Trong nước

Công bố và triển lãm ảnh đoạt giải Hành trình di sản – năm 2018

Ban tổ chức cuộc thi ảnh “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản – năm 2018” vừa công bố và tổ chức triển lãm những tác phẩm đạt giải thưởng trong cuộc thi vào ngày 25-10-2018. Cuộc thi do tạp chí Heritage, thuộc Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp với Ford Vietnam tổ chức dành cho nhiếp ảnh báo chí trong nước đã nhận được 194 bộ tác phẩm tham dự hạng mục ảnh bộ (tương đương với hơn 2.900 ảnh đơn) và 532 tác phẩm tham dự hạng mục ảnh bìa.

So-523--Cong-bo-va-trien-lam-anh-doat-giai-Hanh-trinh-di-san-nam-2018---Anh-1
Hương Tết – Lê Việt Khánh.

Triển lãm trưng bày 9 bộ ảnh phóng sự và 10 ảnh bìa đoạt giải vòng Chung kết. 30 tác phẩm là tập hợp các sáng tác trong 3 chuyến photo tour tổ chức trong năm 2018. Đây là hoạt động thực địa nằm trong khuôn khổ của Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản hàng năm, do tạp chí Heritage phối hợp với Ford Vietnam tổ chức.

So-523--Cong-bo-va-trien-lam-anh-doat-giai-Hanh-trinh-di-san-nam-2018---Anh-2
Đường đua bò – Trần Giáp.

Đại diện cho Ban tổ chức, ông Lê Trường Giang (Tổng Biên tập) cho biết:

- Tạp chí Heritage tổ chức “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản” từ năm 2013 đến năm 2018 là lần thứ 6. Đây là thương hiệu giải thưởng dành cho nhiếp ảnh báo chí trong nước. Luôn nhất quán với mục tiêu quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản thế giới tại Việt Nam, Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage – Hành trình Di sản của tạp chí Heritage, thuộc Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã trở thành một hoạt động thường niên được mong đợi của giới nhiếp ảnh trong nước. Ở hạng mục Ảnh bộ, bộ ảnh “Lễ Wa-Ha” của tác giả Hoàng Thạch Vân đã nhận được sự nhất trí cao của Hội đồng giám khảo, giành giải Đặc biệt. Bộ ảnh được đánh giá cao nội dung đề tài, các góc máy nghệ thuật đặc sắc, miêu tả đầy đủ về một nghi lễ truyền thống của đồng bào Chăm Bà Ni vùng Nam Trung bộ. Còn giải Đặc biệt vòng Chung kết của hạng mục Ảnh bìa, được trao cho tác phẩm “Hương Tết” của Lê Việt Khánh. Tác phẩm được đánh giá cao ở ý nghĩa, nội dung và bố cục hoàn chỉnh.

Cao Nguyễn – Thanh Hải
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 523

Ý Kiến bạn đọc