Trong nước

Công Ty Cổ Phần Phát Hành Sách TP.HCM – Đạt cột mốc 100 nhà sách trên toàn quốc

Sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển, ngày 14-9-2017 Công ty cổ phần Phát hành sách (gọi tắt là FAHASA) đạt cột mốc 100 nhà sách mang thương hiệu “FAHASA” tại 42 tỉnh thành trên toàn quốc, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển văn hóa đọc ở nước ta.

Fahasa---Dat-cot-moc-100-nha-sach-tren-toan-quoc---Anh-2
Lễ công bố 100 nhà sách fahasa.

Ngoài ra, các nhà sách FAHASA còn tích cực trong việc hội nhập sách giữa Việt Nam và thế giới. Nhiều bộ sách nhập khẩu nổi tiếng được phát hành cùng thời điểm với thế giới. Nhiều sách nước ngoài được các NXB, công ty kinh doanh sách mua bản quyền xuất bản và phát hành.

Việc khai thác mảng sách tham khảo, truyện đọc, các sách khoa học thường thức và sách thiếu nhi cũng là một trong những thế mạnh của FAHASA trong những năm qua. Thông qua việc tham dự các hội sách quốc tế như Frankfurt Bookfair, London Bookfair…, đơn vị này đã kết nối được với nhiều NXB nổi tiếng trên thế giới, nhập khẩu và phân phối mảng sách này trong toàn hệ thống nhà sách FAHASA trên cả nước. Nhiều quyển sách “hot” đã được FAHASA nhập khẩu và phân phối cùng lúc với thế giới, giúp bạn đọc Việt Nam tiếp cận nhanh thế giới. Điển hình các bộ sách như Harry Potter, Wimby Kids… Hiện nay mảng sách văn học đặc biệt là văn học trẻ là thể loại sách có sức mua tốt. Nhiều tựa sách betseller được FAHASA phát hành với số lượng lớn.

Fahasa---Dat-cot-moc-100-nha-sach-tren-toan-quoc---Anh-3
Khu vực dành cho thiếu nhi ở các nhà sách.

Đối với FAHASA, bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh thì nhiệm vụ chính trị cũng đóng vai trò rất quan trọng. FAHASA đã phối hợp rất tốt với các NXB đặc biệt là NXB Chính trị Quốc gia để khai thác và phát hành thể loại sách lý luận chính trị và pháp luật, góp phần không nhỏ trong việc tuyên truyền các đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân.

Trong sự kiện công bố đạt cột mốc 100 nhà sách mang thương hiệu FAHASA tại 42 tỉnh thành trên toàn quốc, lãnh đạo công ty đã nhấn mạnh nhiệm vụ hệ thống các Nhà sách FAHASA nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn. Hai chữ “Tận tâm” và “Thân thiện” được truyền đạt đến toàn nhân viên của hệ thống Nhà sách FAHASA. Đây cũng được xem là sứ mệnh của hệ thống Nhà sách FAHASA trong việc góp phần nâng cao văn hóa đọc, góp phần nâng cao văn hóa Việt.

Nguyễn Dương – Minh Châu
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 468

Ý Kiến bạn đọc