Trong nước

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Như hoa không tên”

Kỷ Niệm 93 Năm Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018)

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018), Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh và Phuthotourist – Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức chương trình nghệ thuật ca nhạc đặc biệt và giao lưu với các nhà báo mang tên “Như hoa không tên” vào lúc 11 giờ ngày 16/6/2018 tại sân khấu Ngôi Sao trong Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Ngoài sự tham gia của các phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí trong TP. Hồ Chí Minh còn có nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tham gia như: Đức Tuấn, Y Jan Tuyn, Đăng Nguyên, Quốc Thiên, Hồng Gấm, nhóm nhạc X.O.N, nhạc sĩ Thế Hiển, nhạc sĩ Xuân Nghĩa…

So-503--Chuong-trinh-giao-luu-nghe-thuat-Nhu-hoa-khong-ten---Anh-1

Trong chương trình, ca sĩ Y Jan Tuyn (người con núi rừng Tây Nguyên) từng đoạt Giải 3 Tiếng hát truyền hình 2003, đã trở thành một biên tập viên của kênh FM 99,9Mz, Đài Tiếng nói nhân dân TP. Hồ Chí Minh, và giọng nói của anh đã trở nên quen thuộc với khán thính giả qua chuyên mục “Tác giả tác phẩm”. Trong chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu với các nhà báo mang tên “Như hoa không tên”, Y Jan Tuyn không chỉ tham gia với vai trò nhà báo kiêm ca sĩ, anh còn thể hiện tài năng âm nhạc bằng một ca khúc do anh sáng tác với tựa đề “Trái tim Việt Nam”, cùng nhóm nhạc do anh thành lập có tên X.O.N.

Ca sĩ Quốc Thiên, Đăng Nguyên, Hồng Gấm cùng với các nhà báo hát những ca khúc làm nên tên tuổi mình. Trong khi đó, ca sĩ – nhạc sĩ Thế Hiển nổi tiếng với những ca khúc thân thuộc như “Hát về anh”, “Cô bé tóc đuôi gà”… có những phút riêng giao lưu với khán giả về những cảm xúc cùng các nhà báo trên những hành trình ra Trường Sa, và trình bày ca khúc mới nhất về Trường Sa mà anh đã viết trong dịp đi TrườngSa gần đây.

Đặc biệt, khán thính giả thường xuyên nghe radio trên xe, có dịp trực tiếp gặp gỡ giao lưu với các nhà báo thuộc nhóm thực hiện chuyên mục “Giao thông đô thị” của Đài Tiếng nói nhân dân TP. Hồ Chí Minh, và nghe các thành viên trong nhóm này hát những bài hát mà thính giả từng yêu thích.

Ca sĩ Đức Tuấn trình bày những sáng tác của nhạc sĩ Xuân Nghĩa như “Chúc ngủ ngon”, “Nơi ấy là Trường Sa”. Và ở đề tài về những người làm báo, Xuân Nghĩa lại tiếp tục giới thiệu ca khúc “Như hoa không tên” đến với công chúng và các nhà báo suốt những năm qua với tiếng hát của ca sĩ Đức Tuấn cùng phần giao lưu chia sẻ về bài hát của nhạc sĩ Xuân Nghĩa và nhân vật nữ phóng viên trong bài hát.

Nguyễn Dương – Thu Thảo – Nguyễn Tuấn – Đình Miên
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 593

Ý Kiến bạn đọc