Đối thoại Internet

Cơn ngáo đá điên rồ của các ngụy dân chủ

Chuyến thăm Mỹ chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thành công tốt đẹp, nâng mức quan hệ giữa hai quốc gia có tầm ảnh hưởng lớn trong khu vực lên một tầm cao mới. Đó là nhận định không chỉ của dư luận trong nước mà cả dư luận quốc tế. Trước đó, cuộc Đối thoại nhân quyền Việt – Mỹ lần thứ 21 đã diễn ra một cách êm đẹp. Hai bên cũng đã khẳng định những bước tiến cả trong khuôn khổ lập pháp cũng như thực tiễn đã tạo đà cho một đời sống càng ngày càng dân chủ hơn, càng ngày càng hỗ trợ lớn hơn cho sự phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam. Mỹ cũng khẳng định sẽ hỗ trợ tích cực cho Việt Nam trong mọi lĩnh vực kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng. Đó là kết luận tích cực, xác định quan hệ giữa hai nước đang có quá nhiều lợi ích chung, cả về kinh tế và chính trị, cả về an ninh khu vực cần có một sự ổn định vững chắc trên mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, còn một kết luận nữa, một kết luận đau đớn đối với các ngụy dân chủ nhiều năm nay, với sự hà hơi tiếp sức của đủ các loại cặn bã ngoài nước, với sự hèn hạ tột cùng của những kẻ phản bội đất nước, Chính phủ Mỹ chính thức không thèm quan tâm đến các ngụy dân chủ. Thông điệp của họ gửi đến các ngụy dân chủ đã chỉ rõ: hãy chết đi.

Trước chuyến thăm này, ngụy dân chủ, cựu nhà báo xấu xí, Đoan Trang đã gửi “Tuyên bố chung của xã hội dân sự nhân đối thoại nhân quyền Việt – Mỹ” dài 7 trang bằng tiếng Anh cho bà trưởng đoàn Mỹ dự cuộc Đối thoại Nhân quyền Việt – Mỹ, Bennet, nhân danh hàng tá các hội đoàn “xã hội dân sự độc lập” tố cáo chính quyền Việt Nam vi phạm các thể loại quyền tự do dân chủ theo tiêu chuẩn Mỹ và cầu khẩn chính quyền Hoa Kỳ phải đưa các điều khoản ràng buộc về nhân quyền vào các ký kết thương mại giữa 2 nước. Một nhóm nhà ngụy dân chủ khác gồm Lê Công Định, Phạm Chí Dũng, Phạm Bá Hải gặp đoàn Mỹ trước Đối thoại đã “trình bày tình hình vi phạm nhân quyền, tự do tôn giáo ở Việt Nam, và đề nghị phương cách giúp phát triển hoạt động của xã hội dân sự, bảo vệ nhân quyền, và vận động cho dân chủ ở Việt Nam”. “Luật sư nhân quyền” Lê Công Định kêu gọi Chính phủ Mỹ tăng sức ép để “Việt Nam sớm thả tù nhân lương tâm”, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, chống Nhà nước dưới nhiều hình thức. “Nhà báo tự do Phạm Chí Dũng” đề nghị Mỹ tăng tầm quan trọng của vấn đề nhân quyền trong các hiệp ước thương mại với Việt Nam…

Không chỉ vậy, bằng các phương tiện truyền thông mạng, các ngụy dân chủ trong và ngoài nước đã tiến hành một chiến dịch tuyên truyền mạnh mẽ nhằm kích động chính giới Mỹ đã đành, ngoài ra còn lừa mị dư luận trong nước, hòng kiếm chút đỉnh lợi nhuận trong các hoạt động ngoại giao trong nước. Đám Việt Tân và SBTN tuyên bố đang tích cực vận động chính quyền Mỹ sẽ áp dụng chế tài trừng phạt Magnitsky với quan chức Việt Nam, cũng như đưa Việt Nam trở lại CPC (Những nước cần quan tâm đặc biệt về tôn giáo). Nhóc “ngụy dân chủ” Trịnh Bá Phương trả lời VOA với “hy vọng phía chính quyền Mỹ trong cuộc đối thoại sắp tới sẽ “không nhân nhượng Việt Nam nữa,” vì theo đánh giá của anh, tình trạng đàn áp nhân quyền trong nước đang có chiều hướng gia tăng”. Ngụy dân chủ Phạm Thị Đoan Trang tuyên bố hoạt động của mình sẽ có 30% hiệu quả tác động tới chính quyền Việt Nam với sự can thiệp của Chính phủ Mỹ! Nguyễn Lại trên trang mạng Bô xít với niềm tin “Tổng thống Donald Trump tỏ thái độ dứt khoát và đặt những điều kiện cụ thể đối với thảm họa nhân quyền – nhân đạo đang diễn ra tại Việt Nam”. Ông Phạm Thành viết bài dài để “tham mưu” Thủ tướng Việt Nam hãy quỳ xuống van lậy, xin Mỹ, Nhật sẽ “liên minh quân sự, kinh tế, chính trị, văn hóa và cả tự do và nhân văn làm người với Việt Nam” mới đáng là thánh nhân cứu vớt cả dân tộc Việt Nam đang sắp chết!?! Lê Công Định tự sướng sau cuộc gặp Đoàn đối thoại nhân quyền Mỹ được biết, Chính phủ Trump chưa có nghị trình về thỏa ước thương mại song phương Việt – Mỹ đã “kết luận” chuyến thăm này để “cho vui”. Ngụy dân chủ Đoan Trang háo hức nhận định chuyến thăm này “sẽ nhạt thôi”, Nhà Trắng sẽ đối xử “lạnh nhạt với Phúc”, sẽ không được đón tiếp ở phòng Bầu dục. Các trang truyền thông ngụy dân chủ cũng nhao nhao với đủ đồn đoán, hăm dọa kiểu “Khủng bố nhân quyền: Thủ tướng Phúc sẽ được gì ở Mỹ” của ông Phạm Chí Dũng tưởng tượng viễn cảnh “cánh cửa để Việt Nam lọt qua nhằm tiếp cận với định chế thương mại song phương với Mỹ và bầu sữa tín dụng của các tổ chức tài chính quốc tế rất có thể sẽ đóng hẳn lại. Khi đó, đảng biết kiếm đâu ra tiền để “nuôi thân”?”. Không chỉ thế, trong lĩnh vực thông tin mạng, các ngụy dân chủ còn bịa đặt, lan truyền thông tin giả, thậm chí láo xược bịa đặt lời của Tổng thống Mỹ nhận định về quan hệ Việt – Mỹ.

