Thời sự văn nghệ

Chấm vòng loại cuộc thi ảnh “Phụ nữ trong thời kỳ đổi mới”

image001Sau khi kết thúc nhận tác phẩm tham gia cuộc thi ảnh “Phụ nữ trong thời kỳ đổi mới” vào ngày 31-3-2G14 do Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ tổ chức nhằm chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2015, trong đó có hai sự kiện là kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 3G-4-2G15) và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (29-4-1985 – 29-4-2015), ban giám khảo bắt đầu chấm vòng loại từ đến ngày 9-4-2015.

Cuộc thi dành cho tất cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong và ngoài nước; sinh viên, học sinh, các trường đại học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Ảnh dự thi phải phản ảnh được những nội dung sau: Vai trò to lớn của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội: chính trị,kinh tế, lao động, khoa học, công nghệ, giáo dục… với ý chí vươn lên học tập, nghiên cứu và sáng tạo. Khuyến khích các ảnh, nhóm ảnh phản ảnh tinh thần sáng tạo trong lao động trên các lĩnh vực, các nhân tố, điển hình phụ nữ sáng tạo trong lao động có tác động to lớn đến xã hội, nêu bật vai trò của phụ nữ trong xây dựng và phát triển đất nước nói chung, thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Trong xây dựng gia đình, phụ nữ Việt Nam tiếp tục có những đóng góp lớn: đảm đang gánh vác cả việc nước lẫn việc nhà, là lực lượng nòng cốt để bảo vệ tổ ấm gia đình trong thời kỳ kinh tế thị trường. Phản ảnh sự nỗ lực của phụ nữ trước tác động củanền kinh tế thị trường, ảnh hưởng đến truyền thống tốt đẹp của phụ nữ trong thời kỳ đổi 

LẤY PHÔI TỪ   ỐNG NGHIỆM-ẢNH KIM THANH

LẤY PHÔI TỪ ỐNG NGHIỆM-ẢNH KIM THANH

 

 

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG-ẢNH MINH HỌA- KIÊN TRINH

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG-ẢNH MINH HỌA- KIÊN TRINH

NHỮNG BÀN TAY VÀNG -MINH HỌA ẢNH HỒNG NGA

NHỮNG BÀN TAY VÀNG -MINH HỌA ẢNH HỒNG NGA

 

Phụ nữ vùng cao. Ảnh MINH HỌA ĐÀO HOA NỮ.

Phụ nữ vùng cao. Ảnh MINH HỌA ĐÀO HOA NỮ.

Tráng men. MINH HỌA Ảnh VÂN TÙNG.

Tráng men. MINH HỌA Ảnh VÂN TÙNG.

 

 Bàn tay thợ - THANH HOÀI

Bàn tay thợ – THANH HOÀI

Mỗi tác giả có thể gửi số lượng ảnh không hạn chế. Ảnh dự thi kích thước: 30cm X 45cm (Chú ý kích cỡ ảnh khi gửi dự thi). Có thể gửi ảnh đơn hoặc theo nhóm ảnh. Nhóm ảnh tối thiểu là 6 ảnh, tối đa là 10 ảnh. Ban tổ chức khuyến khích gửi ảnh mới chưa công bố, triển lãm trong các cuộc thi. Ảnh dự thi không được chắp ghép, sai lệch với sự thật, không ép plastic, không dán trên bìa cứng.

Ảnh dự thi được chấm qua 2 vòng:

Vòng loại: Chấm ảnh qua email, Vòng 2: Các ảnh được chọn, Ban Tổ chức sẽ thông báo trên trang web  của Bảo tàng và thông báo cho tác giả gửi ảnh theo kích thước 30cm x 45cm để giám khảo chấm điểm vòng 2. Do đó các file ảnh gửi về Ban Tổ chức là file gốc. Ảnh dự thi gửi qua email: cuocthianh.btpnnb2015@ gmail.com

Quy cách gởi ảnh qua email: Ảnh được lưu dưới dạng JPEG, độ phân giải 300dpi, dung lượng mỗi file từ 1 MB đến 3MB. Ban Tổ chức dự kiến chọn 150 ảnh tùy chất lượng phục vụ công tác trưng bày, in ấn của Bảo tàng theo quy định được ghi nhận tại mục 5. Những bức ảnh được chọn, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ gửi nhuận ảnh cho tác giả 200.000 đồng/ảnh (400.000 đồng/nhóm ảnh).

Vòng xếp hạng sẽ được chấm vào ngày 21-4-2015 và 22-4-2015. Lễ trao giải thưởng được tổ chức vào ngày 28-4-2015.

Giải thưởng gồm: 1 giải Nhất (Mười triệu đồng); 1 giải Nhì (Năm triệu đồng); 3 giải Ba (mỗi giải Ba triệu đồng); 10 giải khuyến khích, mỗi giải một triệu đồng; 2 giải cho ảnh bộ, mỗi giải một triệu đồng; 1 giải đặc biệt cho ảnh bộ (nếu có, năm triệu đồng).

Trần Văn – Nguyễn Thị

Ý Kiến bạn đọc