Alls

Cuộc chiến vì sức khỏe Hành động & thành công

Hướng tới Ngày Sách Việt Nam (21/4), Trung tâm Tư vấn và Chăm sóc Sức khỏe Bimemo (trực thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Sức khỏe Bách Niên Trường Thọ) đã có buổi giao lưu tọa đàm vào ngày 20/4/2017 tại TP. Hồ Chí Minh để giới thiệu cuốn sách “Cuộc chiến vì sức khỏe – Hành động và Thành công” do NXB Thông Tấn ấn hành dưới sự bảo trợ chuyên môn của Viện Nghiên cứu & Ứng dụng Sức khỏe Bách Niên Trường Thọ. Đây là cuốn sách nói về phương pháp chăm sóc sức khỏe tự nhiên không dùng thuốc của Tiến
sỹ Biswaroop Roy Chowdhury và TS. Nguyễn Hoàng Anh.

Bia-sach-Cuoc-chien-vi-suc-khoe-Hanh-dong-va-thanh-cong

Tiến sỹ Biswaroop Roy Chowdhury – một trong những chuyên gia dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe tự nhiên không dùng thuốc đến từ Ấn Độ, sinh năm 1973, đã viết hơn 25 quyển sách về trí não và sức khỏe, được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. Ông còn là nhà phát minh, đã sáng chế ra máy đo hạnh phúc, bút thông minh (Mnemonic Pen), thang đo nụ cười, bánh xe Cân bằng nội môi H.O.B.S…; đã tổ chức hơn 5.000 hội thảo khắp Ấn Độ, Nepal, Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia, Hongkong…

Còn TS. Nguyễn Hoàng Anh hiện đang là Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Sức khỏe Bách Niên Trường Thọ (R.I.C.H.S) đồng thời là Giám đốc của Trung tâm Tư vấn và Chăm sóc Sức khỏe Bimemo. Trong cuốn sách, bằng cách “bình dân hóa ngôn ngữ y học”, TS. Biswaroop và TS. Nguyễn Hoàng Anh đã cung cấp cho người đọc những kiến thức y khoa và dinh dưỡng cùng với rất nhiều nghiên cứu để chứng minh: – con đường thực sự để chữa bệnh không phải chỉ thông qua những viên thuốc.

Đặc biệt các tác giả muốn nhấn mạnh chỉ một người duy nhất có thể giúp bạn chữa bệnh tuyệt đối – đó chính là bạn!

Trong sách có in lại câu chuyện của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, người đã may mắn khám phá ra liệu pháp chữa trị không dùng thuốc vào đúng thời điểm, và đã hồi phục sau khi phải chiến đấu với bệnh tật, với các mảng xơ vữa trong động mạch, với nhiều cuộc phẫu thuật lớn. Ngoài ra, sách cũng nói thêm về việc ngành công nghiệp điều trị ung thư đã ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của huyền thoại Steve Jobs – người khai sáng ra thương hiệu toàn cầu Apple – như thế nào.

Bên cạnh những thông tin thú vị về kiến thức chuyên ngành, quyển sách này còn tập hợp những câu chuyện của các học viên Bimemo. Họ là những người đã từng trải qua nỗi đau đớn khi bệnh tật dày vò, và chính họ là những con người đã nở nụ cười hạnh phúc khi chiến thắng được bệnh tật và sống vui, sống khỏe. Những câu chuyện của họ cũng là lời chứng thực cho tính hiệu quả của phương pháp Bimemo và giá trị của sức khỏe tự nhiên.

Nguyễn Dương – An Quý
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 447

Ý Kiến bạn đọc