Trong nước

Ca sĩ Phương Anh và Minishow “Tình người ngoại đạo”

Ca sĩ Phương Anh ra mắt album vol.2 vào đúng ngày sinh nhật 15/4/2017 và một Minishow đặc biệt chủ đề “Tình người ngoại đạo” vào ngày 21/4/ 2017 tại Phòng trà We (Q.3, TP.HCM).

Ca sĩ Phương Anh cho biết:

- Tôi đang theo học Đại học thanh nhạc năm thứ 3 và dòng nhạc theo học là thính phòng cổ điển ở Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Nhưng kế hoạch sắp tới của Phương Anh là sẽ nghiên cứu học hỏi thêm dòng nhạc trữ tình quê hương. Vì mơ ước của tôi là không chỉ đi hát mà còn muốn trở thành một cô giáo dạy nhạc. Nên việc học thính phòng cổ điển ngoài việc giúp tôi có thêm nhiều kiến thức âm nhạc, còn giúp rất nhiều trong việc xử lý bài hát. Có người hỏi tôi vì sao thích nghiên cứu dòng nhạc trữ tình quê hương? Tôi nghĩ, mỗi dòng nhạc có cái hay riêng của nó, mình càng biết nhiều càng tốt cho bản thân và nghề nghiệp, nhất là những ai làm cô giáo, thầy giáo dạy nhạc hoặc chọn ca hát làm sự nghiệp cho cuộc đời mình. Trước đây tôi từng đi hát nhạc trẻ, nhạc trẻ có phong cách trẻ trung, sôi động, còn bây giờ thử sức ở dòng nhạc trữ tình quê hương thì lại thấy mình dịu dàng, đằm thắm lắm.

Ca-si-Phuong-Anh---Anh-2
Ca sĩ Phương Anh trên sân khấu

Ca sĩ Phương Anh đã ra mắt 1 album nhạc Xuân vào dịp Tết vừa rồi. Sắp tới đây sẽ cho ra mắt album vol.2 – Tình người ngoại đạo. Album này gồm 9 ca khúc, trong đó có ca khúc song ca cùng ca sĩ Quang Linh và 1 ca khúc song ca cùng Đình Phước. Hiện nay ca sĩ Phương Anh dành nhiều thời gian cho việc học tập cũng như chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Vì đây chính là điều mong muốn của người mẹ yêu dấu.

Nói về mẹ, Phương Anh tâm sự:

- Cha mẹ tôi khởi nghiệp tại vùng đất Tây Nguyên từ thập niên 80, chị em chúng tôi được sinh ra trên mảnh đất Buôn Ma Thuột này. Tuy sinh ra ở Buôn Ma Thuột nhưng quê gốc của Phương Anh ở Huế. Cũng như bao nhiêu người bỏ xứ ra đi vì miếng cơm manh áo, cha mẹ tôi đã rất cực khổ làm mọi thứ nghề để 6 đứa con được no lòng, được đi học. Khi cha tôi bị tai nạn nặng, sức khỏe yếu kém đi thì mẹ là người gánh lấy nhiệm vụ lo cho gia đình, con cái, chị em chúng tôi được no cơm ấm áo, học hành tới nơi tới chốn cũng nhờ vào đôi vai gầy của mẹ gánh vác. Ba mẹ tôi là một hình mẫu để chúng tôi noi gương vượt khó, để có nghị lực đối chọi với cuộc sống hàng ngày. Khi thấy tôi có khiếu ca nhạc và thực sự đam mê, gia đình đồng ý cho tôi đi hát, vào đến Sài Gòn, tôi từng đi làm thêm phục vụ tại các nhà hàng, quán nước để có tiền theo học trường Sư phạm Mẫu giáo Trung ương vừa học thêm thanh nhạc vì trước đó ở Buôn Ma Thuột tôi đã sinh hoạt trong Ca đoàn An Tôn (Gx Vinh Đức), khi vào sinh sống tại Sài Gòn, tôi là thành viên tích cực của Ca đoàn Phục Sinh (Gx Mân Côi). 6 năm cậu em trai ngồi trên giảng đường Đại học Kiến trúc là khoảng thời gian tôi phải gác lại việc học để đi làm, chỉ với mong muốn được thay ba mẹ lo cho đứa em được học hành đến nơi đến chốn. Em gái tôi là Phương Ý cũng học ở mẹ cách chịu đựng để vượt khó, hiện em vừa đi học vừa hát thêm ở các phòng trà để có tiền đóng tiền học. Đối với chúng tôi, trong cuộc sống này thì có lẽ mẹ là tấm gương mẫu mực để em sống và noi theo. Hiện tại cả hai chị em đều đang theo học thanh nhạc tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh.

Mai Nương – Hồng Sơn
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 446

Ý Kiến bạn đọc