Thời sự văn nghệ

Ca sĩ Phạm Anh Khoa biểu diễn phục vụ sinh viên 10 trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh

Ca sĩ Phạm Anh Khoa (sinh năm 1985) cho biết, sau khi phát hành MV “Rain”, anh chính thức khởi động chuyến lưu diễn, gặp gỡ sinh viên của 10 trường đại học tại TP.HCM từ 20¬-4-2015 đến 24-4-2015, gồm các trường: Học viện Hành chính quốc gia;Đại học Sài Gòn, Đại học Nông Lâm (Làng ĐH Quốc Gia, Thủ Đức); Đại học Giao thông vận tải (đường D5, Q. Bình Thạnh); Đại học Quốc tế (Q. Thủ Đức); Đại học Văn hóa (Quốc Hương, Thảo Điền, Q.2); Ký túc xá Đại học Quốc Gia khu A (Q. Thủ Đức); Ký túc xá Đại học Quốc Gia khu B (Q. Thủ Đức); Đại học Mở Bán Công TP.HCM (cơ sở Đào Duy Anh, Gò Vấp); Đại học Ngân hàng (Q. Thủ Đức). Đây là một hoạt động đóng góp vào các sự kiện nghệ thuật đang diễn ra tại thành phố nhằm chào mừng ngày đất nước hoàn toàn thống nhất.

SỐ ĐẶC BIỆT 30-4-2015 -PHẠMM ANH KHOA ĐANG BIỂU DIỄN

Phạm Anh Khoa đang biểu diễn

MV “Rain” với ca khúc tiếng Anh cùng tên do chính Phạm Anh Khoa sáng tác là sản phẩm thứ 3 nằm trong chuỗi hoạt động “PAK on the road” trong năm 2015 của anh chàng ca sĩ chuyên hát nhạc rock. Trước sản phẩm này, Phạm Anh Khoa đã phát hành hai album mang tên “Phá và Bikers & rockers tour”, tạo được dấu ấn trong giới âm nhạc chuyên môn cũng như giành được nhiều tình cảm của khán giả trẻ trong cả nước. Với sản phẩm âm nhạc mới, Phạm Anh Khoa tiếp tục thể hiện sở trường hát rock, khẳng định việc vẫn duy trì dòng nhạc gắn liền tên tuổi.

Ca sĩ Phạm Anh Khoa tâm sự: – Ngoài việc đầu tư kỹ lưỡng về âm nhạc, việc xây dựng nội dung, ý tưởng MV là điều tôi đặc biệt chú trọng. MV lấy cảm hứng từ truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh nhưng khai thác chuyển đổi một chút cốt chuyện dã sử này, cho mọi người cách nhìn khác về Thủy Tinh, một nhân vật trong chuyện tình của nàng công chúa Mỵ Nương ngày xưa. Phạm Anh Khoa đoạt giải xuất sắc Sao Mai Điểm Hẹn 2006 do Hội đồng nghệ thuật trao tặng. Là một ca sĩ trẻ nhưng tạo được phong cách riêng, biết tập trung khai thác sở trường của mình (mảng nhạc rock), có lợi thế hơn nhiều ca sĩ trẻ cùng thế hệ là biết sáng tác, giọng hát thuyết phục được người nghe. Khoa biết sáng tác từ năm 15 tuổi, thích hát và thích đàn guitar. Vì những đam mê ấy mà Phạm Anh Khoa rời quê hương Khánh Hòa, chọn TP.HCM để có điều kiện tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình. Sau khi bị bắt buộc rời khỏi giảng đường của trường Đại học Văn hóa TP.HCM vì bỏ học quá nhiều (để đi hát), Phạm Anh Khoa chấp nhận làm ca sĩ hát lót, với giá cát-sê là 150.000 đồng cho một buổi diễn, nhưng phải hát từ 4 đến 5 bài để tồn tại và có cơ hội mới cho sự khao khát hát của mình. Sau những va chạm thực tế trong nghề nghiệp, Phạm Anh Khoa vỡ ra một điều, muốn trởthành ca sĩ chuyên nghiệp phải có một nền tảng nhạc lý vững chắc. Vậy là anh thi vào Nhạc viện TP.HCM. Năm 2007, phát hành vol. 1 PAK; năm 2009, album “Làm sao nói hết” được phát hành, rồi một show diễn cá nhân đầu tiên…, khán giả nhận ra Phạm Anh Khoa đã trưởng thành hơn. Năm 2012, anh thử sở đoản của mình khi tham gia vào làng điện ảnh bằng một vai diễn nhỏ trong phim “Mỹ nhân kế”.

Năm 2013, Phạm Anh Khoa được đạo diễn tin tưởng giao cho vai diễn chính trong phim “Đường đua” và sự thành công của vai diễn này đã cho anh có thêm nhiều khán giả ủng hộ mình ở cả hai lãnh vực ca hát và điện ảnh

Thanh Vân

Ý Kiến bạn đọc