Ngoài nước

Chính trị phương Tây làm cho mọi người bình đẳng trong tầm nhìn dưới rốn của họ!

 

Ở phương Tây, có một làn sóng chính trị mới được lập trình: tất cả là về xu hướng tính dục của con người; ai có quan hệ tình dục với ai, và làm thế nào. Đột nhiên, các phương tiện truyền thông đại chúng ở London, Paris và New York đặc biệt quan tâm đến việc ai có quyền thay đổi giới tính của mình và ai không muốn thuộc bất kỳ giới tính “truyền thống” nào.

Suy nghĩ về nó, viết về nó, thực hiện nó, được coi là sự tiến bộ, cần thiết, thời thượng. Toàn bộ các nhà sản xuất tiểu thuyết được ủy quyền và sau đó là được trợ cấp, sang tận châu Á Thái Bình Dương. Các tổ chức và tổ chức phi chính phủ phương Tây (tuy gọi là tổ chức phi chính phủ, nhưng được tài trợ từ các quỹ chính phủ), đang phát triển mạnh các vấn đề này.

Ngày nay, không chỉ giới đồng tính (LGBT) được chú ý, tôn vinh và tuyên truyền, mà còn có tất cả các loại biểu hiện tính dục kết hợp mới mà nhiều người thậm chí chưa từng nghe nói đến, hoặc không thể tưởng tượng lại có thể tồn tại. Thậm chí, một số hãng hàng không phương Tây hiện nay không gọi hành khách của họ là quý bà, quý ông hay trẻ em là bé trai bé gái nữa, để không xúc phạm đến những người không muốn trở thành bất kỳ ai trong số ở trên.

Chấp nhận bất kỳ thói quen tình dục nào, lặp lại nó thật lớn tiếng, nhiều lần, rằng bạn đã thực hiện nó; sau đó tốt nhất là viết về nó, và bạn sẽ được ca ngợi là người tiến bộ, khoan dung và thậm chí là “cánh tả”. Đây là một trào lưu được khuyến khích rõ ràng, thậm chí được phát minh bởi chế độ phương Tây: một cuộc thảo luận an toàn nhằm chuyển hướng đối thoại khỏi các chủ đề như thực tế là ngay cả ở phương Tây, một số lượng lớn người đang phải sống trong sợ hãi và đau khổ, và phần lớn các thuộc địa mới của Bắc Mỹ và châu Âu một lần nữa đang bị khai thác cùng cực, không biết xấu hổ. Những sự thật về nghèo đói và bóc lột, về các cuộc đảo chính quân sự do Washington kích hoạt hiếm khi được nói đến. Những cuộc thảo luận như vậy thậm chí còn được miêu tả là lỗi thời, nếu không muốn nói là sự tụt lùi.

Thời thượng hiện nay là, tất cả phải nói về sự tương tác của dương vật, của âm đạo, hoặc về việc thiếu các tương tác như vậy. Đó là những nội dung về bản sắc của người khác và về quyền thay đổi giới tính của họ. Những gì bạn làm với những phần riêng tư đó của bạn được coi là quan trọng hơn nhiều so với hàng tỷ người đang bị buộc phải sống trong những khu ổ chuột bẩn thỉu. Việc phẫu thuật nhằm mục đích thay đổi giới tính của một người nổi tiếng nào đó được quan tâm hơn nhiều so với việc thay đổi chế độ của người Bolivia và do đó đang đe dọa phá hủy hàng triệu sinh mạng con người.

Trọng tâm tuyên truyền như vậy đã hoàn toàn chia rẽ phân mảnh xã hội phương Tây. Nó dẫn đến chủ nghĩa cá nhân cực đoan và chủ nghĩa hư vô đen tối. Những gì nên ở đằng sau cánh cửa đóng kín lại đang được đưa ra trung tâm của sự chú ý.

Đừng nghĩ rằng tất cả điều đó chỉ là sự trùng hợp. Nó là một chiến lược được thiết kế rõ ràng theo chiều hướng đó. Giống như cơn lũ khổng lồ của nội dung khiêu dâm miễn phí từng làm mưa làm gió trước đây. Thông điệp ẩn sau đó là rất rõ ràng: hãy xem phim khiêu dâm miễn phí nhiều nhất có thể trong thời gian rảnh, xem bóng đá, thưởng thức rượu bia và đặt danh tính tình dục của bạn vào trung tâm sự tồn tại của bạn. Sau đó, xác định tất cả những người không đồng ý với những kiểu sống, lối sống này là “không khoan dung”, “lạc hậu”, và thậm chí là “vi phạm, áp bức quyền tự do cá nhân”!

Tại sao tất cả điều này lại xảy ra? Tại sao các nước phương Tây bị ám ảnh bởi bản sắc tình dục của các cá thể con người?

