Trong nước

Chợ yêu thương giúp bạn đến trường

Vào lúc 8 giờ 30 ngày 6/8/2016, chương trình “Chợ yêu thương – Giúp bạn đến trường” đã được tổ chức tại Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh (Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.HCM).

Đây là hoạt động thường niên giúp các em hiểu về tình yêu thương và rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết do Câu lạc bộ “Khoa học Sao nhỏ” thực hiện. Các mẹ của CLB “Khoa học Sao nhỏ” đã chuẩn bị nhiều trò vui để đón các bạn nhỏ đến chơi tại Đường Sách, như trò chơi khoa học “Thí nghiệm với trứng”, gồm: bóc vỏ trứng không dùng tay, tạo quả trứng mềm mại, làm núi lửa…

Cho-yeu-thuong-giup-ban-den-truong

Các bạn nhỏ đến sinh hoạt tại Đường Sách tự tay làm những món đồ chơi, dụng cụ học tập riêng của mình, như: ống đựng bút nhiều màu, xe hơi bìa carton, búp bê thời trang…; tập làm nhà thiết kế thời trang giấy, kẹp tóc hoa hướng dương, trang trí chai từ vật tái chế, vẽ hoa bằng rau củ…

Ngoài ra, các bạn nhỏ còn được học toán bằng phương pháp mới qua trò chơi Domino dễ thương và thông minh trong sân chơi Sao nhỏ.

Mọi người cũng tìm được những món đồ mình yêu thích qua việc trao đổi với nhau. Và đặc biệt là nếu bạn có bất kỳ thứ gì không cần dùng đến, bạn có thể mang đến trao đổi hay bán hoặc tặng cho chương trình, để trao lại cho những bạn chưa có đủ điều kiện sở hữu nó.

Mang thông điệp “Cho đi yêu thương, nhận lại thật nhiều yêu thương và biết ơn”, CLB “Khoa học Sao nhỏ” dành toàn bộ số tiền thu được từ các hoạt động đã thực hiện để mua tập, bút tặng cho các bạn nhỏ vùng xa đến trường.

“Chợ yêu thương – Giúp bạn đến trường” diễn ra trong không khí đầm ấm đầy tình cảm yêu thương. Ban tổ chức cho biết: “Đây là cách để những cuốn sách được thực hành và chuyển tải thông điệp bảo vệ môi trường đến với các em nhỏ nói riêng và xã hội nói chung”.

Giao lưu với Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Lan Hải

Giai-luu-voi-Ths-Bs-Nguyen-Lan-Hai---hinh-1

Bên cạnh các hoạt động dành cho các em thiếu nhi trong buổi sáng 6/8/2016 tại Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh còn có chương trình giao lưu với Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Lan Hải với chủ đề “Giới tính – Tặng vật hay nguy cơ”.

Có những lúc người lớn luống cuống không biết giải thích thế nào cho những câu hỏi của con trẻ: Vì sao con tè đứng, em lại tè ngồi? Vì sao con trai không được buộc tóc, thắt nơ, mặc đầm như con gái? Không được nhõng nhẽo, không được khóc?… Mẹ đẻ con ra bằng đường nào? Con bỏ em búp bê vô bụng rồi con đẻ em ra được không? Ba cũng có vú sao không cho em bú? Những bậc cha mẹ đã giải thích và trả lời những câu hỏi ấy như thế nào?

Chương trình giao lưu với Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Lan Hải dưới dạng thi vấn đáp, diễn ra lúc 9 giờ và kết thúc lúc 11giờ 30 thứ bảy, ngày 6/8/2016 tại Quầy sách Nhà xuất bản Phụ nữ ở Đường Sách.

“Cẩm nang giáo dục giới tính” của Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Lan Hải do họa sĩ Nguyễn Minh Trang minh họa, gồm 76 trang (khổ sách: 9×18,5), giá bìa 27.000đ, giảm giá 30% nhân dịp khai trương Quầy sách Nhà xuất bản Phụ nữ ở Đường Sách. Người tham dự vừa theo dõi cuộc thi vấn đáp vừa mua bán họp chợ tấp nập. Ngoài ra, tất cả các đơn hàng từ 300 ngàn đồng trở lên đều được tặng túi xinh xắn thân thiện với môi trường của NXB Phụ nữ.

Nguyễn Dương – Lê Vy
Tuần Bao Văn Nghệ TP.HCM số 414

Ý Kiến bạn đọc