Trong nước

Công viên Văn hóa Đầm Sen phục vụ du khách ngày lễ 30-4 và ngày Quốc tế Lao động 1-5

 

Với chủ đề “Đầm Sen – Tinh hoa hội tụ”, diễn ra từ 27-4-2019 đến 1-5-2019, Công viên Văn hóa Đầm Sen phối hợp Liên đoàn Thể hình thuộc Sở Văn hóa – Thể thao TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Hội thi Thể hình mở rộng năm 2019” dành cho những người yêu thích, đam mê bộ môn thể hình.

“Hội thi chim Chào mào” là Hội thi do Công viên Văn hóa Đầm Sen phối hợp với Hội chim Chào mào Việt Nam tổ chức, dành cho những người yêu thích chim cảnh cùng giao lưu, học hỏi. Du khách có dịp thưởng thức tiếng hót lảnh lót của các chú chim chào mào và phong thái chiến đấu điêu luyện của chúng.

Vũ điệu Mascot của những nhân vật hoạt hình là show diễn của các nhân vật hoạt hình được các em thiếu nhi yêu thích. Tất cả sẽ cùng nhảy múa, tương tác và chụp hình với du khách khi đến với Đầm Sen. Người bong bóng là phần trình diễn đặc biệt của một nghệ sĩ đường phố trong hoạt động “Tinh hoa hội tụ”. Anh biểu diễn với chiếc bong bóng khổng lồ trên nền nhạc vui nhộn bằng cách chui vào quả bóng và nhảy múa.

So-544--Cong-vien-Van-hoa-Dam-Sen-phuc-vu-du-khach-ngay-le-30-4-va-1-5---Anh-1

Đoàn xiếc Phương Nam phục vụ các em thiếu nhi và du khách với các diễn viên chính là khỉ, két, trăn, chó… Đặc biệt là tiết mục xiếc với chú đười ươi Sumatra. Đây là chú tinh tinh ra đời tại Đầm Sen năm 2012, từng được giới thuyền thông ghi nhận lúc bấy giờ. Hiện nay, chú đười ươi Sumatra này không chỉ khỏe mạnh, mà còn biết đi xe đạp, giao lưu với du khách.

Nàng tiên cá và Rối hơi khổng lồ thay mặt chủ nhà Đầm Sen chào đón du khách và chụp hình kỷ niệm cùng mọi người trên mặt nước của hồ Đầm Sen. Bên cạnh là phần biểu diễn của đội nhạc kèn Guinest Võ Thành Trang.

Tại Quảng trường Âu Lạc – Khu thiếu nhi – Quảng trường La Mã, 45 em đội kèn đồng Võ Thành Trang biểu diễn di chuyển trên đoàn tàu cổ tích biểu diễn nhạc kèn khắp công viên. Đây là đội nhạc kèn học sinh thành lập hơn 18 năm với số lượng cả trăm em. Hiện đội có thể biểu diễn tới 150 bài, từ nhạc nghi lễ, nhạc truyền thống cách mạng, nhạc dân ca, nhạc cổ điển đến các bài nhạc hiện đại…

Chương trình Laser show “Bay cao Việt Nam” do Phuthotourist đầu tư, đang được trình diễn tại Công viên Marina (Singapore). Không chỉ có âm nhạc đỉnh cao, hệ thống âm thanh cực đỉnh của Cộng hòa Czech, hệ thống laser đa sắc màu, mà còn có màn hình nước 3D khổng lồ với hình xòe quạt. Hệ thống này được đặt ngay trên hồ Đầm Sen và diễn ngay trên hồ Đầm Sen vào lúc 19 giờ – 19 giờ 30 và 20 giờ 30 – 21 giờ trong các ngày 27/4 – 1/5/2019 làm du khách mãn nhãn về độ hoành tráng và chuyên nghiệp từ công tác chuẩn bị đến trình diễn. Xen kẽ giữa 2 show diễn là hoạt động chụp hình tương tác Photobooth với màn hình nước 3D.

Từ 19 giờ 30 – 20 giờ 30 trong hai ngày 28 và 30/4/2019, tại mặt hồ Đầm Sen có trình diễn chương trình nghệ thuật mới lạ, độc đáo với chủ đề “Vùng đất Rồng bay”… Nổi bật là các chương trình Trống lửa, nước, múa lửa nghệ thuật, 5 rồng Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Dạ quang long phun lửa… kết hợp chương trình bắn pháo hoa đặc sắc giúp du khách hồi tưởng về những nét văn hóa, tín ngưỡng truyền thống bao đời.

Kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, CVVH Đầm Sen tổ chức bắn pháo hoa vào lúc 21 giờ ngày 30/4 tại cầu Cửu Khúc. Đặc biệt là phần trình diễn thác bạc độc đáo từng được biết đến trong đợt bắn pháo hoa năm 2017. Đây là những dòng thác lửa đổ xuống mặt hồ từ độ cao 20m, rộng 50 mét, tạo nên bức tranh phản chiếu lung linh rực sáng như một tuyệt tác giữa thiên nhiên.

Và chương trình ca nhạc đặc biệt quy tụ hầu hết các ca sĩ tại TP. Hồ Chí Minh nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân TP. Hồ Chí Minh trong ngày Đại Lễ mừng đất nước thống nhất.

Dương Đông – Thu Thảo
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 544

Ý Kiến bạn đọc