Trong nước

Công bố và trao giải cuộc thi Hương vị nước Úc 2019 (Taste of Australia)

 

Hương vị nước Úc (Taste of Australia) là chương trình thường niên tôn vinh ẩm thực, văn hóa và lối sống của Úc trên khắp Việt Nam. Chương trình cũng quảng bá văn hóa nấu ăn và giáo dục của nước Úc đến thị trường Việt Nam. Năm nay (2019), Chính phủ Úc và hơn 70 đối tác và nhà tài trợ cùng nhau đem đến 20 sự kiện chính thức của chương trình Taste of Australia tại Việt Nam.

Vào ngày 21-5, 20 đội đến từ 7 thành phố gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Huế và Bà Rịa – Vũng Tàu đã cùng tranh tài trong cuộc thi Taste of Australia vòng loại. Trước đó, các vòng loại đã diễn ra tại 4 thành phố lớn bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và TP. Hồ Chí Minh.

Đội thắng cuộc tại Hà Nội đến từ trường Citysmart Hotel Management, đội tại Đà Nẵng đến từ trường Cao đẳng Du lịch Nghề Đà Nẵng, trường Hướng nghiệp Á Âu kết hợp với trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang thắng cuộc tại Nha Trang và trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt tại TP. Hồ Chí Minh.

So-548--Cong-bo-va-trao-giai-cuoc-thi-Huong-vi-nuoc-Uc-2019---Anh-1
Ban Giám khảo và đội thắng cuộc. (Nguồn: phunuvietnam.vn.)

Các đội thắng cuộc vòng loại này đã cùng tham gia thi đấu tại vòng chung kết diễn ra tại khách sạn Le Meridien ngày 24-5-2019.

Phát biểu tại cuộc thi, Tổng Lãnh sự Úc – bà Julianne Cowley chia sẻ:

- Chúng tôi rất vui mừng khi các bạn thí sinh Việt Nam cũng là một phần của việc giới thiệu những gì tốt đẹp nhất của nước Úc – thực phẩm và thức uống của chúng tôi, văn hóa nấu ăn sống động của chúng tôi, và ngành dạy nấu ăn cao cấp của chúng tôi. Chúc mừng đội thắng cuộc! Cùng với niềm đam mê và tài năng nấu ăn của các em, tương lai đang rộng mở cho các em thí sinh này. Đây là mùa thứ tư cuộc thi diễn ra tại Việt Nam. Mùa thi đầu tiên, vào năm 2016, diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và sau đó, năm 2017 cuộc thi được mở rộng trên khắp Việt Nam. Ban giám khảo và các huấn luyện viên trong vòng chung kết cuộc thi năm nay gồm Đại sứ Úc tại Việt Nam – ông Craig Chittick; Tổng Lãnh sự Úc tại TP. Hồ Chí Minh – bà Julianne Cowley; Vua đầu bếp Ngô Thanh Hòa và Trưởng bộ phận tuyển dụng tại châu Á, trường Quản lý Nhà hàng Khách sạn Blue Mountains School of Hospitality Management – ông Raffael Stangl.

Vào ngày 24-5-2019, Tổng Lãnh sự quán Australia đã công bố: Nguyễn Mạnh Dũng và Nguyễn Đức Phương đến từ trường Citysmart Hotel Management Hà Nội đã vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ 3 đội đối thủ và đã chiến thắng bằng sự kết hợp tuyệt vời giữa tài năng và tính sáng tạo của mình. Đội thắng giải nhận được 2 suất học bổng toàn phần bao gồm chi phí ăn ở trị giá 76.600 đô la Úc tại trường đào tạo ngành nghề du lịch và khách sạn quốc tế trường Blue Mountains International Hotel School ở bang New South Wales, nước Úc.

Thanh Thư – Thu Trang
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 548

Ý Kiến bạn đọc