Alls

Cái gì “Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy Đi!”?

Cuốn sách “Nhìn. Hỏi. Rồi, nhảy đi!” (NXB Văn hóa – Văn nghệ – 2017) của tác giả Thi Anh Đào gồm 248 trang chia làm 5 chương: Công thức của thành công; Nhìn và hỏi chính mình; Đam mê, ngộ nhận và sự thật; Những góc khuất; Câu trả lời là ở nơi đâu? được AnBooks tổ chức giới thiệu vào lúc 8 giờ 30 ngày 15-9-2017 tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh (Sân khấu cafe Đẹp, Nguyễn Văn Bình, Q.1).

Thi Anh Đào là một cô gái thành công từ rất sớm, hiện là Giám đốc điều hành Isobar Vietnam, thuộc Dentsu Aegis Network. Khi sáng lập Emerald Consulting năm 2009, Thi Anh Đào 24 tuổi. Emerald nhanh chóng lọt vào Top 3 các công ty tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực này trong 5 năm đầu sau khi thành lập. Emerald sáp nhập vào Dentsu Aegis Network từ 2015 và ra mắt thương hiệu Isobar Vietnam từ tháng 4-2016.

Bia-sach-Nhin-Hoi-Roi-Nhay-di---Anh-1
Bìa sách Nhìn.Hỏi.Rồi, nhảy đi

Isobar được Công ty nghiên cứu thị trường độc lập Gartner Inc. bình chọn là công ty hàng đầu về tiếp thị số trên thế giới về “Khả năng thực thi” và “Tầm nhìn toàn diện” trong 3 kỳ liên tiếp mang tên “Magic Quadrant for Global Digital Marketing Agencies”. Isobar Việt Nam hiện hoạt động trong các lĩnh vực tư vấn về chiến lược thương mại điện tử, quản lý quan hệ khách hàng, vận hành các chiến dịch quảng cáo hướng đến tạo ra khách hàng tiềm năng cũng như thực hiện các chiến dịch tiếp thị số sáng tạo cho nhiều khách hàng Việt Nam và quốc tế.

Thi Anh Đào được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 30 đại diện đầu tiên trong danh sách Forbes 30U30. Năm 2016, cô là đại diện Việt Nam đầu tiên được tạp chí Campaign Asia-Pacific vinh danh là 1 trong 40 gương mặt Women to Watch của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Chị Phương Thảo, đại diện AnBooks cho biết:

- Năm 2016, sau chuỗi chương trình Bật nút công dân toàn cầu tại 36 trường đại học – cao đẳng – trung cấp nghề tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đồng bằng sông Cửu Long, Bình Dương, chúng tôi ghi nhận, trong những chia sẻ của gần 30.000 em sinh viên tham gia chương trình đều nói về việc “ngồi nhầm chỗ”. Rất nhiều bạn sinh viên chia sẻ rằng, em bị ba mẹ bắt buộc phải học ngành Y, trong khi em rất thích Nông nghiệp; hoặc em đam mê ngành Quản trị kinh doanh nhưng lại đang phải học Công nghệ; hoặc em muốn trở thành một người khởi nghiệp nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu?… Từ những nỗi niềm này, sau khi kết thúc chương trình, AnBooks đã nỗ lực tìm kiếm một công cụ để giúp đỡ các bạn tìm thấy chính mình sớm hơn với mong rằng cùng với sự ý thức rõ rệt về bản thân, bao gồm sở thích, đam mê, cá tính và cả điểm yếu… ngay từ khi còn ngồi ở ghế nhà trường, các bạn trẻ sẽ giảm thiểu những quyết định sai khi chọn ngành nghề mà mình sẽ theo đuổi trong suốt những năm đại học và sau đó, cả cuộc đời mình. Nhưng điều khiến cho AnBooks tìm đến Đào không phải là các giải thưởng, mà chính là nội lực vượt khó và sự kiên trì, bền bỉ của cô gái ấy với mục tiêu của mình. Khi bắt đầu ngồi lại để nói chuyện về cuốn sách, chúng tôi có chút ngỡ ngàng, bất ngờ trước những trải nghiệm đời sống của Thi Anh Đào. Ngược lại với vẻ bề ngoài dịu dàng, nhỏ nhẹ, Thi Anh Đào có một tính cách rắn rỏi, quyết liệt, nhưng lại ẩn chứa một nội tâm sâu sắc tinh tế và tràn đầy vị tha; qua câu chuyện của Đào, chúng tôi nhìn thấy rõ rằng hành trình đi tìm kiếm chính mình, chấp nhận nó và phát huy nó, chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai.

“Nhìn. Hỏi. Rồi, nhảy đi!” có thể sẽ gây thú vị cho các bạn độc giả trẻ, những người đang trên đường đi tìm chính mình. Bằng tư duy hệ thống, Đào nhận diện rất rõ ràng những vấn đề mà các bạn trẻ đang gặp phải, và bằng khả năng dẫn chuyện cuốn hút với lối nói thẳng thắn, trực diện, Đào đưa các bạn độc giả của mình dần dần trở ngược vào tâm trí của các bạn, dần dần trở lại những nơi sâu xa nhất trong trái tim và tâm hồn của các bạn, để giúp các bạn thực sự trả lời được câu hỏi lớn nhất đời này: Mình là ai?

Trong phần giao lưu, tác giả Thi Anh Đào chia sẻ:

- “Nhìn. Hỏi. Rồi, nhảy đi!” không phải là một cuốn sách sẽ thay đổi thế giới quan của bạn, hay chỉ cho bạn làm thế nào để thành công. Nhưng cuốn sách là những câu chuyện có thể giúp bạn có cái nhìn thấu suốt hơn đối với chính bản thân mình. Bởi suy cho cùng, chỉ có bản thân mỗi chúng ta mới thật sự hiểu rõ mình là ai, mình muốn gì, mình có thể làm được gì và mình dũng cảm ra sao. “Nhìn. Hỏi. Rồi, nhảy đi!” là một bài tập nhỏ, giúp bạn đối diện với chính mình để khám phá năng lực bản thân.

Đông Lan – Thảo Ngô
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 469

Ý Kiến bạn đọc