Trong nước

Chương trình Taste of Australia 2019 – Hương vị nước Úc

 

Taste of Australia – Hương vị nước Úc lần thứ 4 năm 2019 là sự kiện hàng năm chào mừng ẩm thực, văn hóa và phong cách nấu ăn của Úc tại Việt Nam, do Luke Nguyễn – đầu bếp người Úc chủ trì. Đơn vị tổ chức chương trình này là Đại sứ quán Úc và Tổng Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam.

Chương trình “Taste of Australia” diễn ra từ ngày 5-5-2019 và kéo dài đến hết ngày 1-6-2019 tại các thành phố lớn của Việt Nam như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Nha Trang. Trong đó sẽ bao gồm các bữa tiệc BBQ cộng đồng, sự kiện chiếu phim “Twilight cinema”, các buổi gala cùng với sự biểu diễn của ca sĩ người Úc Deni Hines.

Các hoạt động chính của chương trình “Taste of Australia – Hương vị nước Úc” gồm có: Buổi tiệc tối “NOSH Supperclub” thượng hạng được đầu tư chuẩn bị bởi 5 bếp trưởng hàng đầu người Úc hiện đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Chương trình ẩm thực và rượu vang dành cho công chúng. Chương trình biểu diễn ẩm thực của Adam Liaw – Vua đầu bếp Australia 2010, và cuộc thi nấu ăn “Taste of Australia”. Năm nay, vòng loại cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 21-5-2019 tại 4 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và TP. Hồ Chí Minh. Và vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 24-5-2019 tại khách sạn Le Méridien – TP. Hồ Chí Minh để tìm ra quán quân.

So-545--Chuong-trinh-Huong-vi-uoc-2019---Anh-1
Chương trình Hương vị nước Úc năm 2018.

Cũng nên nhắc lại, cuộc thi nấu ăn “Taste of Australia” là một trong những sự kiện dành được nhiều sự quan tâm của công chúng tại chương trình Hương vị Úc trong 3 lần vừa qua, giải thưởng dành cho người chiến thắng là chuyến du học nghề bếp tại Úc.

Bà Julianne Cowley – Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ:

- Ngoài các buổi gala dành cho khách mời, chương trình “Taste of Australia” năm nay có nhiều hoạt động dành cho công chúng, ở TP. Hồ Chí Minh chúng tôi có tổ chức tiệc tối thượng hạng dành cho công chúng của TP. Hồ Chí Minh vào ngày 11-5-2019 tại Grain Cooking Studio (số 71-75 Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM); chương trình “Hành trình ẩm thực và rượu vang Úc” tại khách sạn Park Hyatt Saigon… Ở Hà Nội có sự kiện chiếu phim ngoài trời với các bộ phim về ẩm thực Úc vào ngày 18-5-2019 tại Đại sứ quán Úc – Hà Nội. Còn ở Đà Nẵng có tiệc nướng ngoài trời BBQ. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến các hoạt động với nét văn hóa chung của cả hai nước Việt Nam và Úc, là những quốc gia có nguồn nông sản, hải sản tươi ngon, dồi dào cùng truyền thống tự thực hiện những bữa ăn giàu dinh dưỡng, ấm áp để thết đãi bạn bè, tạo nên một cộng đồng thân thiện, lành mạnh và phát triển

Đại sứ Craig Chittick cho biết:

- “Taste of Australia” thể hiện những gì tốt nhất mà Úc có thể giới thiệu và đem đến cho toàn Việt Nam. Đó là sự hợp tác giữa Chính phủ Úc, các nhà sản xuất, nhà phân phối, nhà bán lẻ, các nhà hàng và các tổ chức của Úc và Việt Nam. Chương trình “Nước Úc ngày nay ASEAN 2019” cũng được Ban tổ chức giới thiệu tại sự kiện này, đây là một chương trình mang tính chất ngoại giao công chúng quan trọng của Chính phủ Úc. Năm nay, chương trình “Nước Úc ngày nay” tôn vinh sức sống, sự đa dạng và năng lực của giới trẻ trên khắp Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Riêng “Taste of Australia” lần thứ 3 vào năm 2018 là một thành công lớn, với 130 đối tác và nhà tài trợ cùng hỗ trợ một loạt các sự kiện khác nhau trên cả nước.

Nguyễn Dương – Vũ Bình
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 545

Ý Kiến bạn đọc