Trong nước

Chia buồn – Nhà báo Nguyễn Minh Hiền

Vào lúc 19 giờ 5 phút ngày 23/4/2016, nhà báo Nguyễn Minh Hiền (Nguyễn Thị Hiền) sinh ngày 22/12/1950 tại huyện Củ Chi, thành viên Hội đồng biên tập Tạp chí Người đô thị; Giám đốc Công ty cổ phần Truyền thông V.U.I; nguyên cán bộ Nhà xuất bản Tổng hợp TP.Hồ Chí Minh; Thư ký Tòa soạn Báo Đại đoàn kết; nguyên Tổng biên tập tờ Thông tin Công thương; nguyên Tổng biên tập Báo Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh; nguyên Tổng biên tập Báo Doanh nhân Sài Gòn đã qua đời tại nhà riêng sau một thời gian lâm bệnh nặng, hưởng thọ 66 tuổi. Một nhà báo, một phụ nữ kiên cường đã ra đi sau 15 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Nha-bao-Minh-Hien
Nhà báo Nguyễn Minh Hiền.

Chị Minh Hiền trong mắt các phóng viên từng làm việc với chị là một người sếp hiền hậu, quyết đoán, thầm lặng, đi đến cùng những điều tâm huyết. Trong đó có một niềm khao khát cực mạnh là được sống cho đến khi con trai học xong trung học. Tình yêu con đã giúp thêm cho chị có sức đề kháng để đồng hành cùng con bước vào giảng đường đại học chứ không phải là trung học như ước muốn tiêu cực ban đầu. Nay, cậu bé Hồ, con trai của chị đã học xong đại học ở nước ngoài và trở về Việt Nam, đã chứng kiến những ngày cuối cùng của người mẹ yêu, đã nắm bàn tay chị trong phút cuối cùng.  Minh Hiền vốn dĩ là một nhà báo yêu nghề, nhẫn nại vượt qua điều khó, không phàn nàn, to tiếng với người cấp dưới, không than vãn vì điều kiện làm việc eo hẹp, chia sẻ và vỗ về khi nhân viên gặp “tai nạn nghề nghiệp”, bởi chị từng là phóng viên Báo Giải phóng. Chị đã được nhận Huân chương Quyết thắng hạng Nhất của Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, Huân chương chống Mỹ cứu nước hạng Nhì do Chủ tịch nước tặng. Chị là một trong số ít nhà báo lãnh đạo nữ ở TP.Hồ Chí Minh được nhắc tới với sự nể trọng. Với một vẻ ngoài “tiểu thư”, mềm mại nhưng chị là người quyết liệt yêu, quyết liệt đấu tranh tới cùng với cái xấu, cái ác. Quan điểm, thái độ của chị đối với tham nhũng, tiêu cực là rất rõ ràng.

Lễ tang nhà báo Nguyễn Minh Hiền do gia đình, Tạp chí Người đô thị và Báo Doanh nhân Sài Gòn đồng tổ chức. Linh cữu quàn tại tư gia: 386/67 Lê Văn Sỹ, P.14, Q.3, TP.HCM. Lễ viếng bắt đầu từ 8 giờ 30 ngày 24/4/2016. Lễ di quan lúc 10 giờ ngày 26/4/2016. An táng tại đất nhà ở ấp Xóm Thuốc, xã An Phú, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Ban Biên tập Tuần báo Văn Nghệ TP.Hồ Chí Minh và toàn thể cán bộ, nhân viên xin chia buồn cùng gia đình, cầu linh hồn chị an nhiên nơi cõi Phật.

BAN BIÊN TẬP TUẦN BÁO VĂN NGHỆ TP.HCM KÍNH VIẾNG

Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 399

Ý Kiến bạn đọc