Trong nước

Ca sĩ Quang Vinh giới thiệu xu hướng du lịch “Staycation” đến giới trẻ

Sau khi MV mang tên “Điều buồn tênh” ra mắt khán thính giả, ngày 14/11/2016 vừa qua, ca sĩ Quang Vinh đã giới thiệu một loại hình du lịch Staycation trong chương trình Quang Vinh Passport được phát hành độc quyền trênh kênh YouTube Viva Shows. Quang Vinh Passport là một show thực tế ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, những trải nghiệm khó quên của chính Quang Vinh trong mỗi cuộc hành trình của mình.

Ca-si-Quang-Vinh
Cs Quang Vinh đi mua sắm

Staycation là một loại hình du lịch còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam, nhưng lại khá thú vị và phổ biến ở nước ngoài. Staycation xuất phát từ stay (ở nhà) và vacation (kỳ nghỉ) là một thuật ngữ mới trở nên thịnh hành trong một vài năm gần đây trên thế giới. Loại hình du lịch này cắt bớt được thời gian đi lại, bớt căng thẳng mệt mỏi do xếp hàng, chờ đợi xe hay máy bay. Vì vậy, Staycation còn có tên là Du lịch tại chỗ.

Khi lựa chọn Staycation, Quang Vinh đã biến hai ngày ở Sài Gòn thành chuyến trải nghiệm đặc biệt. Ngày đầu tiên sống như một thượng đế khi ở, ăn uống và mua sắm nơi sang trọng nhất, nhì Sài Gòn; hay khám phá một trung tâm nghệ thuật độc đáo. Ngày còn lại anh dành thời gian để trải nghiệm những khoảnh khắc bình dân, gần gũi với những người lao động ở Sài Gòn.

Hỏi Quang Vinh, tại sao nơi đầu tiên lại là Sài Gòn? Ca sĩ đã hào hứng trả lời: – Sài Gòn là nơi Vinh sinh ra và lớn lên, nên Vinh chọn đây là nơi khởi đầu cuộc hành trình khám phá của mình. Sài Gòn trong mắt Vinh vừa hoa lệ vừa bình dị thân thương.Vì vậy trong phần đầu tiên của Quang Vinh Passport, Vinh sẽ trải nghiệm mặt sang trọng hoa lệ của mảnh đất này và Vinh cũng muốn giới thiệu đến các bạn một loại hình du lịch khá thú vị và phổ biến ở nước ngoài. Đó là Staycation! Có một lý do khiến Vinh muốn phổ biến du lịch kiểu Staycation là vì nhận ra rằng, bây giờ khá nhiều bạn trẻ đổ xô đến một thành phố khác, vội vã khám phá những danh lam thắng cảnh, điểm ăn uống, vui chơi của thành phố kia, nhưng trên thực tế họ chưa bao giờ dành thời gian để khám phá chính thành phố họ đang sống dưới cái nhìn của một khách du lịch. Vì thế trong phần Khám phá 2 mặt của Sài Gòn, Vinh đã không ngần ngại book ngay khách sạn 5 sao Le Meridien để có thể ngắm nhìn sông Sài Gòn từ trên cao, tận hưởng cảm giác siêu thoải mái trên chiếc giường khách sạn… Hay sẵn sàng “lăn xả” tự tay gói từng bó hoa tặng bạn trong tập Sài Gòn bình dân. “Có nhiều khán giả hỏi tại sao Vinh không làm những video ghi lại những hành trình của mình, họ rất muốn biết Vinh đã làm gì, gặp ai và trải nghiệm được điều gì ở những chuyến du lịch. Và đó chính là lý do chương trình Quang Vinh Passport ra đời.

Cuộc hành trình của Quang Vinh Passport sẽ còn đến những địa điểm mới mẻ khác nữa sau Sài Gòn. Quang Vinh hứa hẹn anh sẽ mang đến nhiều điều thú vị hơn nữa. Trong mỗi chuyến đi của mình, Quang Vinh muốn gửi gắm thông điệp: Tuổi trẻ là hữu hạn và chỉ khi chúng ta “đi” thì mới có thể “ngộ”!

Phương Thảo – Lê Phong
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 429

Ý Kiến bạn đọc