trào đấu tranh vẫn chưa được cái trò trống gì (theo nhà kinh tế thù địch chuyên đoán mò ngày sụp đổ của Nhà nước Việt Nam, thì số lớn trong số tiền này rơi vào tay cái gọi là Hội báo chí giả mạo gì đó của Phạm Chí Dũng). Số tiền gửi trên, các ngụy dân chủ quốc nội dùng để phục vụ lợi ích cá nhân, ăn uống, đàn đúm, hay cả việc để chơi gái làm mất hình ảnh phong trào đấu tranh… Trớ trêu khi bây giờ, trước lời kêu gọi “Tổng biểu tình toàn quốc xuống đường” từ phía hải ngoại phát động thì những ngụy dân chủ này lại chính là những người đứng ra tẩy chay bởi chưa thấy tiền. Đáp trả hành động trên, những facebook của ngụy dân chủ trong nước đã nhanh chóng bị report, block và đến nay vẫn tiếp tục chưa có dấu hiệu kết thúc.

Liên tiếp những cuộc “nội chiến” diễn ra trong thời gian gần đây, có thể thấy phong trào đấu tranh dân chủ hiện nay đang trong giai đoạn “đại thảm thiết, đại khỏa thân” mạnh mẽ nhất từ khi hình thành. Là người quan sát có thể thấy, nguyên nhân duy nhất dẫn đến những màn “nội chiến” này chính là vấn đề “lợi ích”. Khi mà các hải ngoại đã khá sốt ruột vì đã bỏ cả núi tiền cho phong trào dân chủ mà chưa đem lại được kết quả gì, khi mà các rận chủ đều chưa thỏa mãn với cái giá mình được trả khi tham gia “đấu tranh”, khi mà tiền bạc ăn chia không đều… Tất cả những mâu thuẫn trên, sẽ vẫn là nguyên nhân của nhiều cuộc chiến mới nổ ra, âu cũng là điều được dự báo trước.

Câu chuyện đang tiếp diễn với những màn đòi tiền mới rất ngoạn mục. Ngày 17/3/2017, trên facebook, một kẻ chống cộng có tên Paramita Thanh Đo đã có một stt phản ánh Nguyễn Lân Thắng chuyên lừa tiền từ hải ngoại gửi về cho “dân oan”. Trong khi đó, tài khoản có tên Công Binh Nguyên cũng tố: “Nguyễn Lân Thắng đã lộ mặt lừa bịp đồng bào hải ngoại qua hình thức từ thiện. Nó đã nhận bao nhiêu tiền, thế mà có khi nào công bố minh bạch đâu. Nay Nguyễn Lân Thắng lại lộ mặt đả phá những cuộc biểu tình chống Formosa và cs, mọi người nên tỉnh táo, đừng để bị tên 2 mang này lợi dụng cho cái túi tiền của nó nữa”.

Không chỉ Nguyễn Lân Thắng, “anh hùng”, “đảng trưởng” Dũng Phi Hổ, tự đập đầu ăn vạ nhân tưởng niệm sự kiện Gạc Ma cũng bị tố là làm tiền hải ngoại. Khi Trịnh Du đưa một stt nghi ngờ vụ cào mặt ăn vạ này lập tức Dũng Phi Hổ đăng đàn chửi bới. Ngay sau đó Trịnh Du đã lên tiếng: Ngay sau khi Dũng Phi Hổ báo tin bị đánh đập, Trịnh Du đã gửi ngay 3 triệu cho Dũng Phi Hổ vậy mà Dũng Phi Hổ dám ăn nói láo lếu. Và kết quả là Dũng Phi Hổ đăng đàn tuyên bố: Dũng Phi Hổ sẽ tự nguyện rời khỏi “trường tranh đấu” để làm người lương thiện. Chỉ e không làm tiền được đám hải ngoại mà làm tiền nhân dân chắc loại có tư cách thế này cũng lại thêm án hình sự mà thôi.

Biển Xanh
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 442

Ý Kiến bạn đọc