(https://www.facebook.com/photo.php?fbid=674337619432888&set=a.266114360255218.1073741827.100005699687314&type=3)

Dĩ nhiên, thiên hạ biết rõ, toàn bộ sự ra mặt đồng loạt của các ngụy dân chủ Việt cả trong và ngoài nước chỉ để mong ông Trump sẽ ban phát một câu đãi bôi yêu cầu Việt Nam cải thiện “nhân quyền” trong các cuộc hội đàm, tạo “điều kiện” cho các ngụy dân chủ dễ dàng chống Nhà nước Việt Nam hơn chứ chưa nói gì đến “ảo tưởng” đòi ông Trump đưa các điều kiện nhân quyền vào thỏa thuận thương mại gì nữa đó.

Nhưng họ không ngờ, không những không có kẻ phạm tội chống Nhà nước nào được ra khỏi nhà tù mà ngay trước thềm Đối thoại Việt – Mỹ về nhân quyền, trước chuyến thăm chính thức Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt, khởi tố một loạt tội phạm như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình, Vương Văn Thả. Trước đó còn có khá nhiều “công dân phản bội đất nước” như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga… đang chờ ngày ra tòa, bất chấp việc một số thế lực chống Việt Nam tại Mỹ, Tây Âu la ó, can thiệp. Kết quả đàm phán Việt – Mỹ diễn ra tại Nhà Trắng, giữa Tổng thống Mỹ, Trump và Thủ tướng Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc, vào ngày cuối cùng chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Việt Nam đã đi vào thực chất, khai thông nhiều rào cản cả chính trị, kinh tế, an ninh quốc phòng trong quan hệ hai nước. Qua tuyên bố chung sau cuộc đàm phán, qua cuộc họp báo, cả hai bên, không một lời nhắc đến “nhân quyền” như kỳ vọng và bao nhiêu gửi gắm của làng ngụy dân chủ Việt vào Tổng thống Trump qua các quan chức ngoại giao, đoàn đối thoại nhân quyền tan vào hư không…

Quả là một cái tát choáng váng cho các ngụy dân chủ. Nhưng trong lĩnh vực thông tin mạng, còn một cái tát choáng váng hơn dành cho chúng. Trên trang facebook của Tổng thống Mỹ Trump, một người luôn sử dụng mạng internet để công bố các quan điểm của mình, Tổng thống Mỹ đã chính thức thổ lộ: “Đó là sự hân hạnh khi đón tiếp Thủ tướng Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc tới thăm Nhà Trắng chiều nay”. Ngay lập tức, chỉ sau 9 giờ đồng hồ mà đã được hơn 624 ngàn lượt xem, hơn 2 ngàn lượt chia sẻ, hơn 30 ngàn lượt “like” và hàng ngàn lời bình luận. Trong số những lời bình luận, có một số người Việt hải ngoại chống Việt Nam đã nói những điều không tốt về Việt Nam. Trong số đó, một nick name là Pha Tui Hoai đã viết: “Đừng tin Việt Cộng, ngài Tổng thống”. Bình luận đó đã bị phản ứng dữ dội, đặc biệt nhiều ý kiến phản đối là người Mỹ. Một người Mỹ có nick name Jack Bristow, có thể là một quan chức, đã đăng một trả lời cay đắng:

“Mày nghe cho rõ nhé. Chúng mày – những kẻ thuộc chế độ VNCH đều là những kẻ phản quốc. Những con người sáng suốt, bao gồm người Mỹ sẽ không thể tin những người đã phản bội lại đồng bào của mình. Nếu chúng mày đã phản bội đất nước của chúng mày, thì điều gì chắc chắn rằng chúng mày sẽ không phản bội nước Mỹ của chúng tao? Làm sao chúng tao tin bọn mày được chứ? Việt Cộng đã chiến đấu cho đất nước mình mà không hề sợ hãi, họ không phản bội đất nước mình và làm những việc rất tốt, tại sao chúng tao lại không được tin họ? Chúng tao cho chúng mày ở lại Mỹ, chẳng qua vì nhân đạo, chứ không phải là vì đồng minh. Chúng mày chỉ là những con rối, làm những gì chúng tao [người Mỹ] chỉ bảo qua những sợi dây mà thôi”.

Đích đáng quá, nhục nhã quá. Đích đáng vì đấy là lời nói trung thực, khách quan, xác đáng về những người gốc Việt chống Việt Nam. Họ là những người không có trái tim, không có lòng tự trọng dân tộc, hèn hạ khi cúi đầu bán rẻ lương tâm mình để mưu cầu chút lợi lộc từ lòng tốt của người Mỹ.

Hỡi những kẻ ngụy dân chủ ngáo đá. Đã ở sân thượng cao nhất rồi. Nhảy đi thôi. Không ai cứu đâu.

Ngô Trần
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 453

Ý Kiến bạn đọc