Kính văn nghệ

Cái giá của tật hóng hớt

 

Diễn viên điện ảnh Ngô Thanh Vân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên kịch nói Cát Phượng sẽ bị xử phạt, ông bạn ạ, Sở Thông tin – Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã có thư mời ba người này đến làm việc vì đăng Facebook không đúng về dịch viêm phổi xảy ra ở Vũ Hán, Trung Quốc.

- Cho đáng đời cái tật hóng hớt rồi nói sai sự thật. Trong lúc dầu sôi lửa bỏng, cơ quan chức năng đang gồng lên chống dịch mà một số nghệ sĩ nổi tiếng lại đưa những thông tin không chính xác, sai lệch về bệnh dịch sẽ khiến dư luận hoang mang. Theo tôi, rất nên phạt nặng các nghệ sĩ về hành vi cung cấp, truyền đưa, sử dụng thông tin số xuyên tạc, không đúng sự thật.

- Tôi cũng đồng ý, đối với những cá nhân, tổ chức có ảnh hưởng lớn như này thì nên phạt nặng để răn đe, vì thông tin sai sự thật ảnh hưởng rất lớn do lượng người theo dõi rất nhiều. Sở đã lập biên bản xử phạt hành chính Ngô Thanh Vân ở mức từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng nhưng sẽ chờ đến thứ hai tuần sau, khi làm việc với diễn viên kịch nói Cát Phượng, sẽ ban hành quyết định xử phạt chung một lần đối với các nghệ sĩ. Trước đó, Sở cũng làm việc với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng về việc thông tin sai sự thật về hai bệnh nhân người Trung Quốc ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

- Tiền phạt số lượng 10 triệu hay 15 triệu như thế họ thừa sức đóng, không thấm tháp gì với họ cả, nhưng thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật.

- Tôi thấy Việt Nam mình nên áp dụng “LUẬT LAO ĐỘNG CÔNG ÍCH” từ 1 đến 3 tháng hoặc có thể nhiều hơn, có như thế thì mọi người ý thức được việc của mình làm.

- Các nghệ sĩ nổi tiếng này làm công chúng thất vọng quá, họ nghĩ, họ có làm sai, họ xin lỗi là xong chuyện. Xin lỗi một lần, hai lần, ba lần, xin lỗi hoài hoài, coi có được không chứ?

- Thay vì phát ngôn như vậy, họ chung tay cùng xã hội giúp mọi người đề phòng dịch bệnh thì hay hơn nhỉ, ví dụ như tặng khẩu trang y tế miễn phí vậy đó, tôi thấy ngoài

Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh các gian hàng sách tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân quá chừng kìa.

- Nếu họ nghĩ được như vậy thì làm gì phải bị phạt, thôi thì đây cũng là cái giá của tật hóng hớt, ứ hự thiệt à!

Tú Nghệ
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 581

Ý Kiến bạn đọc