Trong nước

Cùng tham gia Kid’s Festival vui hè cùng sách 2017

“Kid’s Festival – Vui hè cùng sách 2017” bao gồm các chuỗi hoạt động dành cho các em thiếu nhi với các chương trình nhằm khơi gợi trí tò mò, ham học hỏi nơi các bé, giúp các em hiểu rõ lợi ích của sách và sách sẽ luôn là người bạn vô cùng thú vị, như: Ngày hội “Thiếu nhi vui đọc sách”; Hoạt động chuyên đề “Sắc hè của em”.

Ngày hội “Thiếu nhi vui đọc sách” diễn ra vào chủ nhật hàng tuần, từ 9 giờ đến 11 giờ. Mỗi tuần có 1 chủ đề riêng để các bé không nhàm chán. 

Anh-minh-hoa---Kid’s-Festival---Vui-he-cung-sach-2017

Chủ đề của tuần thứ nhất (4/6/2017) là “Làm bạn cùng sách”; Tuần thứ 2 (11/6/2017) là “Dân ta phải biết sử ta” giới thiệu những tác phẩm lịch sử, trò chuyện về những câu chuyện lịch sử để khuyến khích các em trong việc tìm hiểu lịch sử nước nhà; Tuần thứ 3 (18/6/2017) là “Sách – Nguồn tri thức vô tận”, giao lưu trò chuyện để các em hiểu về thế giới của sách thật bao la và học gì từ sách; Tuần thứ 4 (25/6/2017) là chủ đề “Thiếu nhi thành phố vui hè cùng sách”, hướng dẫn phương pháp tạo hứng thú khi đọc sách…

Hoạt động chuyên đề “Sắc hè của em” được tổ chức vào thứ bảy hàng tuần từ 9 giờ đến 11 giờ với các chuyên đề: “Ngày hội trò chơi dân gian thiếu nhi” (8/7/2017); “Sắc màu em yêu” (15/7/2017); “Câu chuyện dành cho em” (22/7/2017); “Rung chuông vàng” (5/8/2017); “Văn học thiếu nhi – Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ” (19/8/2017); Chuỗi hoạt động “Tủ sách gia đình” từ 15/7/2017 đến 15/8/2017 với nhiều chương trình đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu về cuộc thi “Tủ sách gia đình”.

Tham gia vào hoạt động chuyên đề “Sắc hè của em”, các bé được giải thích và tìm hiểu về nguồn gốc các gian hàng trò chơi dân gian như làm cào cào tre, đập niêu, đi qua cầu khỉ…; vẽ những bức tranh do mình tưởng tượng và các bức tranh này sẽ được chấm điểm, trao giải; dự buổi rèn luyện kỹ năng kể chuyện để hiểu được cách thức khi vận dụng ngữ điệu, giọng, ngôn từ,… kể một câu chuyện sẽ như thế nào. Cũng như được trò chuyện với những diễn giả chuyên viết cho thiếu nhi; tìm hiểu lợi ích của việc xây dựng tủ sách gia đình bởi các chuyên gia tâm lý, các nhà giáo, nhà văn, những người nổi tiếng có tủ sách gia đình hay, đẹp…

Hướng đến ngày Báo chí Việt Nam (21-6), tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh sẽ có nhiều hoạt động, như Trưng bày Báo và Tạp chí Việt Nam; Những cuốn sách hay của các nhà báo và các sách báo liên quan; Buổi gặp gỡ cùng các đơn vị báo chí.

Trong tháng 6/2017, Ban điều hành Đường sách TP. Hồ Chí Minh còn tổ chức chương trình Chào mừng ngày Gia đình Việt Nam trong 3 ngày: 23, 24, 25/6/2017 theo các chủ đề: Học làm theo sách; Các nội dung liên quan đến việc xây dựng nếp nhà văn minh; Nuôi dạy con trẻ…; Tổ chức “Sân chơi khoa học vui dành cho bé” vào thứ bảy và chủ nhật mỗi tuần nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu nhi, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai; tạo sân chơi trí tuệ, bổ ích, lý thú để thiếu nhi có cơ hội giao lưu, học tập, thể hiện năng khiếu, khả năng sáng tạo trên các lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Đây còn là dịp để các em tiếp cận, trải nghiệm thông qua các hoạt động vui chơi sáng tạo, phát huy khả năng đam mê khoa học thông qua những thí nghiệm khoa học sống động, đơn giản và gần gũi. Ở hoạt động này thiếu nhi sẽ khám phá và tự tay thực hiện các thí nghiệm khoa học vui; kích thích trí tò mò và ham học hỏi của các em đối với các kiến thức khoa học và những hiện tượng thời tiết xung quanh các em. Ban tổ chức cũng tăng cường nội dung các hoạt động, tạo tính tương tác nhiều hơn.

Cao Nguyễn – Lê Vy
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 453

Ý Kiến bạn đọc