Trong nước

Công bố bộ ảnh đầu tiên trong dự án “Tự hào Việt Nam”

 

Dự án ảnh “Tự hào Việt Nam” là sự hội ngộ của những cái tên nổi bật của năm 2018, đó là những gương mặt trẻ tiêu biểu đã góp phần làm rạng danh hai tiếng “Việt Nam” với thế giới trong nhiều lĩnh vực: thể thao, văn hóa, giải trí, sắc đẹp, điện ảnh, đời sống xã hội. Dự án này do siêu mẫu Xuân Lan (trong nhiều vai trò như sản xuất, giám đốc sáng tạo, đạo diễn hình ảnh) cùng nhiếp ảnh gia Jundat tổ chức thực hiện với sự tham gia của hơn 30 nghệ sĩ ở nhiều độ tuổi với mong muốn nhân rộng niềm tự hào dân tộc, truyền đi cảm hứng hùng hồn về tình yêu đất nước. Đặc biệt, bên cạnh những gương mặt đã thành danh, bộ ảnh còn có sự xuất hiện của hơn 10 người mẫu nhí nổi bật từ Xuan Lan’s Academy với thông điệp về sự truyền lửa, tiếp nối và lan tỏa tình yêu, niềm tự hào dân tộc.

So-544--Cong-bo-bo-anh-dau-tien-trong-du-an-Tu-hao-Viet-Nam---Anh-1

Những ai quan tâm đến các lĩnh vực thể thao, văn hóa, giải trí, sắc đẹp, điện ảnh, đời sống xã hội đều biết, năm 2018 là một năm đầy dấu ấn tự hào của Việt Nam. Có được điều này là nhờ vào những đóng góp và sự tích lũy, tiếp nối của nhiều thế hệ Việt. Dự án quy tụ gần 30 nghệ sĩ thành niên và nghệ sĩ nhí được thực hiện bởi đạo diễn hình ảnh Xuân Lan, nhiếp ảnh gia Jundat, ekip Xuanlan’s Academy và Dragon Film với hình ảnh hai thế hệ nghệ sĩ cùng kết hợp.

Trong bộ ảnh đầu tiên được công bố của dự án “Tự hào Việt Nam” là hình ảnh lịch lãm của những chàng trai vàng làng thể thao – 3 cái tên đại diện đội tuyển U23 và đội tuyển bóng đá quốc gia: Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Văn Hậu cùng cặp anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp.

Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Văn Hậu Đây đều là những cái tên nổi bật và đã nỗ lực hết mình để góp phần tạo nên những kỳ tích xuất sắc ở đấu trường quốc tế và trở thành niềm tự hào của người hâm mộ Việt Nam: Á quân U23 châu Á, Top 4 Asiad Cup và chức Vô địch AFF Cup.

Còn hai anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã làm rạng danh Việt Nam qua nhiều thành tích đáng nể như được tổ chức Guinness thế giới xác lập kỷ lục với thành tích bịt mắt, chồng đầu đi xuống và đi ngược lên 10 bậc thang trong 53,97 giây cùng thành tích Top 4 cuộc thi Britain’s Got Talent 2018. Có thể nói, xiếc là bộ môn nghệ thuật còn hạn chế khán giả và không nhiều các nghệ sĩ xiếc được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp với niềm đam mê lớn ở bộ môn này đã kiên trì tập luyện, thậm chí là gặp nhiều khó khăn và chấn thương ảnh hưởng đến tính mạng để ngày hôm nay, cặp anh em này đã khiến cho người dân Việt Nam tự hào và nhiều bạn bè quốc tế phải nể phục.

Siêu mẫu Xuân Lan chia sẻ:

- Là người đã ấp ủ một dự án về niềm tự hào Việt Nam từ lâu, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi mong muốn của mình trở thành hiện thực. Tôi nghĩ nếu có thời điểm nào để chúng ta tự hào về những thành tựu giải trí, văn hóa, thể thao của Việt Nam, đó chắc chắn phải là năm 2018. Chúng ta có một thế hệ vàng của bóng đá và những kỳ tích, một năm thành công và bội thu của nhan sắc Việt, chúng ta thấy cái tên Việt Nam xuất hiện tại những tuần lễ thời trang quốc tế, những sân chơi tài năng thế giới, những đại nhạc hội hay các liên hoan phim tầm cỡ. Tôi nghĩ sẽ rất tiếc nuối nếu không ghi lại những dấu ấn này, để nhớ và để truyền đi niềm cảm hứng đến những thế hệ trẻ. Để thực hiện dự án này, tôi gặp phải khó khăn đầu tiên là giao dịch, vì các nghệ sĩ có mặt trong dự án hiện đang sinh sống ở hai miền Nam và Bắc chứ không tập trung một chỗ, phải hẹn và làm việc với riêng từng người, cho nên bộ ảnh đã được sản xuất trong gần một tháng mới hoàn thiện. Điều vui nhất là khi chia sẻ ý tưởng về niềm tự hào Việt Nam, tất cả các nghệ sĩ, vận động viên đều vui vẻ nhận lời và rất hào hứng cùng chúng tôi hiện thực hóa nó. Tôi tin tất cả chúng tôi, và chúng ta, dù khác nghề nghiệp, thành tựu, xuất phát điểm, nhưng đều đang miệt mài cống hiến cho đất nước, không chỉ cho bản thân mình, mà còn vì một niềm tự hào chung mang tên Việt Nam.

Nguyễn Dương – Trần Hoàng
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 544

Ý Kiến bạn đọc