Trong nước

Cuộc thi nấu ăn của Úc tại Việt Nam lần thứ nhất – 2016 (Taste of Australia 2016)

Chính phủ Úc đang tổ chức một chuỗi các sự kiện xuyên suốt Việt Nam trong khuôn khổ chương trình “Taste of Australia 2016”, một chương trình tôn vinh, quảng bá thức ăn, thức uống và ẩm thực Úc lần đầu tiên tại Việt Nam. Là một phần của chương trình này, Tổng Lãnh sự quán Úc đã tổ chức cuộc thi nấu ăn vào thứ sáu, 15/4/2016 tại Grain Cooking Studio dành cho các bếp trưởng trẻ tương lai của Việt Nam. Mười bốn thí sinh đến từ 4 trường đào tạo ngành nhà hàng khách sạn bao gồm KOTO TP.Hồ Chí Minh, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, trường Hướng nghiệp Á Âu, và trường Dạy nghề ẩm thực Netspace được chia làm 7 đội đã tham gia thi đấu.

Giam-khao-pho-bien-the-le-thi
Giám khảo phổ biến thể lệ cuộc thi.

Các thí sinh đã có cơ hội thử sức lần đầu tiên với ẩm thực hiện đại Úc, sử dụng các nguyên liệu cao cấp của Úc và các loại rượu hàng đầu thế giới của Úc vào các món ăn dự thi của họ. Bếp trưởng Luke Nguyễn và Ngô Thanh Hòa là hai trong số các vị giám khảo của cuộc thi. Ba đội cuối cùng sẽ được trao giải tại buổi tiệc chiêu đãi Taste of Australia Gala, đội chiến thắng nhận được giải thưởng lớn là một chuyến đến trường William Blue College of Hospitality Management tại Sydney, Úc. Giải thưởng này bao gồm khóa đào tạo, nơi ở, chi phí đi lại và chi phí ăn uống.

Cac-thi-sinh-rat-tu-tin-den-voi-cuoc-thi
Các thí sinh rất tự tin đến với cuộc thi.

Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của báo giới trong và ngoài nước, các nhà quản lý thức ăn và thức uống tại các nhà hàng, khách sạn và các nhà tuyển dụng đến từ các nhà hàng, khách sạn hàng đầu tại TP.Hồ Chí Minh. Trong buổi gặp gỡ báo chí, Tổng Lãnh sự Úc, cô Karen Lanyon đã phát biểu:

- Chúng tôi tự hào giới thiệu văn hóa ẩm thực hiện đại, sành điệu cùng với các nguyên liệu nấu ăn cao cấp của nước Úc đến những đầu bếp trẻ tài năng của Việt Nam tại đây hôm nay và chúng tôi mong chờ được đón tiếp những người chiến thắng cuộc thi đến Úc để học hoặc thực tập tại các đối tác là các khách sạn 5 sao của chúng tôi tại TP.Hồ Chí Minh. Trong khuôn khổ Taste of Australia 2016, Chính phủ Úc sẽ giới thiệu các nhà xuất khẩu cùng với các sản phẩm cao cấp của họ đến từ Úc với thị trường Việt Nam, và giúp kết nối các doanh nhân để phát triển thương hiệu và định hướng cơ hội kinh doanh mới cho cả nhà xuất khẩu Úc và nhà nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.

Chương trình Taste of Australia 2016 tại Việt Nam, bao gồm nhiều sự kiện và chương trình quảng bá trên toàn quốc, bao gồm các chương trình khuyến mãi và biểu diễn nấu ăn tại siêu thị; các thực đơn đặc biệt khắc họa các món ăn của Úc và các sự kiện phối hợp giữa rượu và thức ăn tại các nhà hàng, khách sạn và resort hàng đầu. Các buổi tối thượng hạng NOSH (NOSH supper-club dinners) cùng với các bếp trưởng hàng đầu của Úc diễn ra trong hai ngày 22 và 23/4/2016.

Nguyễn Dương – Thu Trang
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 399

Ý Kiến bạn đọc