Nghiên cứu - Phê bình - Trao đổi

Chuyện Hài Trên Mạng – Ngụy dân chủ hải ngoại xui ngụy dân chủ trong nước đầu thú và tố cáo với công an Việt Nam

Đứng trước cảnh bị lừa một cách khốn khổ, kiểu như ra nhà thờ Đức Bà biểu tình để chờ “Thủ tướng Chính phủ quốc gia lâm thời” Đào Minh Quân ra lệnh cho Quân đội Mỹ ném bom TP. Hồ Chí Minh, hay như Vương Văn Thả xây chiến lũy trong nhà, bắt cóc gia đình mình để chờ trực thăng “thủ tướng Quân” đến đón, bức xúc trước cảnh “Thủ tướng Chính phủ quốc gia lâm thời bịp” lôi kéo được rất nhiều con nhang đệ tử ở Việt Nam tham gia “lật đổ chính quyền cộng sản” bằng các trò dở hơi, nay đang phải sống chui sống lủi trước sự săn lùng của công an Việt Nam, một số nhà ngụy dân chủ ngoại “tốt bụng” đã lên mạng xui ngụy dân chủ trong nước các cách đối phó. Chúng tôi xin trích đăng những lời tư vấn tuyệt diệu của họ để giúp các quý độc giả có thêm trò vui vào bữa nhậu chiều. Họ tư vấn nhiều, nhưng chung lại là: Hãy đầu thú và tố cáo với công an Việt Nam.

Xem link https://www.facebook.com/profile.php?id=100008647935781&fref=ufi

Xin lược trích nội dung:

“Jason Nguyen Các bạn bên Việt Nam đang trốn núp thì một cách muốn tố Đào Minh Quân thì các bạn chạy thẳng tới tòa đại sứ Mỹ ở TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội giải thích cho tòa đại sứ biết rõ ràng. Tôi cam đoan trong thời gian ngắn Đào Minh Quân sẽ bị FBI và đồng bọn lường gạt sẽ bị tóm cổ ngay… Chính quý vị phải đứng ra cứu quý vị và chúng tôi người hải ngoại cho ý kiến thôi. Tôi tin rằng các bạn sẽ không bị truy tố ở Việt Nam nếu các bạn trình bày rõ ràng là tòa đại sứ sẽ bảo vệ các bạn… Sớm muộn gì kẻ lường gạt vào khám lao tù ngay để đền tội ác chúng đã gây ra cho các bạn. Trên đời này kẻ gian tới chặng đường cuối sẽ đối diện với luật pháp.

Một Việt kiều khác giải thích rõ hơn cách thức tố cáo Đào Minh Quân là bám vào điều luật chống khủng bố của Mỹ, tố Đào Minh Quân “sách động khủng bố chống Nhà nước Việt Nam”, xin trích:

“Nguyễn Tự Quyết: Ý kiến này của Jason Nguyễn rất hay. Mình có nghe phong phanh có người đã report với FBI nhưng luật lệ của Mỹ rất chằng chịt nhưng rõ ràng, tất cả các tố cáo phải có bằng chứng. Trong vụ việc Đào Minh Quân tuyên bố gạt gẩm người ở Việt Nam và một số người trở thành nạn nhân phải chịu cảnh tù đày, đàn áp bởi Nhà nước Việt Nam thì đương nhiên là Đào Minh Quân đã phạm luật sách động, kêu gọi hành động bạo lực qua mạng internet (cyber terror activity), điều cần là các nạn nhân và nhân chứng ở Việt Nam phải cung cấp evidence cho FBI thì mới bắt Đào Minh Quân được vì luật lệ của Mỹ đều tùy thuộc vào bằng chứng cả. Đến khi có lệnh xét và bắt thì không một ai có thể thoát. Không một luật sư giỏi đến đâu có thể cải thoát tội được vì FBI đã có đủ bằng chứng rồi. Chuyện Đào Minh Quân lên internet kêu gọi người ở Việt Nam lật đổ Nhà nước đã phạm vào luật kêu gọi sách động bạo lực qua mạng internet rồi, bây giờ chỉ cần người tố cáo (lãnh sự quán, đại sứ quán của Mỹ ở Việt Nam) cộng với bằng chứng thì coi như Đào Minh Quân sẽ đếm lịch dài hạn trong nhà tù”.

Tuy nhiên, để tiếp cận được với nhân viên Đại sứ quán, Lãnh sự quán Mỹ không hề đơn giản.

