Trong nước

Công bố và trao giải thưởng Lịch Xuân 2018 – Bộ lịch bloc Những chú chó thân quen của Lịch Xuân Phương Nam đoạt giải Nhất

Sau 9 ngày trưng bày tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh (từ 7/10/2017 đến 15/10/2017), chương trình triển lãm “Lịch Xuân 2018 – Sắc màu sáng tạo lần 2” đã công bố những mẫu lịch đoạt giải ở các hạng mục Lịch bloc tuần, lịch bàn từ sự bình chọn của khách hàng và người tham quan.

Cong-bo-va-trao-giai-thuong-Lich-Xuan-2018---Anh-1

Kết quả, ở hạng mục Lịch bloc tuần, đơn vị Xuân Phương Nam đoạt giải Nhất và giải Nhì với 2 chủ đề Đồng dao và Những chú chó thân quen; đơn vị An Hảo đoạt giải Ba với chủ đề Trà đạo. Trong khi đó, đơn vị Thống Nhất đoạt cả ba giải Nhất – Nhì – Ba ở hạng mục Lịch bàn với các chủ đề Về miền thơ ấu; Qua miền giáo đường; Tuyệt tác ngàn năm.

Bà Nguyễn Thế Thanh – Nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, Trưởng ban giám khảo cuộc thi nhận xét:

- Lịch Xuân Phương Nam đã thể hiện rất sáng tạo câu chuyện về những chú chó – con giáp năm 2018 – một cách gần gũi, thân thương trên từng trang lịch, đã hoàn toàn thuyết phục Ban giám khảo. Bộ lịch “Đồng dao” cũng thể hiện được sự trong trẻo nhưng có chiều sâu của những câu đồng dao. Với hai tác phẩm này, lịch không còn là sản phẩm tiêu dùng mà đã trở thành tác phẩm văn hóa, xứng đáng treo trang trọng trong từng ngôi nhà Việt. Lịch bloc là hạng mục thi quan trọng nhất, nhưng Lịch Xuân Phương Nam đã thể hiện sự vượt trội để đạt được giải thưởng cao nhất. Nhiều năm nay, Lịch Xuân Phương Nam đã thể hiện được thế mạnh về thiết kế: thuần Việt nhưng hiện đại, bám sát những chủ đề gần gũi với đời sống con người. Giải thưởng thiết kế lịch thường niên một lần nữa khẳng định điều đó.

Cong-bo-va-trao-giai-thuong-Lich-Xuan-2018---Anh-3

Tổng Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam Nguyễn Hà Quốc Anh chia sẻ:

- Năm 2018, Lịch Xuân Phương Nam tiếp tục trình làng những mẫu thiết kế lịch hiện đại, trang nhã nhưng vẫn hồn hậu nét dân tộc với chủ đề “Xuân Thịnh vượng”. Mùa thịnh vượng trong năm mới được biểu đạt theo hình ảnh trong trẻo: hộp, khánh treo, bìa lịch đều hiện diện bầy trẻ con tung tăng đón Tết. Tinh thần Tết thuần Việt hiện lên với hình ảnh nấu bánh chưng, bánh tét, cây mai, cây đào khoe sắc, múa lân rộn ràng…

Ngọc Chi – Lê Vy
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 472

Ý Kiến bạn đọc