Trong nước

Công bố 5 kỷ lục Thế giới và 2 kỷ lục châu Á mới của Việt Nam

 

Sau những lần tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 38 năm 2019 được tổ chức tại Khu Phức hợp giải trí Khang Thông – Happy Land – thuộc xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An vào ngày 28-6-2019. Đồng thời công bố 5 Kỷ lục Thế giới mới và 2 Kỷ lục châu Á mới được trao cho các Kỷ lục gia và Đơn vị Sở hữu Kỷ lục tại Việt Nam.

1- Tấm thiệp bằng kính cường lực (kích thước dài 8m x cao 3m), lưu giữ các lời chúc về tình yêu và hạnh phúc gia đình nhiều nhất thế giới đến từ những người tham gia tại Việt Nam của Khu Phức hợp giải trí Khang Thông – Happy Land. Các cặp đôi đến với chương trình không giới hạn độ tuổi, vùng, miền, đã cùng nhau viết nên những mong ước, lời chúc tốt đẹp đến gia đình, tình yêu và hạnh phúc trên các sticker hình trái tim để móc lên tấm thiệp kính cùng với những câu danh ngôn bất hủ về tình yêu, hạnh phúc được khắc laser trên kính cường lực.

So-553--Cong-bo-5--ky-luc-The-gioi-va-2-ky-luc-Chau-A-moi-cua-Viet-Nam---Anh-1
 Đội nhạc kèn Võ Thành Trang.

2- Đội nhạc kèn thiếu nhi có số lần công diễn nhiều nhất thế giới. Đơn vị sở hữu Kỷ lục: Đội nhạc kèn Võ Thành Trang. Đội nhạc kèn Võ Thành Trang được thành lập từ năm 2001. Từ đó đến nay, đội nhạc kèn thiếu nhi gồm hơn 100 thành viên chính và 100 thành viên dự bị từ 12-17 tuổi đã tham gia công diễn trên 3.000 lần, có thể biểu diễn tới 150 bài kèn đủ các thể loại.

3- Nghệ sĩ sáng tạo và biểu diễn nhiều loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất thế giới, đó là Kỷ lục gia Mai Đình Tới. Anh có biệt danh là “Phù thủy nhạc cụ” trong cộng đồng Kỷ lục gia, từ những chiếc ống nhựa, chai lọ hay bóng đèn đến cả kệ sách, ly chén, ống pô xe máy… gần như dụng cụ, vật liệu nào vào tay anh cũng dễ dàng biến thành những loại nhạc cụ độc đáo. Tính đến nay, Kỷ lục gia Mai Đình Tới đã có trong tay bộ sưu tập hơn 30 nhạc cụ tái chế.

So-553--Cong-bo-5--ky-luc-The-gioi-va-2-ky-luc-Chau-A-moi-cua-Viet-Nam---Anh-4
Nghệ sĩ Mai Đình Tới.

4- Ảo thuật gia Nguyễn Phương đã chính thức chinh phục Hội đồng và khán giả để trở thành Kỷ lục gia của Việt Nam trong đêm Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 33 – năm 2017 tại TP. Hồ Chí Minh với màn biểu diễn tương tác với màn hình Led 3D mới lạ và độc đáo. Một tháng sau, tại chung kết cuộc thi Gương mặt truyền hình 2017 diễn ra ngày 10-6-2017, anh tiếp tục xác lập Kỷ lục mới của Việt Nam với tiết mục ảo thuật tương tác với màn hình Led theo công nghệ 4D tạo nên nhiều hiệu ứng đặc biệt về mùi hương của hoa, độ nóng của không khí.

So-553--Cong-bo-5--ky-luc-The-gioi-va-2-ky-luc-Chau-A-moi-cua-Viet-Nam---Anh-5
Ảo thuật gia Nguyễn Phương.

5- Người biểu diễn 24 tiết mục Kungfu liên hoàn trong thời gian ngắn nhất là Kỷ lục gia Nguyễn Quang Hiển. Anh nổi tiếng với những màn biểu diễn Kungfu tuyệt đỉnh trong tiết mục Kungfu liên hoàn được thực hiện trong 5 phút 5 giây (305 giây). Với tiết mục này, Kỷ lục gia Quang Hiển tiếp tục được Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) xác lập Kỷ lục Thế giới là Người biểu diễn 24 tiết mục Kungfu liên hoàn trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt, lần này Kỷ lục gia Quang Hiển kết hợp biểu diễn trên nền nhạc DJ do chính Kỷ lục gia thực hiện và thay vì Móc mắt xách 2 trái banh inox như trước, Kỷ lục gia móc chính chiếc máy dùng để chơi DJ.

2 Kỷ lục châu Á mới của Việt Nam được xác lập gồm có: Nữ vận động viên múa lân trên cột cao nhất (7 m) – Võ sư Lê Yến Quyên (Phó Trưởng đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng Tú Anh Đường) và Đơn vị biểu diễn tiết mục Tứ lân nam nữ múa lân thả liễng trên Mai hoa thung duy nhất tại châu Á – Đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng Tú Anh Đường.

Hồng Trầm – Quỳnh Ngọc
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 553

Ý Kiến bạn đọc