Một anh dân chủ “tỉnh táo” hơn phán xanh rờn, đầy phũ phàng “Le Thai Hoa: Tòa đại sứ Mỹ chỉ là đại diện nước Mỹ và bảo vệ công dân Mỹ tại Việt Nam. FBI chỉ truy tố những ai ăn cắp tiền của chính phủ Mỹ như gian lận thuế, gian lận bảo hiểm, cướp nhà bank… những ai nhẹ dạ bị Đào Minh Quân xúi dục mà bị thiệt thân thì Mỹ cũng bó tay”. Một anh khác thẳng thắn hơn nữa: “tốt nhất hãy đến trình báo với công an Việt Nam”.

Thực tế, “Việt Tân” là kẻ gây ra hàng tá vụ khủng bố với vũ khí nóng, với chứng cứ, với nhân chứng – vật chứng sờ sờ ra đó, chính quyền “cộng sản” đã cả trăm lần “thông cáo”, “yêu cầu”, “khuyến cáo”, “khuyến nghị”… qua các kênh ngoại giao, kênh hợp tác chống khủng bố, công bố qua kênh Interpol… với phía chính quyền Mỹ đề nghị xử lý các công dân Mỹ là tội phạm khủng bố chống Việt Nam mấy chục năm qua… đầy bền bỉ mà còn botay.com nữa là tên khủng bố Đào Minh Quân mới gây vài vụ lùm xùm gần đây, không có thực lực, chưa gây ra “hậu quả” nào đáng kể mà các nhà dân chủ Mỹ + Việt muốn khẩn cầu chính quyền Mỹ xử lý Đào Minh Quân để cứu các nhà đấu tranh dân chủ non trẻ trong nước, xem ra… khó hơn lên trời!

Quả thực, Chính phủ Mỹ được xem là rất thiện chiến trong cuộc chiến chống khủng bố không chỉ ở Mỹ mà còn ở bất cứ ngõ ngách nào trên quả địa cầu… nhưng chỉ là với “địa điểm” mà Mỹ thấy cần “chống khủng bố” thôi. Còn kể cả người dân Mỹ muốn bảo vệ đồng tộc của mình, tố cáo tội phạm khủng bố là công dân Mỹ ở đất nước khác, mà cũng đành bất lực. Cách thức mà mấy anh Việt kiều ngụy dân chủ Mỹ kia tư vấn cho các nhà dân chủ nội xem ra… ảo tưởng trên cả bệnh nhân tâm thần!

Xin thưa, cách hữu hiệu nhất là khuyên các anh, các chị đấu tranh dân chủ trót bị dính lưới của Đào Minh Quân thì hãy tìm đến công an “cộng sản” để đầu thú, sẵn sàng đấu tố Đào Minh Quân trước hệ thống truyền thông, dùng chính “cộng sản” và dư luận quốc tế để gây sức ép với chính quyền Mỹ là cách hữu hiệu nhất TRIỆT con đường lừa lọc của “Chính phủ Đào Minh Quân”, cứu vô số những anh chị “ngựa non háu đá” bị băng đảng của Đào Minh Quân lợi dụng, đẩy vào con đường chết. Đồng thời, bằng cách này, không bao giờ các “nạn nhân” của Đào Minh Quân bị “cộng sản độc tài” xử lý bởi chính sách “khoan hồng”, “đánh kẻ chạy đi chứ không bao giờ đánh người chạy lại”…

Và biết đâu, vì lợi ích hợp tác song phương Mỹ – Việt, Chính phủ Mỹ chẳng có cách xử lý băng đảng Đào Minh Quân như cách hậu thuẫn con trai nhà báo – cựu nhân viên CIA Mỹ Nguyễn Đàm Phong từng bị Việt Tân sát hại, để vừa không gây thiệt hại gì cho “chính sách nhân quyền” của Mỹ với Việt Nam, vừa được tiếng cho nền tư pháp độc lập, hoàn hảo “tam quyền phân lập” của Mỹ.

Thật tội các anh chị dân chủ non trẻ, thiếu kinh nghiệm, thiếu hiểu biết lại bị các “lãnh tụ” cờ vàng, dân chủ “nhồi sọ” đủ thứ “loạn đao pháp” trên mạng, thà đặt niềm tin nơi “đồng bọn” còn hơn “cộng sản độc tài” nên mới bàn tính kiểu quẫn bách này. Bảo sao dư luận nhiều khi bức xúc với chính quyền không thẳng tay xử lý các nhà dân chủ mạng, luôn luôn mở đường cho họ, với hy vọng họ nhận ra chính sách, pháp luật nhân đạo của Đảng là nhất quán, không có chuyện “trả thù” như hù dọa với con người “lầm đường lạc lối” thì chắc không nên cơ sự này.

Hoàng Lệ Khang
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 457

Ý Kiến bạn đọc