Câu trả lời rất đơn giản: Bởi vì tất cả những người bị ám ảnh bởi cơ thể, ham muốn, bản sắc và quyền “tự do cá nhân” bất tận của họ, hầu như không còn thời gian nữa để có thể suy nghĩ về phần còn lại của thế giới.

Và ngược lại: Những người đang nhiệt tình đấu tranh cho một thế giới tốt đẹp hơn, xây dựng xã hội với mục tiêu con người, sẵn sàng hy sinh sự hưởng thụ và lợi ích cá nhân của chính họ; những cá nhân đó thường không có thời gian, hoặc rất ít thời gian để suy nghĩ về các sắc thái tình dục của mình. Đối với họ, tình dục đơn giản là một phần của cuộc sống bình thường, mạnh mẽ và quan trọng, nhưng nó chắc chắn không phải là trọng tâm lớn nhất của họ, không phải là bản chất của họ.

Và chính bởi vậy, kiểu suy nghĩ lạc quan, không ích kỷ này của những người lành mạnh là cực kỳ nguy hiểm đối với sự tồn tại của các chế độ phương Tây và chủ nghĩa đế quốc.

*
Tôi cho là, tất cả mọi người đều có quyền lựa chọn cách họ muốn thể hiện bản thân trong cuộc sống tình dục. Miễn là nó được thực hiện kín đáo, và không ép buộc bất cứ ai vào bất cứ điều gì. Nhưng tôi mạnh mẽ chống lại cái gọi là bản sắc tình dục độc quyền trên các tường thuật chính trị của toàn bộ các quốc gia.

Có nhiều vấn đề quan trọng hơn mà các xã hội phương Tây nên quan tâm, và rõ ràng là nó đã không được quan tâm. Đế quốc biết điều đó, và chính xác là vì lý do đó, nó làm mọi cách để có thể nâng cao các tuyên truyền tình dục và biến tình dục thành một thứ vô cùng quan trọng, được tôn vinh, thậm chí nó được coi là không thể chạm tới (quyền bất khả xâm phạm). Các thuật ngữ và định nghĩa sau đó bị lẫn lộn: tập trung vào danh tính của mọi người xung quanh bộ phận sinh dục của họ, được định nghĩa là Nhận Dạng Bản Sắc của họ. Cuộc đấu tranh vì quyền lợi tình dục của họ hiện đang được xã hội định nghĩa là sự tiến bộ, thậm chí, kỳ lạ, còn được coi là cánh tả.

Nó, tất nhiên, là một điều vô nghĩa tuyệt đối. Cuộc đấu tranh cho quyền tình dục là cuộc chiến chỉ vì quyền tình dục: nó là không đúng, thậm chí là sai trái. Hoàn toàn không có gì đảm bảo rằng một người đàn ông trải qua phẫu thuật thay đổi giới tính sẽ có được mối quan tâm sâu sắc đối với cuộc đảo chính do Hoa Kỳ gây ra ở Bolivia, hoặc có thể thấu hiểu được sự đau khổ khủng khiếp, do phương Tây gây ra cho người dân Syria hoặc Afghanistan.

Tôi đã thảo luận về vấn đề này, một cách sâu sắc, với bạn bè và người thân của tôi, những người tình cờ là bác sĩ tâm lý và nhà tâm lý học chuyên nghiệp: Jung, người đã coi chủ nghĩa đế quốc phương Tây như một bệnh lý lâm sàng, nên anh đã bị hầu hết các trường học phương Tây chỉ trích và làm mất uy tín. Trong khi Freud tự cho mình là trung tâm thế giới, lại được tôn vinh cho đến tận ngày nay. Anh ta trở nên không thể chạm tới ở châu Âu và Bắc Mỹ. Chúng ta đều đang được khuyến khích tự nhìn thấy bản sắc của mình thông qua đôi mắt của riêng cá nhân mình.

Chúng ta có nghĩa vụ phải suy nghĩ và phân tích thế giới theo cách của Freud. Có thể nói, dương vật, hay âm đạo, hoặc cần cho mọi người thấy chúng, và đặc biệt là thay đổi chúng, được cho là làm cho chúng ta rùng mình, là để làm cho chúng ta cảm thấy anh hùng, tiến bộ.

Trong khi Đế chế giết chết hàng triệu người trên toàn thế giới. Trong khi trẻ em Anh và Bắc Mỹ đang phải chịu đói, trong khi NATO đang đưa hành tinh của chúng ta đến gần hơn với cuộc chiến lớn tiếp theo mà nhân loại chúng ta không thể sống sót, mọi người sống dưới ảnh hưởng của Đế chế được khuyến khích suy nghĩ, viết và chiến đấu cho các vấn đề hoàn toàn khác nhau, trong đó trọng tâm là dương vật và âm đạo, những người viết như thế sẽ được coi trọng hơn những người có thể cứu nhân loại của chúng ta!

*
Tôi phải báo cáo rằng, sau khi làm việc ở khoảng 160 quốc gia trên thế giới, trên tất cả các châu lục, các vấn đề mà tôi đang giải quyết ở trên, chỉ phổ biến ở phương Tây. Vâng, thêm nữa là tại các quốc gia và vùng lãnh thổ đã được phương Tây truyền bá, ảnh hưởng sâu sắc, như Argentina và Hồng Kông, tôi chỉ đưa ra hai ví dụ. Điều này làm cho người ta tự hỏi, những gì đang thực sự xảy ra?

Tôi không nói về những người sinh ra bẩm sinh đã là đồng tính nam hay đồng tính nữ và sau đó bị phân biệt đối xử (tất nhiên là phải đối mặt với sự đối xử đó) hoặc bị ép buộc bởi những hành vi gia đình tàn bạo (như tôi đã chứng kiến ở Samoa) để bất đắc dĩ thay đổi danh tính tình dục của họ. Tôi hoàn toàn và kiên quyết hỗ trợ mọi người có quyền của họ, thực hành những gì họ cảm thấy và được pháp luật bảo vệ đầy đủ.

Tôi đang giải quyết ở đây nỗi ám ảnh hoàn toàn hoang dã với chủ đề này. Tôi đang nói về việc họ buộc người dân ở Anh, Mỹ, Canada, Úc và một số nước châu Âu phải chấp nhận một cuộc đối thoại thiết yếu về tính dục, trong khi điều này hoàn toàn không liên quan gì đến hơn 99% dân số trên hành tinh của chúng ta. Nó không phải là về LGBT nữa. Bây giờ là về một cái gì đó hoàn toàn khác; về sắc thái, màu sắc, về chi tiết “bản sắc riêng cá nhân”. Trong khi đó, toàn bộ thế giới đang bùng cháy, trong biển lửa!

Cuối cùng chúng ta còn có thể nói chuyện về Hồng Kông, Iraq, Bolivia, Bắc Triều Tiên không?

Là một nhà văn, một tiểu thuyết gia, tôi có quyền sáng tác, viết như tôi muốn! Nếu tôi muốn nói, các quý bà, quý ông và trẻ em khác, bạn hoàn toàn có thể ngừng đọc tôi, nhưng tôi sẽ viết chính xác như tôi muốn. Bạn có thể rời đi và đọc các ấn phẩm mới nhất của các kinh sư. Mặc dù bạn biết cũng như tôi, nhưng bạn sẽ không bao giờ tìm thấy bất kỳ tài liệu tuyệt vời nào do họ tạo ra.

Đế chế đảm bảo rằng nhiều chủ đề thiết yếu, bao gồm những chủ đề trọng tâm như liệu thế giới có nên tiếp tục sống dưới sự khởi đầu của chủ nghĩa tư bản man rợ hay nên chọn chủ nghĩa xã hội, sẽ hầu như không được thảo luận trên tivi và trên các trang nhất của internet.

Phẫu thuật chuyển đổi giới tính bây giờ rõ ràng là một chủ đề quan trọng hơn nhiều ở Anh và Mỹ, hơn là sự quan tâm rằng liệu chủ nghĩa đế quốc phương Tây có nên bị dừng lại, một lần và mãi mãi.

Nhưng hãy nhớ rằng: tất cả chúng ta sẽ cháy nếu chúng ta đốt lửa. Người dị tính, đồng tính luyến ái, cá nhân chuyển giới, ngay cả những người có khuynh hướng tình dục mà đến nay tôi vẫn không hiểu là gì – Nếu có Chiến tranh thế giới thứ ba, tất cả chúng ta đều sẽ được nướng chín.

Do đó, tôi đề nghị rằng trước tiên chúng ta nên cố gắng giải giáp Đế quốc, ngăn chặn chủ nghĩa tư bản man rợ, trao tự do và quyền lựa chọn vận mệnh của mình cho tất cả các quốc gia trên thế giới, và sau đó, chúng ta sẽ đảm bảo rằng sẽ có thể hỗ trợ tất cả mọi người vô số xu hướng tính dục, mà nhân loại của chúng ta có.

Nhưng hãy thực hiện điều trước tiên đầu tiên, xin vui lòng!

Thật không may, phần lớn mọi người không có khả năng chiến đấu trên nhiều mặt trận, vì nhiều nguyên nhân. Và họ thường chọn đấu tranh cho những vấn đề cực kỳ gần với vòng eo của họ!

===
P/s: Các giá trị tây lông là vậy,luôn xoay quanh những nhúm lông, nhồi sọ mọi người bằng các túm lông để loài người quên đi các giá trị thật của cuộc sống là gì, biến hết thành một bầy lông nhông dưới sự chăn dắt của 0,0001%.

Andre Vltcheck
Ngô Mạnh Hùng (biên dịch)
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 581

Ý Kiến bạn đọc